Contact Us

Clickbait là gì? Cách triển khai Clickbait đạt HIỆU QUẢ tốt nhất

Categories
Clickbait là gì

Clickbait có thực sự quan trọng hay không

Clickbait là gì? Chắc hẳn các bạn khi truy cập vào một website để đọc tin tức sẽ có một đoạn văn bản và khi bạn click vào đoạn văn bản đấy chúng sẽ được dẫn tới một website khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về clickbait qua bài viết sau đây nhé!

Clickbait là gì?

Clickbait là gì

Clickbait có thực sự quan trọng hay không

Clickbait (mồi cho nhấp chuột) là một đoạn văn bản được tạo ra với nội dung cuốn hút, giật gân…và được liên kết tới một website cụ thể nhằm lôi kéo người dùng, cũng như tạo ra các khoản thu nhập.

Những nội dung clickbait phổ biến được tạo ra từ danh sách những website có nội dung tổng hợp, sau đó điều hướng người dùng về một trang web cụ thể nào đó.

Xem thêm: Kế hoạch Digital Marketing mẫu ĐỘC ĐÁO và HIỆU QUẢ nhất cho Marketer

Để Clickbait hiệu quả thì cần phải tạo ra được những từ khóa khiến người đọc cảm thấy kích thích và click ngay vào đoạn văn bản đó. Thông thường những từ khóa này sẽ có tính gây sốc, giảm giá, đề cập tới những nội dung liên quan bài viết mà người đọc đang đọc…

Ví dụ:

Trong một bài viết có nội dung kể về quản lý khách hàng thì các bạn có thể tạo các tiêu đề sử dụng Clickbait sau đây:

  • “ Top 10 phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay”
  • “ Phần mềm TỰ ĐỘNG chăm sóc khách hàng CRMVIET
  • “ Tiết kiệm thời gian, công sức bằng phần mềm quản lý khách hàng tự động”

Clickbait được sử dụng cho mục đích gì?

Tối ưu tiêu đề email

Clickbait được sử dung với nhiều mục đích

Tùy vào mục đích mà Clickbait có thể được sử dụng trong cả mục đích tốt lẫn xấu.

  • Mục đích tốt: Bạn có thể sử dụng để tăng lưu lượng truy cập cho website của mình, đặt những nội dung quảng cáo, giải thích thông tin một cách rõ ràng cho người đọc, lan tỏa những nội dung có ích, tạo tiếp thị liên kết để bán hàng…
  • Mục đích xấu: Clickbait sẽ tạo liên kết độc hại tới những trang web lừa đảo, tin tặc muốn tiếp cận những đối tượng rộng nhất, đánh cắp tài khoản cá nhân, gửi các phần mềm độc hại trên máy tính…

Cách thức triển khai Clickbait

Đa số hiện nay chúng ta thường áp dụng Clickbait bằng các chia sẻ trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter, linkedin, trong các website…để có thể kéo người dùng về website của mình, nhằm thực hiện một mục đích nào đấy.

Ngày nay, khi chúng ta lướt các trang mạng xã hội sẽ thường xuyên được đọc những đoạn nội dung như công kích, phê phán, gây sốc…lừa dối người đọc. Phần tiêu đề và nội dung thường không ăn khớp với nhau, kém chất lượng.

Xem thêm: Cách để xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Để có thể làm giảm được sự xuất hiện của các tiêu đề không đúng sự thật, thì facebook đã tiến hành thực cập nhật các bản nâng cấp, giúp người dùng tham gia facebook hạn chế được những thông tin không chính xác.

  • Để triển khai Clickbait hiệu quả trên Facebook các bạn cần đầu tư một chút về ảnh, việc làm này sẽ giúp thu hút người đọc, sau đó nội dung dẫn giải phải có liên quan đến việc bạn muốn đặt đường dẫn. Việc làm này sẽ giúp bạn hướng được tới nhóm đối tượng liên quan và dễ dàng điều hướng cho mục đích của mình hơn.
  • Tiêu đề không nên phóng đại một cách quá mức vì sau khi khách hàng vào đọc, nếu không đúng sự thật thì họ có thể thoát ra ngay lập tức, và có những suy nghĩ xấu các tin tức được chia sẻ trên facebook

Tại sao nên thận trọng khi sử dụng Clickbait khi kéo traffic

Social Media Referral Traffic

Việc tăng traffic cho website bằng Clickbait cần được cân nhắc

Nếu bạn bắt đầu xuất bản hoặc quảng cáo clickbait quá thường xuyên, thương hiệu của bạn có thể trở thành đồng nghĩa với thông tin nghi vấn hoặc lãng phí thời gian của người đọc. 

Và quan trọng hơn là nếu như bạn sử dụng Clickbait nhằm kéo traffic cho website nhằm tốt cho SEO cũng được xem như là con dao 2 lưỡi. Google rất chú trọng tới chất lượng nội dung mà bạn cung cấp đến cho độc giả. Vài tháng họ sẽ cập nhật các thuật toán để xếp hạng nội dung.

Nếu nội dung các bạn cung cấp cho độc giả thấp, thời gian hoạt động trên website ngắn có thể khiến website của bạn bị đánh tụt hạng. Chính vì thế bạn cần phải thực sự cân nhắc khi muốn tăng lưu lượng truy cập website bằng Clickbait.

Xem thêm: 16 Tuyệt kỹ xây dựng nội dung blog website

Bài viết ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Clickbait là gì? Từ đó có những biện pháp sử dụng hợp lý để tiếp thị sản phẩm, xây dựng nội dung, tránh xa việc lạm dụng Clickbait để thực hiện các hành vi xấu.