Contact Us

10 phương pháp để tiếp cận khách hàng mới không thể bỏ qua

Categories
cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Từ trước đến nay, luôn có 2 ý kiến trái chiều trong cộng đồng sales: Cách tiếp cận khách hàng mới nào phù hợp nhất vào lần đầu tiên, nên gọi điện hay nhắn tin sẽ tốt hơn?

Sau tất cả, sự tương tác đầu tiên với khách hàng luôn là từ khóa — bạn luôn muốn xây dựng được lòng tin, thu thập thêm các thông tin cần thiết, và thậm chí là đặt một lịch meeting vào thời gian tới. Nếu bạn sử dụng sai phương tiện, họ sẽ ít có niềm tin vào thông điệp của bạn hơn (và bạn mất điểm hoàn toàn trong lần tương tác đầu tiên).Trong bài viết này,CRMVIET sẽ chia sẻ với bạn 10 phương pháp để tiếp cận 1 khách hàng mới không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

10 phương pháp để tiếp cận khách hàng mới hiệu quả

1. Thay đổi địa điểm chạy quảng cáo

tiếp cận khách hàng mới

Thay đổi địa điểm chạy quảng cáo

Nghiên cứu các ấn phẩm có thể thu hút thị trường mục tiêu của bạn. Bắt đầu với báo chí địa phương của bạn, sau đó xem xét các ấn phẩm khu vực và thương mại. Tìm kiếm các nguồn quảng cáo miễn phí, chẳng hạn như tạp chí chính quyền địa phương, thư mục và các trang web cộng đồng liệt kê các doanh nghiệp nhỏ cũng rất quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng mới.

Xem ngay: 9 cách tiếp cận khách hàng cho người mới kinh doanh

2. Sử dụng không gian hiển thị trống

Đưa ra các thông điệp khuyến mãi trong quy trình tiếp cận khách hàng mới để bắt mắt để tận dụng tối đa cửa sổ, không gian triển lãm hoặc hai bên xe của bạn. Nếu bạn đang thuê mặt bằng hoặc cho thuê phương tiện, hãy kiểm tra xem bạn có được phép đặt biển báo hay không.

3. Khuyến khích các khuyến nghị truyền miệng

Khách hàng hài lòng là những người ủng hộ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy thúc giục họ chuyển thông tin chi tiết của bạn cho những người họ biết. Yêu cầu bạn bè và gia đình làm điều tương tự. Đưa danh thiếp trọng tài của bạn để phát và khuyến khích họ cung cấp lời chứng thực cho tài liệu quảng cáo.

Tìm hiểu thêm: Kế hoạch tiếp cận khách hàng trong mơ mà ai cũng muốn biết!

4. Cung cấp mẫu miễn phí

Quảng cáo doanh nghiệp của bạn bằng cách cung cấp hàng mẫu tại các sự kiện địa phương để mọi người có thể dùng thử sản phẩm của bạn trước khi mua. Nếu bạn cung cấp dịch vụ kinh doanh, hãy cân nhắc đưa ra lời khuyên miễn phí hoặc kiểm tra. Nếu mẫu của bạn gây ấn tượng, họ sẽ mang khách hàng mới đến cửa hàng của bạn.

5. Tham gia vào cộng đồng của bạn

Tổ chức hoặc tài trợ cho một sự kiện từ thiện, cung cấp dịch vụ của bạn cho một mục đích tốt của địa phương, tình nguyện làm chuyên gia trong các cuộc nói chuyện và sự kiện hoặc quay lại một tuần lễ nâng cao nhận thức quốc gia. Gửi các thông cáo báo chí đơn giản đến các ấn phẩm địa phương để đáp ứng các tin tức và xu hướng hiện tại có liên quan đến ngành của bạn.

6. Mạng

Nếu bạn bán hàng cho các doanh nghiệp khác, hãy tham dự các sự kiện kết nối địa phương do phòng thương mại hoặc hiệp hội thương mại địa phương của bạn sắp xếp để liên hệ. Cân nhắc tham gia các trang mạng kinh doanh trực tuyến như Tradespace hoặc LinkedIn.

7. Xây dựng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác

Tiếp cận khách hàng mới

Xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác

Yêu cầu các doanh nghiệp lân cận quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đổi lấy các khuyến nghị chung. Trao đổi tờ rơi và danh thiếp để bạn có thể giới thiệu khách hàng mới. Tìm kiếm các doanh nghiệp có liên quan để hợp tác: ví dụ: nếu bạn là một đại lý ô tô, hãy kết nối với một cửa hàng sửa chữa xe.

8. Quảng cáo bản thân bằng ảnh chụp

Tạo và phân phát tờ rơi hoặc thực hiện một chiến dịch email. Làm cho hoạt động tiếp thị của bạn bắt mắt và cân nhắc đưa vào chương trình khuyến mãi. Đảm bảo bạn cũng bao gồm vị trí và chi tiết liên hệ của mình. Nhắm mục tiêu tiếp thị của bạn đến cộng đồng địa phương của bạn và hơn thế nữa để tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng mới.

9. Gọi cho các doanh nghiệp khác

Nếu bạn bán hàng cho các doanh nghiệp khác, hãy dành một ngày để kêu gọi khách hàng tiềm năng. Bạn có thể theo dõi trên một tờ rơi, ảnh chụp hoặc email giới thiệu. Đo lường mức độ quan tâm trước khi đề nghị theo dõi cuộc họp nếu cần thiết.

10. Bắt đầu giao dịch trực tuyến

Internet là một thị trường rộng lớn để tìm kiếm khách hàng mới và mang lại cho bạn tiềm năng bán hàng cho mọi người trên khắp thế giới, 24 giờ một ngày. Trước tiên hãy thử nghiệm thị trường trực tuyến của bạn bằng cách thiết lập một cửa hàng nhỏ trên các mạng xã hội, trước khi bạn đầu tư vào một trang web có phương tiện thanh toán.

KẾT LUẬN

Tiếp cận khách hàng mới là một bước vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm ra được phương pháp phù hợp để tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn. Thông qua bài viết này có thể hiểu hơn được các phương pháp để tiếp cận 1 khách hàng mới. Chúc bạn triển khai thành công nhé!