Contact Us

Tổng đài VoIP bị hacker tấn công DDOS vẫn an toàn P2

Categories
Tổng đài VoIP bị hacker tấn công Dos vẫn có thể khắc phục

Tổng đài VoIP bị hacker tấn công Dos vẫn có thể khắc phục

Tổng đài VoIP có thể bị hacker tấn công DDOS làm giảm chất lượng hay gián đoạn toàn bộ cuộc gọi bằng hình thức DDos. Các trang mạng ở Việt Nam cũng là có thể là nạn nhân, người dùng không còn xa lạ với chiêu thức này của kẻ phá hoại.

Bạn nên biết các kiến thức cơ bản nhất về cách thức tấn công DDos giúp chuẩn đoán lỗi gây ra với tổng đài VoIP một cách nhanh chóng. Chủ động thông báo tới nhà cung cấp dịch vụ về hiện trạng hệ thống của công ty mình đang gặp phải. Các đơn vị cung cấp tại Việt Nam sẽ khắc phục bảo vệ an toàn hệ thống của doanh nghiệp bạn.

I. Tấn công DDOS bằng cách gây lỗi tràn gói điều khiển

Được dịch từ tiếng anh Control Packet Flood làm máy chủ server quá tải trong việc xử lý các gói điều hướng cuộc gọi không rõ nguồn gốc. Hacker tấn công với mục đích làm suy hao tài nguyên hệ thống. Không còn tài nguyên duy trì các dịch vụ VoIP. Mục tiêu tấn công của Dos hướng tới là bất kỳ các port mở tiến trình cuộc gọi hay VoIP server liên quan.

 Bạn có thể xem lại bài viết Dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DDoS phần 1 tại đây

II. Hình thức tấn công DDOS Wireless

Hay Wireless DDoS sẽ nhắm vào phần đầu cuối VoIP Wireless liên tục gửi những frame 802.1x hay frame 802.1 gây ngắt các kết nối.

Ví dụ hacker tấn công vào Message Integrity gây cho Access point tự động cách ly các trạm frame trong 60 giây với các frame không hợp lệ. Bạn sẽ thấy kết nối của mình bị ngưng trong 60 giây gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống.

Các cuộc tấn công DDOS

Các cuộc tấn công DDOS

III. Tạo thông điệp giả để tấn công

Bogus Message DDoS là hình thức hacker sẽ gửi đến tổng đài VoIP server cùng các điểm cuối của giao thức VoIP loại giả mạo nhằm hủy kết nối đến hay gây trạng thái bận đầu cuối. Cách thức tấn công này làm cho các điện thoại liên tục phải xử lý các tin nhắn giả mạo cùng đầu cuối phải thiết đặt các kết nối ảo làm cho người gọi hiểu nhầm rằng đường mạng đang bận.

 Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR

IV. Các gói tin gửi nhận không hợp lệ

Invalid Packet DDoS là hình thức hacker thực hiện  gửi các gói tin không hợp lệ tới đầu và cuối của VoIP server. Làm hệ điểu hành thiết bị cùng TCP/IP liên tục từ chối các dịch vụ CVEs.

V. Giao thức VoIP thực thi liên tục

VoIP Protocol Implementation tương tự Invalid Packet DDoS nhưng giao thức này khác ở chỗ sẽ khai thác các điểm yếu của thực thi các giao thức VoIP. Bạn nên cập nhật phần mềm vào một khoảng thời gian hợp lý để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Tổng đài giải đáp thông tin của Viettel xây dựng ra sao

VI. Tạo nhiều lệnh xử lý ảo

Packet of Death DDoS : các gói phân đoạn ICMP, UDP, TCP ngẫu nhiên làm suy hao băng thông , phiên TCP, tài nguyên CPU. Ví dụ khi số lượng TCP gửi ưu tiên nhưng quá trình này liên tục lớn khối lượng xử lý, can thiệp vào tải làm phân tán khả năng nhận xử lý với lưu lượng thật. Gây chậm tiến trình và ngắt kết nối hoàn toàn với máy chủ.

Tổng đài VoIP bị hacker tấn công Dos vẫn có thể khắc phục

Tổng đài VoIP bị hacker tấn công Dos vẫn có thể khắc phục

Bị tấn công DDos tới hệ thống tổng đài VoIP là điều không ai mong muốn nhưng vô hình có thể giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp tốt. Luôn chủ động bảo vệ bạn trước mọi cuộc tấn công mạng, cam kết sửa chữa hệ thống nhanh chóng, hỗ trợ liên tục 24/7. Công nghệ luôn luôn phát triển nhưng không có một hệ thống nào dám khẳng định là an toàn 100% trước sự thách thức của các hacker trên thế giới.

Sửa tổng đài điện thoại những lỗi cơ bản thường gặp

Hiện nay, CRMVIET là đơn vị uy tín trên thị trường về cung cấp dịch vụ tích hợp  tổng đài linh hoạt, không tốn quá nhiều thời gian, chi phí triển khai mà vẫn đảm bảo an toàn khỏi các vụ tấn công DDOS. Để biết thêm chi tiết về các gói dịch vụ phần mềm bạn có thể tham khảo giải pháp của CRMVIET dưới đây

Tags