Contact Us

Quản lý giao dịch là gì và nó có thể giúp người đại diện chốt nhiều giao dịch hơn như thế nào ?

Khi nói đến giao dịch bán hàng, luôn có nhiều phần chuyển động như theo dõi giao dịch, ưu tiên, tổ chức, phân tích và hơn thế nữa. Trên hết, các đại diện bán hàng làm việc với nhiều giao dịch cùng một lúc và nói chuyện với những người khác nhau có nhu cầu riêng về từng giao dịch đó.

Quản lý giao dịch

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ đề cập đến định nghĩa về quản lý giao dịch, lợi ích và tầm quan trọng của nó cũng như một số công cụ quản lý giao dịch mà bạn có thể muốn triển khai cho nhóm bán hàng của mình.

Quản lý giao dịch là quá trình tổ chức, theo dõi, duy trì, sắp xếp thứ tự ưu tiên và phân tích các giao dịch của bạn cho dù chúng ở đâu trong quy trình bán hàng, kinh doanh. Mục đích của quản lý giao dịch là chuyển giao dịch một cách hiệu quả trong quá trình bán hàng và tăng chuyển đổi.

Lợi ích của Quản lý giao dịch

Dưới đây là một số lợi ích từ quản lý giao dịch:

  • Tạo dự báo bán hàng chính xác
  • Quản lý và duy trì các hệ thống bán hàng mạnh mẽ
  • Tối đa hóa doanh thu bằng cách ưu tiên các giao dịch quan trọng nhất
  • Xác định giao dịch nào có nhiều khả năng chuyển đổi nhất
  • Tạo và duy trì thông điệp rõ ràng và nhất quán trong suốt quá trình bán hàng
  • Tự động hóa các nhiệm vụ bán hàng để làm cho chu kỳ bán hàng hiệu quả cho các đại diện
  • Hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn
  • Gặp gỡ khách hàng tiềm năng của bạn ở nơi họ đang ở
  • Cải thiện sự hợp tác và giao tiếp của nhóm bán hàng

Công cụ quản lý giao dịch

Các công cụ quản lý giao dịch nhằm tổ chức, theo dõi, phân tích và ưu tiên các giao dịch của bạn. Chúng cũng tự động hóa nhiều khía cạnh của quy trình quản lý giao dịch và giúp bạn dự báo chính xác, ưu tiên các giao dịch và cải thiện khả năng cộng tác trong toàn nhóm.

Cách triển khai Quản lý giao dịch

Cách hiệu quả nhất để triển khai quản lý giao dịch là sử dụng các công cụ quản lý giao dịch – bằng cách kết hợp một trong những công cụ này vào nhóm của bạn, quy trình quản lý giao dịch của bạn sẽ trở nên chính xác và hiệu quả hơn để các đại diện có thể dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ quản trị và nhiều thời gian hơn với khách hàng tiềm năng và khách hàng .

Dưới đây là năm tùy chọn để giúp bạn bắt đầu tìm kiếm công cụ quản lý giao dịch của chúng tôi

1. Phần mềm theo dõi giao dịch HubSpot

HubSpot Deal Tracking Software deal management software

Tự động tạo giao dịch khi người liên hệ thực hiện các hành động có thể dẫn đến doanh thu. Đặt trình kích hoạt để thông báo cho nhóm của bạn khi khách hàng tiềm năng hoàn thành một số hành động nhất định và tạo sổ phát tự động để quản lý hiệu quả các giao dịch của bạn.

HubSpot cũng giúp bạn lưu trữ, theo dõi, quản lý và báo cáo về từng hành động mà khách hàng thực hiện trong suốt chu kỳ bán hàng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các báo cáo để theo dõi các chỉ số giao dịch và hiệu suất mà bạn quan tâm nhất.

2. Freshworks

freshworks crm and deal management software

3. Monday.com

monday.com deal management software

Monday.com cung cấp giải pháp quản lý giao dịch và bán hàng hỗ trợ quản lý khách hàng tiềm năng và đường dẫn, theo dõi đơn đặt hàng bán hàng và bàn giao khách hàng tiềm năng. Tùy chỉnh nền tảng để điều chỉnh nó cho phù hợp với chu kỳ bán hàng và đường dẫn của bạn mà không cần bất kỳ mã nào.

Quản lý đường dẫn bán hàng của bạn thông qua một trang tổng quan duy nhất, nơi bạn có thể xác định tiến trình giao dịch để ưu tiên các giao dịch dựa trên đó có vẻ gần nhất với chuyển đổi (hoặc có nguy cơ xáo trộn).

Với các mục tiêu hàng tháng và trang tổng quan báo cáo, thật dễ dàng để xem số lượng giao dịch trong mọi giai đoạn trong hành trình của người mua, đại diện nào đang thực hiện giao dịch nào và các báo cáo khác quan trọng đối với tổ chức bán hàng của bạn.

Xem thêm: 5 bí kíp tăng động lực bán hàng

4. Zoho

zoho sales and deal management software

Zoho là một CRM với giải pháp quản lý giao dịch để quản lý các giao dịch trên các vùng và cấu trúc bán hàng khác nhau. Xem tất cả dữ liệu liên quan đến giao dịch của bạn và các giai đoạn của giao dịch đó qua một trang tổng quan để bạn biết giao dịch của mình đứng ở đâu chỉ trong vài giây.

Bạn cũng có thể tạo các đường ống bán hàng có thể tùy chỉnh cho các quy trình bán hàng khác nhau trên tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình. Zia, công cụ dự báo bán hàng do Zoho cung cấp, cũng giúp bạn xác định giao dịch nào bạn nên ưu tiên dựa trên khả năng chuyển đổi.

5. Dealroom

Phát triển tốt hơn với Quản lý giao dịch

Quản lý giao dịch sẽ giúp nhóm bán hàng của bạn phát triển tốt hơn – đó là vì đó là quá trình bạn tổ chức, theo dõi, đo lường và phân tích các giao dịch tiềm năng, hiện tại và trước đây của mình.

Các công cụ quản lý giao dịch tự động hóa các tác vụ này để giúp bạn quay trở lại thời gian và cải thiện độ chính xác. Họ cũng phát hiện ra những giao dịch nào nên được ưu tiên và đưa ra các đề xuất dựa trên tất cả dữ liệu giao dịch mà họ thu thập.