Contact Us

Sửa chữa tổng đài nhanh khi hiểu các thuật ngữ cơ bản

Categories
Sửa chữa tổng đài nhanh chóng

Sửa chữa tổng đài nhanh chóng nếu hiểu các thuật ngữ cơ bản

Sửa chữa tổng đài nhanh chóng khi bạn đã nắm vững các thuật ngữ cơ bản của thiết bị đó. Không cần phải gọi cho thợ sửa bạn có thể phán đoán được ngay nếu là các lỗi thông thường. Giúp xây dựng phương án khắc phục tức thời, hiệu quả hay ít nhất cũng để bạn hiểu sử dụng được tất cả các chức năng của nó.

Sửa chữa tổng đài dù là các loại khác nhau đều có một số quy ước chung nhất giúp bạn có thể phán đoán lỗi nhanh chóng hay đơn giản chỉ là hiểu các chức năng. Các thuật ngữ tổng đài điện thoại theo chuẩn quốc tế nên rất dễ hiểu bạn có thể tham khảo:

1. Direct Inward System Access

Đây là hệ thống trả lời tự động DISA có khả năng truy cập trực tiếp tới thuê bao nhánh bạn cần liên hệ mà không cần phải qua đầu số của lễ tân

2. Outgoing Message 

Viết tắt là OGM dùng để phát lời chào hoặc bản tin thông báo hướng dẫn người gọi các bước tương tác tiếp theo.

3. Thuê bao – số điện thoại

Là số thoại được cấp phát bởi nhà cung cấp dịch vụ như Bưu điện, Saigon Postel, Viettel

4. Central Office CO – Trunk

Còn gọi là trung kế bao gồm các đường dây kết nối điện thoại do công ty lắp trong hệ thông tổng đài nội bộ giúp công ty giao kết.

5. Luồng trung kế E1, BRI, T1 

Giúp công ty tiết kiệm chi phí đáng kể khi các đường dây thoại thay vì nhiều luồng khác nhau thì các luồng đều có thể gộp lại chung trong một thuê bao. Để giao tiếp với tổng đài các thuê bao có thể đi theo luồng E1 có 32 thuê bao thoại hay T1 có 24 thuê bao thoại.

Sửa chữa tổng đài nhanh chóng

Sửa chữa tổng đài nhanh chóng nếu hiểu các thuật ngữ cơ bản

Tổng đài VoIP bị hacker tấn công DDOS vẫn an toàn P2

6. Extension – Thuê bao nội bộ

Số thuê bao được mỗi tổng đài quy ước theo những cách khác nhau. Ứng dụng giúp quá trình liên lạc nội bộ đơn giản, chỉ định một số điện thoại một cá nhân và khi cần gọi cho người đó chỉ việc nhấn số quy ước trong nội bộ. Có thể phân theo phòng ban một dải số và số đầu tiên là của trưởng phòng…

7. Transfer – thuật ngữ phổ biến trong sửa chữa tổng đài 

Là tính năng chuyển cuộc gọi. Khi một thuê bao bất kỳ gọi tới công ty bạn setup cho lễ tân nghe máy bước tiếp theo người gọi muốn gặp kỹ thuật, kinh doanh. Thuê bao đó dù là thuê bao di động hay số cố định hoặc số nội bộ, thuê bao từ quốc tế gọi. Thì người tiếp nhận đầu tiên đều có thể chuyển cuộc gọi tới đúng người thuê bao gọi yêu cầu.

8. Forward

Giúp cuộc gọi chuyển hướng tới một thuê bao khác của bạn hay dùng giúp bạn không bỏ qua nó. Bạn có thể chuyển hướng sang điện thoại bàn, điện thoại di động hay số thuê bao quốc tế hay từ một tổng đài nội bộ khác.

9. Paging

Khi có sự cố bất ngờ như thiên tai, khủng bố hay đơn giản chỉ là truyền thông nội bộ cần phải thông báo tới mọi người ở phạm vi đã định trước. Hệ thốnhg loa sẽ phát ra từ bất kỳ máy thoại giúp người dùng nhận được thông tin nhanh chóng.

Sửa tổng đài điện thoại những lỗi cơ bản thường gặp

10. Time Service

Giờ phục vụ người dùng có thể tùy chọn trạng thái theo thời gian hoạt động với các nhu cầu khác nhau trong ngày.

11. Call ID

Tính năng giúp hiện thị số thuê bao gọi đến.

12. DECT Phone:

Các máy điện thoại có nhiều nhánh con

Hy vọng những thuật ngữ này sẽ giúp bạn đôi chút trong việc sửa chữa tổng đài cho Doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn muốn xây dựng một tổng đài linh động không quá phức tạp, không mất nhiều thời gian và mặt bằng triển khai hệ thống phần cứng có thể tham khảo tổng đài ảo qua bài viết : Dịch vụ tổng đài ảo VPBX tương thích hoàn toàn với phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng CrmViet.

Đây là giải pháp toàn diện cho hoạt động kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm giải pháp tích hợp tổng đài này bằng cách click vào đường dẫn trong ảnh dưới:

Bài viết trong chuyên mục: Tổng đài

Tags