Contact Us

5 Ví dụ về Marketing Automation nên sử dụng trong hành trình khách hàng

Categories

“Marketing Automation có 10% là công cụ và 90% đến từ cách bạn sáng tạo!” –  tức là sáng tạo trong cách áp dụng chiếm phần quan trọng nhất để có thể khai thác tối đa cơ sở dữ liệu khách hàng trong toàn bộ hành trình mua hàng của họ. Đây cũng là mối bận tâm và vướng mắc nổi bật của các SMEs hiện tại khi thiếu đi tư duy làm Marketing Automation.


Marketing automation

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng thiết lập Marketing Automation để bạn có thể tương tác với tất cả các liên hệ khác nhau trong cơ sở dữ liệu của mình.

1. Email chào mừng những người đăng ký Blog

Khi khách hàng tiềm năng đăng ký Blog một Email Automation sẽ gửi ngay sau đó, còn được coi là “email chào mừng” và trong email gồm những nội dung khác nhau:

Đầu tiên, email sẽ cám ơn những người đã đăng ký. Tiếp theo, cập nhật những thông tin liên quan mà người đăng ký cần: Tài liệu đăng ký, nội dung và thời gian họ sẽ nhận được những email tiếp theo hoặc quảng bá các bài Blog hay /các offer khác. Đừng quên chèn thêm CTA (Call-to-action) liên quan để điều hướng khách hàng tìm hiểu thêm nhiều nội dung về doanh nghiệp của bạn

Dạng email này rất quan trọng vì nó sẽ khiến cho những người mới đăng ký cảm thấy được chào đón, hiểu rõ rằng họ sẽ nhận được gì từ doanh nghiệp

2. Chuỗi Email Automation nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Hành trình khách hàng điểm chạm

Nếu một liên hệ đã tải về một số offer ở đầu phễu như ebook và sự kiện, thì đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy mức độ sẵn sàng của họ đã tăng thêm. Email Automation nuôi dưỡng này có thể bao gồm nội dung trong từng giai đoạn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng:

Giai đoạn ‘nhận thức’: Sau 3 ngày khi họ đã đăng ký một ebook, hội thảo thì hãy gửi đến khách hàng tiềm năng một offer liên quan đến những nội dung họ quan tâm. (Đừng vội bán hàng trong giai đoạn này!)

Giai đoạn ‘đánh giá’: Sau 3 ngày tiếp, hãy offer những tài liệu chuyên sâu hơn về nội dung họ quan tâm: bài viết trên Blog, ebook, Case Study. Ví dụ, khách hàng tải ebook về Marketing thì trong giai đoạn này, gửi những bài viết cách sản phẩm dịch vụ của bạn giải quyết các vấn đề trong Marketing.

Giai đoạn ‘mua hàng’: Sau 3 ngày tiếp, Email cuối cùng bạn hãy gửi đến khách hàng tiềm năng những dịch vụ như tư vấn miễn phí, review, dùng thử hoặc demo.

3. Notify nội bộ thông báo cho Sales

Một trong những chức năng quan trọng nhất của Automation là để công nghệ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn trong suốt quá trình mua hàng, vì vậy đội ngũ Sales của bạn chỉ cần tham gia khi họ thực sự cần thiết, không để khách hàng tiềm năng nào bị bỏ sót.

Notify nội bộ thông báo cho Sales

Trên một website bất kỳ, các tiềm năng cho thấy sự quan tâm đến sản phẩm nhiều hơn khi truy cập vào trang báo giá, sản phẩm hoặc điền form đăng ký. Notify nội bộ bộ sẽ thông báo cho đội ngũ sales về hành vi, yêu cầu của khách hàng, cho phép đội ngũ sale kết nối với khách hàng tiềm năng tốt nhất vào đúng thời điểm.

4. SMS, Email chăm sóc khách hàng

Tin nhắn được cá nhân hóa là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng. Gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật đến khách hàng đã trở thành một phương thức không thể thiếu trong tiếp thị qua email, sms và là cơ hội tốt để tặng họ một món quà đặc biệt nhân dịp này.

Ví dụ: Bạn có thể tạo các Automation chúc mừng kỷ niệm cho những khách hàng lâu năm kinh doanh với bạn. Hoặc có thể có những sự kiện cá nhân khác liên quan đến sinh nhật khách hàng, ngày lễ.

5.Workflow nhắc nhở mua hàng sắp tới

Bạn có những khách hàng thường mua hàng theo một chu kỳ? Hãy thiết lập Workflow Automation nhắc khách hàng để mua hàng lặp đi lặp lại.

Ví dụ: Bạn bán các sản phẩm phần mềm CRM (quản lý và chăm sóc khách hàng) có hợp đồng sử dụng là 1 năm. Hãy cài đặt email automation nhắc khách hàng gia hạn hợp đồng khi sắp hết thời gian sử dụng.

Bắt đầu tự động hóa với Marketing Automation,

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về các quy trình tự động hóa mà bạn có thể thực hiện cho các chiến lược Marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng của mình hiệu quả hơn và có thể mở rộng. Và đừng quên trải nghiệm tính năng Marketing Automation của CRMVIET nhé!