Contact Us

SMS Marketing Automation là gì? 6 Tips để SMS Marketing Automation tối ưu nhất

Categories

SMS Marketing Automation hiện nay đang là một xu hướng công nghệ mà nhiều doanh nghiệp theo đuổi. Tuy nhiên con số này tại Việt Nam là chưa nhiều. Trong bài viết này CRMVIET sẽ chia sẻ tới bạn SMS Marketing Automation là gì? 6 Tips để SMS Marketing Automation tối ưu nhất. Cùm tìm hiểu ngay nhé!

I. SMS Marketing Automation là gì?

SMS Marketing Automation là gì? – Câu hỏi chung của hàng ngàn người. Có thể trước kia bạn vẫn chưa hình dung rõ ràng được về khái niệm này. Nhưng hiện nay muốn hội nhập và phát triển thì đừng bỏ qua nó nhé

SMS Marketing Automation

SMS Marketing Automation là gì?

SMS Marketing Automation là hình thức marketing sử dụng SMS chứa những nội dung về thông tin,bán hàng,tiếp thị hoặc giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Ngoài ra nó cũng là một công cụ chữ hiệu để chăm sóc khách hàng cho quý công ty và là 1 phần quan trọng của Mobile Marketing

II. Tại sao nên sử dụng SMS Marketing Automation?

Bạn có thể biết đến SMS Marketing Automation nhưng có thể bạn vẫn chưa biết tại sao nên sử dụng nó. Dưới đây là một số lí do chính lí giải vì sao SMS Marketing Automation lại được các nhà tiếp thị sử dụng nhiều như vậy:

 • Phạm vi toàn cầu. Khi năm tỷ người có kết nối di động, tiếp thị qua SMS mang đến cơ hội lớn để tương tác với khán giả, chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo và quy mô của danh sách số điện thoại.
 • Mức độ tương tác cao. Mọi người kiểm tra điện thoại di động 80 lần một ngày; vì lý do đó, các chiến dịch tiếp thị qua SMS cho thấy một tỷ lệ mở đáng kể.
 • Nhiều cơ hội để sử dụng. Các doanh nghiệp sử dụng SMS Marketing  Automation để quảng cáo, cảnh báo, thông báo, nhắc nhở, xác nhận mật khẩu, cuộc thi, tin tức, thông tin sản phẩm, v.v.
 • Phù hợp với mọi quy mô kinh doanh. Các công ty lớn như ngân hàng, đại lý du lịch, hãng hàng không, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, v.v., tận dụng SMS marketing như một công cụ để tiếp cận số đông. Đồng thời, một doanh nghiệp nhỏ sử dụng nó cho đối tượng địa phương với mục tiêu chính xác hơn ở quy mô nhỏ hơn.
 • Liên hệ tức thì với người dùng. Thông thường, một chiến dịch SMS mất 3-6 giây để gửi. Tốc độ là một yếu tố thiết yếu tạo nên hiệu quả tiếp thị qua SMS.
SMS Marketing Automation

Vì sao nên sử dụng SMS Marketing Automation

 • Không bị trả lại. Không giống như tiếp thị qua email, không có thư bị trả lại trong các chiến dịch tiếp thị qua SMS. Ngay cả khi thiết bị di động nằm ngoài phạm vi phủ sóng hoặc bị tắt, SMS sẽ đến được với người dùng sau khi điện thoại được kết nối lại với mạng di động.
 • Hoạt động tốt nhất khi kết hợp với các kênh khác. Tiếp thị qua SMS đi cùng với tiếp thị qua email và thông báo đẩy trên web. Các nhà tiếp thị hiểu biết tạo ra sự kết hợp của các kênh này để đạt được mục tiêu của họ và đôi khi họ gửi SMS tự động để sao chép thông điệp mà email không gửi được.
 • Không yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Tạo chiến dịch SMS rất dễ dàng. Mất khoảng năm phút để xây dựng một cái.

III. 6 Tips để SMS Marketing Automation tối ưu nhất:

Sử dụng SMS Marketing Automation như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Cùng tìm hiểu 1 số Tips sau nhé:

 1. Chọn danh sách gửi SMS trong List khách hàng của bạn 
 2. Đưa ra đề nghị theo thời gian
 3. Thực hiện cá nhân hóa
 4. Viết một văn bản gốc
 5. Phân khúc đối tượng của bạn
 6. Gửi SMS khi thuận tiện cho người dùng
SMS Marketing Automation

6 Tips để SMS Marketing Automation tối ưu nhất

 • Chọn danh sách gửi SMS trong List khách hàng của bạn . Không gửi chiến dịch SMS mà không có sự cho phép của người nhận. Nó sẽ gây hại cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn là có lợi vì mọi người không mong đợi tin nhắn từ bạn; nó sẽ chỉ làm họ khó chịu, vì vậy hãy sử dụng phương pháp chọn tham gia SMS để thay thế.
 • Đưa ra đề nghị nhạy cảm về thời gian. Thêm yếu tố khẩn cấp trộn lẫn với một giá trị duy nhất. Đó là một động lực mạnh mẽ để thu hút khách hàng với đề xuất của bạn.
 • Thực hiện cá nhân hóa. Cá nhân hóa tiếp thị qua SMS của bạn để cung cấp cho khán giả của bạn trải nghiệm thú vị hơn. Cá nhân hóa là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng.
 • Viết một văn bản gốc. Độ dài của SMS là 160 ký hiệu. Bạn phải đủ linh hoạt để quảng bá sản phẩm của mình và thu hút người tiêu dùng. Hãy ngắn gọn nhất có thể, sử dụng từng từ một.
 • Phân khúc đối tượng của bạn. Với tính năng phân đoạn, bạn có thể gửi các thông điệp hơi khác nhau đến nhiều nhóm người khác nhau dựa trên những điểm tương đồng như giới tính, quốc gia và địa điểm là kênh bán hàng, v.v.
 • Gửi SMS khi thuận tiện cho người dùng. Tìm ra thời điểm tốt nhất để gửi chiến dịch SMS nhằm tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Đừng ngắt lời mọi người khi họ có lẽ đang bận hoặc đang ngủ.

KẾT LUẬN:

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về SMS Marketing Automation và 6 Tips để SMS Marketing Automation tối ưu nhất.. Đây thật sự là một hệ thống thông tin  hữu ích cho công việc marketing trong thời đại hiện đại hóa hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.