Contact Us

Quy tắc 20% của Facebook: Cách kiểm tra bằng công cụ Text Overlay Tool

Categories
Bán mỹ phẩm trên Facebook

Facebook tiềm năng thật, nhưng chưa đủ

Một biển hiệu quảng cáo truyền thống được coi là tốt nhất thì cần phải có phông chữ được in đậm, được hiển thị trên một bức ảnh tươi sáng bắt mắt. Tuy nhiên, đối với những quảng cáo Facebook tốt nhất thì sẽ có thu hút khách hàng theo hướng hoàn toàn ngược lại.

Nếu bạn muốn tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn cần phải tạo được quảng cáo kết hợp hoàn hảo với phần nội dung trên newsfeed. Có nghĩa là facebook sẽ tập trung nhiều vào hình ảnh đơn giản, chất lượng cao, thông điệp đơn giản và quan trọng nhất là văn bản tối giản.

Đọc thêm: Facebook Marketing là gì? Bí kíp sử dụng hiệu quả

Facebook cho rằng để quảng cáo có thể hoạt động một cách tốt nhất thì hình ảnh cần ít text hoặc không có text, đó là lý do vì sao mà họ tạo ra quy tắc 20%. Quy tắc này yêu cầu rõ khi chạy quảng cáo hình ảnh trên facebook thì trong hình ảnh của bạn phải chứa ít hơn 20%.

Quy tắc 20% của Facebook là gì? 

Sử dụng facebook ads cho chiến lược marketing bán lẻ

Quy tắc 20% của facebook là gì?

Các nhà quảng cáo không được phép che hình ảnh quảng cáo của họ quá 20% bằng text. Quy tắc này sẽ được áp dụng dành cho cả quảng cáo hình ảnh trên Facebook và Instagram.

Những quảng cáo có lượng text chiếm 20% nội dung hiển thị có thể bị nhóm đánh giá của Facebook từ chối hoặc được hiển thị ít thường xuyên hơn. 

Một điều bạn cần lưu ý đó là quy tắc 20% chỉ áp dụng đối với lượng text được hiển thị bên trong bức ảnh mà bạn chạy quảng cáo. Nó không bao gồm những văn bản ở bên ngoài hình ảnh , như status, bản sao mô tả hoặc nút kêu gọi hành động.

Đọc thêm: Bí quyết cách viết bài quảng cáo Facebook thu hút cho người mới

Sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc 20% sẽ được facebook xem xét đó là ảnh bìa của sách, bìa album, áp phịch sự kiện, tro chơi….Có nhiều bạn thắc mắc liệu chèn logo vào thì có bị tính là vi phạm 20% hay không? Câu trả lời là có vì nó không được xem là trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc 20%

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể biết được chính xác ảnh nào chứa không quá 20% text. Những quảng cáo có hình ảnh ít text thực sự đem lại hiệu quả hơn những hình ảnh nhiều text. Chính vì thế mà quy tắc 20% của Facebook thực sự đem lại trải nghiệm tốt hơn dành cho người dùng.

Cách kiểm tra quy tắc 20% của facebook nhờ Text Overlay Tool

Khi Facebook đang xem xét hình ảnh quảng cáo của bạn, họ sẽ kiểm tra số lượng hình ảnh của bạn được phủ bởi lượng text là bao nhiêu. Tuy nhiên, khi bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo thì sẽ rất khó để có thể đánh giá được chính xác lượng text được hiển thị trên hình ảnh. 

May mắn cho các marketer trên facebook đó là Facebook đã cung cấp một công cụ giúp bạn có thể kiểm tra được tỷ lệ chữ trên ảnh trước khi bạn tiến hành gửi quảng cáo để xem xét đó là Text Overlay Tool.

Sau đây sẽ là một số ví dụ về hình ảnh với lượng text lý tưởng hiển thị

Facebook muốn ảnh quảng cáo hiển thị ít text

Cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng khi bạn tạo một quảng cáo Facebook đó là sử dụng những bức ảnh có ít hoặc không có text bên trong. Quảng cáo ở trên chỉ cần sử dụng một logo nhỏ kết hợp text và không có một đoạn văn bản mô tả nào khác trên ảnh. Quảng cáo có hình ảnh đơn giản như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp với các bản tin người dùng sẽ giúp đạt được sự tương tác tốt hơn.

Đọc thêm: 9 Cách thu hút khách hàng trên facebook mới nhất

Ví dụ tiếp theo sẽ có thêm một dòng văn bản

Lượng text nhiều có thể làm giảm khả năng hiển thị

Hình ảnh này có lượng text vượt quá 20% mà facebook cho phép, những dòng văn bản mà bạn chèn thêm vào hình ảnh sẽ khiến nguy cơ quảng cáo của bạn sẽ bị ít người nhìn thấy hơn. Thay vì thêm text vào hình ảnh thì các bạn nên chuyển text sang phần nội dung quảng cáo

Ví dụ cuối cùng sẽ hiển thị văn bản quá nhiều trong hình ảnh quảng cáo.

Đây thực sự là điều mà facebook không muốn thấy khi bạn làm hình ảnh quảng cáo

Quảng cáo này chứa quá nhiều văn bản trên hình ảnh. Mặc dù có thể để nhiều text lên ảnh có thể khiến bức ảnh của bạn trở nên cuốn hút hơn, nhưng bạn có nguy cơ sẽ bị Facebook từ chối hoặc có thể không tiếp cận được với khách hàng

Một quy tắc đơn giản cần nhớ đó là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người dùng trên Facebook đó là sử dụng những hình ảnh bắt mắt không có văn bản. Quy tắc 20% không chỉ là một tiêu chuẩn tùy ý mà nó giúp nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ một cách hiệu quả hơn.