Contact Us

16 MẸO xây dựng thương hiệu Blog, Mẹo 9 – TUYỆT KỸ

Categories

xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu blog thành công cần những gì? Thay vì suy nghĩ thông qua thương hiệu blog, họ xây dựng các trang web nhưng không có sự chuẩn bị về muốn hình ảnh. 

Xây dựng thương hiệu blog 

Đưa thương hiệu blog của bạn đi xa hơn với 20 mẹo xây dựng thương hiệu thành công.

1.Lựa chọn cẩn thận tên blog của bạn

Trước khi đặt tên blog là gì? Bạn nên quan tâm đến blog có liên quan đến thương hiệu của bạn hay không? Nếu tên thương hiệu của bạn là tên của bạn thì tên blog không thể thiếu tên đó. 

Bạn không nên đặt tên blog một cách tùy tiện giống như tên bông hoa hay đồ vật. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến xây dựng thương hiệu của bạn. 

Bạn nên đặt tên theo tiêu chuẩn: đơn giản- dễ hiểu- dễ nhớ  có liên quan đến thương hiệu mà bạn muốn xây dựng.

Đọc thêm : 5 Bí quyết giúp bạn có một tiêu đề hấp dẫn người đọc Blog

Tại sao cần content marketing

Tên thương hiệu 

2.Tên địa chỉ đáng nhớ – xây dựng thương hiệu blog

Blog thường có có địa chỉ miễn phí, nhưng để xây dựng thương hiệu, bạn nên sử dụng url cho riêng mình. Không chỉ tên blog mà tên của địa chỉ blog cũng rất quan trọng. Việc tích hợp blog vào trang web là vô cùng quan trọng.

3.Chủ đề blog phù hợp với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm thương hiệu. 

Mỗi blog thường có một chủ đề riêng. Nếu blog của bạn có quá nhiều chủ đề không liên quan với nhau. Việc xây dựng thương hiệu blog sẽ không hiệu quả. Bạn nên tham khảo một số blog nổi tiếng liên quan đến ngành nghề mà mình đang hoạt động. Bạn sẽ tìm thấy điểm đặc biệt mà bạn có thể ứng dụng vào blog thương hiệu của mình.

Sự kiện: Tự động hóa QLKH CrmViet

Hình ảnh thương hiệu

4.Tạo cho blog của bạn một khẩu hiệu 

Một khẩu hiệu bổ sung giúp blog của bạn có cái nhìn sâu sắc hơn. Khách hàng có thể nhớ đến bạn thông qua khẩu hiệu. Việc xây dựng thương hiệu sẽ tốt hơn. 

Đọc thêm: Sử dụng Click Bait – tăng tương tác cùng blog của bạn

5.Bảng màu trong blog – yếu tố xây dựng thương hiệu blog 

Màu sắc có tác động lớn đến cảm xúc của khách hàng. Tùy theo từng ngành nghề hoặc nội dung, blog của bạn cần màu sắc phù hợp. Lưu ý không nên có quá nhiều màu trong blog, trừ trường hợp blog của bạn về nghệ thuật. Giới hạn bảng màu của bạn là 2-3 màu.   

Màu sắc blog thể hiện thương hiệu bạn theo phong cách tinh tế hay mạnh mẽ. Xem xét xem độc giả của bạn phản ứng thế nào về màu sắc. Chắc chắn là bạn không muốn khách hàng tiềm năng của bạn, bỏ bạn đi chỉ vì màu sắc của blog.

6.Tạo bộ đồ họa và tín hiệu thị giác

Nếu blog của bạn là một phần doanh nghiệp, bạn nên mở rộng thương hiệu sang blog của bạn. Nếu blog của bạn là blog mới bắt đầu, bạn nên tìm hiểu về biểu tượng, hình nền và các yếu tố. Có bộ dng cụ thiết kế chi phí thấp có sẵn trực tuyến.

cham soc khach hang tu dong

Biểu tượng trong xuất hiện trong blog của thương hiệu

7.Xác định kiểu chữ – ảnh hưởng đến xây dựng thương hiệu blog 

Phông chữ và kích thước thực tế nói rất nhiều về thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là giảm thiểu số lượng kiểu chữ, khách hàng sẽ dễ nhớ, hiểu  nội dung bài viết hơn. Trước khi chọn kiểu chữ đặc biệt, bạn nên để ý không phải tất cả máy móc đều có đọc và hiểu chúng. Quan trọng hơn là bạn có thể đảm bảo nó lọc được đối tượng khách hàng. 

8.Trình bày ảnh trên blog

Văn bản trên blog sẽ được kết hợp với hình ảnh. Bạn có thể tập trung các chủ đề cụ thể. Mỗi ảnh trên blog cũng góp phần xây dựng thương hiệu của bạn. Ngoài ra, đừng quên việc tìm kiếm trên ảnh có liên quan trực tiếp đến mỗi bức ảnh của bạn. 

Cách thức Remarketing hoạt động

Hình ảnh minh họa các bài viết trên blog

9.Đặt thêm các phương tiện khác

Bạn nên kết hợp hình ảnh, âm thanh video? Khách hàng có thể tham khảo nội dung trên blog qua nhiều thức khác nhau thay vì chỉ là bài đơn thuần. 

10.Tạo cá tính riêng cho blog – hình mẫu xây dựng thương hiệu blog 

Thường thì cá tính liên quan đến blogger chính hoặc liên quan đến hình tượng doanh nghiệp. Blog có cá tính riêng sẽ thu hút và dễ dàng truyền thông hơn các blog đơn thuần, kết hợp với các mạng xã hội liên quan.  

Đọc thêm: Các bước để lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp

11.Tạo tiếng nói riêng cho blog của bạn. 

Cách bài viết được viết và cách chúng sẽ nghe cho người đọc. Hãy nhớ rằng blog là viết để cho khách hàng tiềm năng của bạn đọc. Tạo tiếng nói riêng sẽ thu hút khách hàng hơn.

kênh truyền thông online

Tao tiếng nói riêng cho bạn không chỉ trên blog, website và các mạng xã hội khác

12.Ngôn ngữ sử dụng cho blog

Thông thường, blog thường chọn ngôn ngữ phổ thông , nhiều người sử dụng thay vì ngôn ngữ địa phương. Quan trọng, sử dụng ngữ pháp và chính tả. 

13.Chọn từ khóa chính 

Từ khóa ảnh hưởng đến chủ đề bài viết và tiêu đề cũng như danh mục của bạn. Chúng quan trọng đối với blog của bạn. 

14.Chiều dài bài viết có liên quan đến xây dựng thương hiệu blog không?

Chiều dài bài viết phù hợp sẽ hỗ trợ tốt cho xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn. Một vài bài viết có liên quan đến người nổi tiếng, sẽ thu hút hơn các bài viết thường. 

15.Đặt lịch xuất bản – xây dựng thương hiệu blog

Không phải bạn xuất bản cành nhiều bài viết thì blog của bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Xác định ngày, tần suất dựa trên đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

16.Hợp pháp cho blog của bạn.

Để hợp pháp, bạn nên thực hiện các điều khoản trong đó. 

Việc xây dựng thương hiệu cho blog cần phải biết mẹo trên để tạo blog hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công hơn trong tạo blog. 

Tags