Contact Us

Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Vào thời điểm hiện tại ngoài việc chăm sóc khách hàng tốt, các doanh nghiệp nên xây dựng một hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng, xây dựng thương hiệu.

Chăm sóc khách hàng chính là nghệ thuật bởi bạn phải luôn khéo léo xử lý các tình huống, ứng biến kịp thời với các trường hợp xảy ra. Để trở nên chuyên nghiệp trong công việc chăm sóc khách hàng cần rất nhiều các yếu tố khác nhau, nhưng đó luôn là điều các doanh nghiệp phải hướng đến. Muốn phát triển nhanh, tăng lợi nhuận, doanh thu phải đặt khách hàng vào vị trí trung tâm.

Xem thêm: Chức năng bộ phận chăm sóc khách hàng trong Doanh nghiệp

I. Hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cần những gì?

 • Hoạch định chiến lược chăm sóc khách hàng: Bản kế hoạch chăm sóc khách hàng của bạn càng chi tiết thì tỷ lệ thành công càng cao. Các thông tin cần có của 1 bản hoạch định chiến lược chăm sóc khách hàng bao gồm: Đánh giá khả năng quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp, khám phá nhu cầu của khách hàng tiềm năng, huấn luyện hướng dẫn nhân viên về chăm sóc khách hàng.
 • Xây dựng bộ phận tiếp nhận phản hồi khách hàng: Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ thực hiện các công việc liên quan đến chăm sóc khách hàng, hỗ trợ, tư vấn giải đáp thắc mắc của khách…
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng đa kênh: Social, Facebook, Email, SMS, Zalo… Tuy nhiên, bạn đừng bị lệ thuộc vào 1 kênh duy nhất mà hãy kết hợp tổng thể đa kênh đa phương tiện để có được hiệu quả bán hàng tốt nhất.
 • Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: Không quá khi nói nhân viên chăm sóc khách hàng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Người quản lý, chủ doanh nghiệp cần tập trung vào khâu đào tạo, huấn luyện để nhân viên luôn có thái độ vui tươi, nhiệt tình và làm thỏa mãn mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Áp dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng: Đây chính là chìa khóa tạo nên đòn bẩy gia tăng sức bật cho doanh nghiệp trong giai đoạn này. Hiện nay có phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRMVIET đã tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí để chăm sóc, QLKH.

II. Yêu cầu về xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã quan tâm đến việc chăm sóc, quản lý khách hàng. Nhưng không phải tất cả đều chú ý đến việc xây dựng các hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Vậy một hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ bao gồm những gì?

Xem thêm: “Quản lý khách hàng” của phần mềm CrmViet có gì khác biệt

Hệ thống trung tâm chăm sóc khách hàng xét về mặt hạ tầng thì bao gồm hai phần sau:

 • Front-End: Hệ thống viễn thông  bao gồm tổng đài , ứng dụng Contact Center , hệ thống ghi âm, hệ thống IVR
 • Back-End: Hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng (CRM)

Lợi ích của việc xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

 • Quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng.
 • Quản lý chất lượng dịch vụ.
 • Phân công công việc đến đúng người, đúng chuyên môn, năng lực.
 • Không bị trùng lặp khách hàng.
 • Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trên mọi khía cạnh.
 • Đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên.
 • Tăng lợi nhuận công ty qua việc giữ chân khách hàng trung thành.

III. Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với CRMVIET

CRMVIET là phần mềm chuyên về quản lý và chăm sóc khách hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với phần mềm CRMVIET bạn có đầy đủ tính năng công cụ hỗ trợ cho từng quy trình của từng loại hình doanh nghiệp. Toàn bộ thông tin về khách hàng như họ tên địa chỉ, số điện thoại, email, lịch sử giao dịch… đều sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên 1 giao diện phần mềm CRM duy nhất. 

Quả thực, ứng dụng phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho việc quản lý của doanh nghiệp. Từ đó là tiền đề để thúc đẩy nâng cao hiệu quả công việc, tăng doanh thu, giảm chi phí…

Các chức năng chính của hệ thống chăm sóc khách hàng được CRMVIET thực hiện có thể kể tới như:

 • Quản lý thông tin khách hàng, tiềm năng đầy đủ từ A-Z
 • Chăm sóc khách hàng theo kịch bản nhờ các công cụ hỗ trợ như: Email Marketing, SMS Marketing, Tích hợp Facebook, Tổng đài…
 • Tự động chăm sóc khách hàng theo lịch đặt sẵn (Chúc mừng sinh nhật, chào mừng ngày lễ, thông báo gia hạn…)
 • Quản lý chiến dịch Marketing theo các mẫu biểu báo cáo chi tiết đa dạng.
 • Quản lý đánh giá nhân viên theo KPI. Tự động nhắc nhở công việc như lịch hẹn, gửi báo giá cho khách hàng….

Tìm hiểu chi tiết tại https://crmviet.vn hoặc đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ tại

Kết lại, để phục vụ được khách hàng với một chất lượng tốt nhất, hoàn chỉnh đòi hỏi bạn cần tới 2 yếu tố cực kỳ quan trọng đó là xây dựng đội ngũ lên một quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Có như vậy thì hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp mới làm đúng nhiệm vụ của mình và mang lại giá trị cho doanh nghiệp cũng như người dùng.