Contact Us

Triển khai CRM trong doanh nghiệp SME mang lại ý nghĩa gì?

Categories
cover-landi-dich-vu-trien-khai-phan-mem-crmviet

Doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển, nhưng các bảng tính gây khó khăn và cản trở công ty bạn. Bạn đã được nghe đến phần mềm quản lý CRM, nhưng có quá nhiều tính năng cùng hàng trăm CRM hiện nay. Vậy, làm thế nào để bạn có thể quyết định được cái nào tốt nhất cho tình hình doanh nghiệp hiện tại?

Đừng lãng phí thời gian và năng lượng để đánh giá các hệ thống và tính năng CRM mà bạn không cần. Vì ngay dưới đây, CRMVIET sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn.

1. CRM là gì?

CRM, hay quản lý quan hệ khách hàng, là một chiến lược mà các công ty sử dụng để theo dõi các mối quan hệ với khách hàng từ trước đến sau bán hàng. Hệ thống CRM là phần mềm lưu trữ thông tin về tương tác của khách hàng và khách hàng tiềm năng với nhân viên.

CRM là gì?

CRM là gì?

Các điểm tiếp xúc Marketing và Bán hàng (bao gồm email, điện thoại, trang web, trò chuyện trực tiếp và mạng xã hội) được theo dõi, cung cấp cho nhân viên trực tiếp với khách hàng bối cảnh chi tiết về hoạt động và phản hồi của khách hàng.

Xem thêm: CRM là gì? 5 bước CĂN BẢN quy trình CRM mà CEO cần biết

2. Những lợi ích của CRM là gì?

CRM được xem là một cơ sở dữ liệu trung tâm, tổng hợp tất cả các thông tin của khách hàng. Năm lợi ích chính của hệ thống CRM là:

 • Quản lý dữ liệu khách hàng: CRM giúp bạn tổng hợp đầy đủ thông tin khách hàng một cách tự động.
 • Báo cáo bán hàng: CRM theo dõi việc đạt được các chỉ số hoạt động, chẳng hạn như email đã gửi, cuộc gọi được thực hiện, cuộc họp đã đặt trước, cơ hội được tạo và giao dịch đã kết thúc.
 • Dự báo bán hàng chính xác: Hệ thống CRM tạo ra một kênh bán hàng chính xác cho bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dự báo doanh số bán hàng trong tương lai và quản lý hiệu quả quy trình của nhóm.
 • Phân khúc khách hàng: Bằng cách phân đoạn khách hàng tiềm năng theo các thông số như vị trí, quy mô giao dịch hoặc ngày kết thúc, bạn có thể xác định các khu vực hoặc ngành cụ thể để bán hàng và chuẩn hóa giá bán hàng trung bình và chu kỳ bán hàng của mình.
 • Mở rộng quy trình bán hàng: Nhờ thông tin được lưu trữ trong CRM bạn sẽ xây dựng được quy trình bán hàng lặp lại, giữ chân khách hàng cũ

3. Làm cách nào để biết liệu công ty của bạn có cần CRM hay không?

Bất kỳ công ty nào muốn duy trì mối quan hệ với khách hàng cần quan tâm đến những lợi ích mà CRM mang lại. Phần mềm CRM phù hợp với các doanh nghiệp SME:

CRM có lợi ích gì trong doanh nghiệp SME

CRM có lợi ích gì trong doanh nghiệp SME

 • Các công ty B2B: Có nhu cầu theo dõi khách hàng tiềm năng qua các chu kỳ bán hàng tư vấn và thông qua các lộ trình nâng cấp (ví dụ: công ty phần mềm, đại lý hoặc công ty tuyển dụng)
 • Các công ty B2C: ví dụ dịch vụ tài chính, dịch vụ hải quan..
 • Có nhiều công ty có thể không thuộc các nhóm trên nhưng vẫn được hưởng lợi từ hệ thống CRM.

Xem thêm: 4 loại dữ liệu cần có trong cấu trúc phần mềm CRM!

4. Các tính năng CRM tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các tính năng cốt lõi của hệ thống CRM bao gồm:

 • Quản lý liên hệ : Hệ thống CRM cung cấp cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm để lưu trữ thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng cùng các cơ sở dữ liệu.
 • Quản lý quy trình và dự báo bán hàng: CRM giúp bạn dễ dàng hình dung toàn bộ quy trình bán hàng cũng như chuyển từ giai đoạn tiềm năng sang khách hàng. Không cần tính nhẩm nữa để tìm ra những gì sẽ kết thúc trong tháng này.
 • Báo cáo và phân tích: Các nhà quản lý bán hàng có thể sử dụng CRM để theo dõi hoạt động của nhóm và mức tăng trưởng doanh thu từ đó đưa ra các định hướng kế hoạch lâu dài.
 • Chuẩn hóa quy trình: CRM giúp tiêu chuẩn hóa các quy trình kinh doanh thông qua danh sách nhiệm vụ, lịch, cảnh báo và mẫu thống nhất.

Các tính năng khác mà hệ thống CRMVIET có bao gồm:

Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET bật cao doanh số

Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET bật cao doanh số

 • Tích hợp email:  Giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ra các chiến dịch marketing qua email. Và hơn nữa, bạn có thể chăm sóc khách hàng thường xuyên và liên tục.
 • Theo dõi email: Với việc theo dõi email, bạn sẽ biết khi nào email của mình gửi đi được mở, nếu một liên kết trong email của bạn được nhấp vào hoặc nếu một tài liệu đã được mở. Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết để theo dõi hiệu quả.
 • Ghi âm cuộc gọi: Gọi điện trực tiếp cho khách hàng tiềm năng từ CRMVIET để tiết kiệm thời gian và ghi nhật ký tương tác. Ghi âm là một phần thưởng bổ sung giúp người quản lý đánh giá và theo dõi nhân viên Sale dễ dàng hơn.
 • Theo dõi tương tác:  CRMVIET có thể sắp xếp hợp lý một ngày làm việc của bạn bằng cách tự động ghi lại thông tin bất kỳ điểm tiếp xúc nào với khách hàng tiềm năng (như email, cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn xã hội) và hơn thế là lượt truy cập vào trang web của bạn.
 • Tích hợp phần mềm: Bạn đã sử dụng phần mềm nào? CRM có thể tích hợp với các hệ thống hiện có của bạn sẽ giảm thiểu thời gian nhân viên của bạn dành để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. 
 • Làm giàu và thu thập dữ liệu: CRMVIET giúp tự động hóa việc nhập dữ liệu. Giúp nhân viên có thêm thời gian bán hàng. 
 • Bảng xếp hạng: Theo dõi và hiển thị mức độ hoạt động của nhân viên bán hàng cũng như quy trình dự báo doanh thu về đích.
 • CRM di động: Bạn có thể dễ dàng xem báo cáo ở mọi lúc mọi nơi qua màn hình điện thoại di động.

Với những phân tích về lợi ích của việc triển khai CRM ở trên. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được một công cụ CRM phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Và cùng đón đọc để hiểu thêm về CRMVIET ngay dưới đây:

 

Xem thêm: [Q&A]: Giải đáp những thắc mắc khi triển khai CRMViet

Tags