Contact Us

Dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DoS P1

Categories
Dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DoS

Dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DoS

Dịch vụ VoIP chuyển âm thanh dưới dạng các gói tin qua mạng Internet. Nên có thể bị các hacker tấn công. Phổ biến là tấn công Dos gây nên. Làm dịch vụ VoIP bị mất đi một phần hay tất cả giá trị bằng cách ngăn chặn cuộc gọi đến và đi. Các dịch vụ liên quan có thể bị ngăn chặn như voice mail.

Chia sẻ bạn những cuộc tấn công phổ biến thường gặp dưới đây. Tuy không phải là tất cả nhưng cũng giúp bạn xác định lỗi và tìm ra phương án giải quyết nhanh nhất.

I. Thiết lập lại kết nối TLS

TLS Connection Reset được dùng cho báo hiệu thông tin bảo mật giữa gateway và thoại. Hacker không khó để tấn công thiết lập lại kết nối trên TLS. Hacker chỉ cần gửi đúng loại gói thì quá trình kết nối TLS sẽ được thiết lập lại. Làm gián đoạn quá trình báo hiệu của điện thoại và call server.

Tấn công dịch vụ VoIP bằng cách này rất phổ biến.

II. Các gói dịch vụ VoIP chuyển tiếp bị tấn công

VoIP packet relay Attack được các hacker lợi dụng tấn công. Bằng cách bắt và gửi lại các gói VoIP tới điểm cuối. Đồng thời trì hoàn tiến trình các cuộc gọi làm chất lượng cuộc gọi bị giảm sút.

Xem thêm: Cách sửa chữa tổng đài bị lỗi

III. Đường hầm chuyển dữ liệu

Data Tunneling tạo ra một đường hầm chuyển dữ liệu đi xuyên qua các cuộc gọi vừa tạo. Hay còn gọi là truy cập trái phép modem.

Công nghệ VoIP được dùng hỗ trợ các cuộc gọi xuất phát từ modem thông quan mạng IP. Các hacker dùng kỹ thuật này để phá hoại chính sách của modem. Đồng thời ẩn dấu việc không được phép kết nối đến dữ liệu.

Tương tự như “IP over HTTP” gây ra lỗi kinh điển với các port mở từ firewall ở các nguồn bên trong.

Dịch vụ VoIP

Dịch vụ VoIP

IV. Thay đối chất lượng của dịch vụ

Theo nghĩa tiếng anh là QoS Modification Attack giúp biến đổi các trường dữ liệu thông tin điểu khiển giao thức VoIP riêng lẻ trong toàn bộ gói dữ liệu VoIP. Các máy cuối có thể bị giảm hay nhân viên từ chối dịch vụ vụ thoại.

Đây là cơn ác mộng của dịch vụ VoIP đối với bất kì loại hình tổng đài nào. Nó giống như việc bạn cứ bị mất sóng trong khi nghe điện thoại vậy.

V. Tăng thêm vào các gói VoIP

VoIP packet Injecttion là hacker sẽ gửi các gói VoIP giả danh tới điểm cuối. Tăng thêm đoạn thoại hoặc khoảng lặng tới hoạt động đó.

Hacker tấn công có thể tăng thêm các gói RTCP tới nhóm multicast có SSCR khác. Làm tăng số lượng nhóm có theo hàm số mũ. Làm RTP có rung mà không thấy sự xác thực từ gói RTCP và không có sự lấy mẫu SSRC.

VI. Tấn công của Dos vào dịch vụ bổ sung

DoS against supplementary services hacker sẽ tấn công vào các mạng đầu cuối VoIP. Dựa vào địa chỉ đã đăng ký DHCP khiến DHCP bị ngăn chặn ở điểm cuối. Khiến bạn dịch vụ không thể lấy các tông tin định tuyến và lấy các địa chỉ cần thiết cho dịch vụ VoIP.

Công nghệ Voip – công nghệ đột phá của thời đại mới giúp bạn truyền gói âm thanh thoại nhanh chóng. Đồng thời liên tục số lượng lớn các cuộc gọi. Giải pháp làm tăng sức mạnh tổng đài của bạn đang sử dụng, chi phí cước gọi thấp hơn bao giớ hết bằng cách sử dụng phương thức Internet thay cho mạng truyền điện thoại thông thường.

Qua bài viết dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DoS phần 1  hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về các lỗi có thể bạn gặp phải khi sử dụng công nghệ VoIP không thể thực hiện các cuộc gọi do hacker phá hoại hệ thống truyền tin của bạn trên mạng Internet. Bạn yên tâm các trường hợp phổ thông các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam đã biết và có bộ phận đảm bảo an ninh mạng. Tổng đài gọi điện của bạn sẽ luôn được bảo vệ và khắc phục sớm bởi các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp uy tín. Diễn đàn sẽ tổng hợp tiếp các lỗi Hacker tấn công dịch vụ VoIP ở các bài tiếp theo.

Dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DoS

Dịch vụ VoIP bị hacker tấn công phá vỡ bằng DoS

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng CrmViet được tích hợp công nghệ tổng đài IP chuyên nghiệp đơn giản chi phí thấp mà lại vô cùng bảo mật. Phần mềm CRM tích hợp tổng đài IP giúp quản lý khách hàng, giảm thời gian chờ hoặc nhập liệu nếu không có hệ thống đồng bộ.

Tags