Contact Us

Làm thế nào để bắt đầu tiếp thị qua Email?

Categories

Các công ty hiện có rất nhiều cách để kết nối với khách hàng, nhưng vẫn khó có thể vượt qua một email được viết hay, đúng thời điểm. Trong khảo sát nghiên cứu, 93% số người được khảo sát nói rằng email là kênh chính để họ tương tác với các công ty. Sự cạnh tranh để thu hút người xem và số lần nhấp chuột đang ở mức cao, vì vậy chiến lược tiếp thị qua email của bạn cần liên tục phát triển để theo kịp.

Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn sử dụng những chiến thuật chung chung đã không còn phù hợp trong nhiều năm – dẫn đến việc khách hàng không quan tâm sẽ điên cuồng tìm kiếm nút hủy đăng ký. Nếu số liệu của bạn đang bị ảnh hưởng và bạn không nhận được kết quả mình cần, có lẽ đã đến lúc xem lại chiến lược tiếp thị qua email của bạn và xem bạn có thể cải thiện ở đâu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị qua email và những cách bạn có thể sử dụng tự động hóa và AI để tối ưu hóa cách tiếp cận của mình. Bạn sẽ học cách tạo và gửi những email khó quên cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình bằng những mẹo này.

Tiếp thị qua email là gì và tại sao nó quan trọng?

Tiếp thị qua email là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng tin nhắn để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, gửi các tác phẩm lãnh đạo tư tưởng hoặc kết nối với khán giả của họ theo những cách khác. Chiến lược tiếp thị qua email chu đáo sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin thú vị và có giá trị để đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn.

Những thông điệp đơn giản, dễ hiểu sẽ định vị công ty của bạn là hữu ích thay vì xâm lấn hoặc bán hàng. Khi hành trình chiến dịch email tiến triển, một kết nối tin cậy đích thực sẽ phát triển giữa thương hiệu của bạn và khách hàng. Tiếp thị qua email giúp bạn thúc đẩy chuyển đổi và doanh thu bằng cách cung cấp thông tin chất lượng giúp khách hàng của bạn đạt được mục tiêu của họ. 

Khi chất lượng và tốc độ của trải nghiệm kỹ thuật số bùng nổ cùng với sự phát triển của mạng xã hội và ứng dụng di động, các nhà tiếp thị qua email hiện đang sử dụng các công cụ như AI và tự động hóa để truyền tải thông điệp tốt hơn vào đúng thời điểm.

Tự động hóa tiếp thị và AI có tác động gì đến tiếp thị qua email?

Tự động hóa tiếp thị đã giúp các doanh nghiệp thoát khỏi chiến thuật email truyền thống — những tin nhắn chung chung được gửi đến danh sách người đăng ký dài — và trở nên cá nhân hơn. Việc thu thập và quản lý dữ liệu toàn diện hơn giờ đây giúp email có thể tập trung vào mong muốn và nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Và sự cá nhân hóa đó rất mạnh mẽ. 

Bạn có thể sử dụng AI trong các nền tảng tự động hóa tiếp thị để nâng cao khả năng của chúng và cung cấp trải nghiệm được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa hơn.

Tự động hóa tiếp thị trong email tập trung vào việc tự động hóa quy trình làm việc, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa quản lý chiến dịch. AI sử dụng các thuật toán tiên tiến và học máy để phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định tiếp thị dựa trên dữ liệu. Nó tăng cường cá nhân hóa, tối ưu hóa dòng chủ đề, tạo nội dung động, xác định thời gian gửi tối ưu và cung cấp các phân tích dự đoán. 

Sự kết hợp giữa tự động hóa tiếp thị và AI tiếp thị mang lại các chiến dịch tiếp thị qua email có mục tiêu cao và hiệu quả.

Lợi ích của tự động hóa trong tiếp thị qua email là gì?

Tiếp thị qua email tốt sẽ không thể thực hiện được nếu không có nền tảng tự động hóa tiếp thị. Nền tảng tự động hóa tiếp thị giúp mở rộng quy mô các hoạt động quản lý khách hàng tiềm năng, điều phối và quản lý các chiến dịch tiếp thị cũng như nuôi dưỡng và ghi điểm khách hàng tiềm năng để xác định mức độ tương tác. 

Tự động hóa tiếp thị là công cụ giúp phân khúc và cá nhân hóa trên quy mô lớn. Các nền tảng tự động hóa tiếp thị ngày nay cho phép doanh nghiệp phân khúc đối tượng theo một số thông tin nhận dạng như độ tuổi, vị trí, sở thích và lịch sử mua hàng. 

Do đó, các doanh nghiệp có nhiều khả năng nhận được mức độ tương tác cao hơn và nhiều chuyển đổi hơn từ email của họ.

Điều này đặc biệt đúng nếu khán giả đã chọn tham gia tiếp cận email của bạn — điều đó đơn giản có nghĩa là họ quan tâm đến doanh nghiệp cũng như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều đó mang đến cơ hội cho thương hiệu của bạn tận dụng và phát triển niềm tin với khán giả, dẫn đến mối quan hệ bền chặt hơn và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Một trong những lợi ích lớn nhất của tiếp thị qua email là khả năng cá nhân hóa tin nhắn. Cá nhân hóa email có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn như sử dụng tên của người nhận hoặc giới thiệu sản phẩm dựa trên lịch sử mua hàng của họ.

Tiếp thị qua email có dễ dàng không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, có thể – nếu bạn thiết lập đúng cách. 

Việc tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn có thể mất thời gian. Nhưng bắt đầu với chiến lược được cá nhân hóa và sử dụng các công cụ như tự động hóa tiếp thị và AI sẽ khiến quá trình này trở nên đơn giản. Tất cả chỉ là đặt nền móng, lắng nghe dữ liệu và thực hiện các điều chỉnh khi bạn thực hiện.

Để bắt đầu, hãy xây dựng chiến lược nền tảng của bạn xoay quanh việc phân khúc, cá nhân hóa và tự động hóa. Phân khúc và cá nhân hóa cho phép bạn tiếp cận khách hàng cá nhân bằng nội dung được nhắm mục tiêu cụ thể và có ý nghĩa đối với họĐiều đó có nghĩa là họ có nhiều khả năng tương tác với email hơn và sau đó là thương hiệu của bạn.