Contact Us

4 dấu hiệu chứng tỏ doanh nghiệp SME cần một hệ thống CRM

Categories

Hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM đã đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp rất nhiều trong những năm gần đây, giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng, khoa học.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn có đúng là phần mềm CRM có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn hay không? Bạn nên xem xét những lợi ích mà CRM có thể mang lại để đưa ra một quyết định chính xác nhất.

Bài viết dưới đây CRMVIET sẽ chỉ ra 5 lý do tại sao doanh nghiệp SME cần một hệ thống phần mềm CRM để quản lý và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Tại sao doanh nghiệp cần một hệ thống phần mềm CRM

Tại sao doanh nghiệp cần một hệ thống phần mềm CRM

4 dậu hiếu chứng tỏ doanh nghiệp SME cần 1 hệ thống CRM

1. Duy trì và cải thiện mối quan hệ với khách hàng

Hệ thống phần mềm CRM sẽ thu thập và lữu trữ tất cả dữ liệu khách hàng một cách đầy đủ và chính xác nhất, do đó khi nhân viên kinh doanh tương tác với khách hàng họ có thể nhanh chóng thiết lập mối quan hệ với khách hàng bằng cách sử dụng những thông tin chi tiết mà hệ thống CRM đã thu thập được.

Xem thêm: Tự động hóa CRM trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Khi doanh nghiệp của bạn đã hiểu nhu cầu của khách hàng một cách chi tiết và cụ thể, điều này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, không những giữ chân khách hàng của bạn mà còn khiến họ sẵn lòng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công tu bạn đến người thân, bạn bè của họ.

Hệ thống CRM

Cung cấp cái nhìn toàn diện về khách hàng nhằm duy trì mối quan hệ bền vững

2. Tăng hiệu suất làm việc với phần mềm CRM

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu toàn bộ dữ liệu của bạn đều được lưu trữ trên file Excel và bạn không có cách nào để giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Cùng với CRM mọi việc sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều, khi bạn có thể nhanh chóng truy cập và xử lý các dữ liệu khách hàng dù bạn đang ở đâu, thời gian nào.

Xem thêm: DN bạn có thật sự cần thiết hệ thống CRM

Theo một nghiên cứu từ Nucleus cho rằng việc sử dụng hệ thống CRM có thể tăng hiệu suất làm việc hơn 20%.

ly-do-doanh-nghiep-can-he-thong-crm-2

Hệ thống CRM giúp tăng hiệu suất làm việc

3. Tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn

Ứng dụng CRM trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn theo sát được toàn bộ quá trình tương tác với khách hàng từ mới, tiếp cận đến các cuộc hẹn, gặp mặt và sau cùng là mua hàng. Hơn nữa, khi bạn cần tìm cách thu hút khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay muốn biết chiến dịch Marketing nào hoạt động tốt nhất, tìm kiếm được bao nhiêu khách hàng? Khách hàng đó đến từ nguồn nào? Từ facebook, google adwords, tổng đài điện thoại, Email Marketing, hay từ Telesale… CRM sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ các chiến dịch Marketing để xác định khách hàng tiềm năng.

ly-do-doanh-nghiep-can-he-thong-crm-1

Tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Hệ thống CRM cho phép doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu khách hàng cho việc phân tích. Những phân tích này sẽ giúp bạn bán được sản phẩm chính và những dịch vụ kèm theo, giúp duy trì lượng khách hàng hiện tại và tìm kiếm thêm khách hàng mới. Từ đó, có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

4. Đảm bảo an toàn tuyệt đối dữ liệu của bạn

  • Bạn sẽ làm gì nếu dữ liệu của bạn bị mất?
  • Bạn có thể đảm bảo được dữ liệu của bạn không bị mất đi?
  • Liệu rằng bạn có thể nhớ toàn bộ được các dữ liệu đó?

Nếu bạn đang sử dụng các bảng tính Execl, tài liệu Word để lưu trữ dữ liệu khách hàng, rõ ràng bạn đang mạo hiểm với nguy cơ mất đi dữ liệu bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, việc ứng dụng phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM đối với các doanh nghiệp là rất cần thiết trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Việc nhập tất cả các dữ liệu khách hàng vào CRM sẽ giúp bạn đảm bảo an tuyệt đối dữ liệu trong suốt quá trình kinh doanh.

Trên đây là 4 lý do tại sao doanh nghiệp cần hệ thống phần mềm CRM trong việc quản lý và phát triển doanh nghiệp.

Để có trải nghiệm hoàn hảo nhất về các tính năng của phần mềm CRMVIET, bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm miễn phí 15 ngày tại đây:

Tags