Contact Us

3 BÍ MẬT pr sản phẩm mới HIỆU QUẢ

Categories

PR sản phẩm mới trước khi đưa ra thị trường là một trong các bước quan trọng. Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, doanh nghiệp sẽ nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu. Từ những thông tin cơ bản trên, nhà quản trị hay marketer sẽ đưa ra những chiến dịch và thông điệp phù hợp. Nhà quản trị sẽ hiểu được tầm quan trọng của chiến lược ra mắt sản phẩm vững chắc trên thị trường. 

pr sản phẩm

pr sản phẩm

Tạo một buzz thị trường – PR sản phẩm 

Nhiều tháng trước khi ra mắt sản phẩm, bạn nên thiết lập nhu cầu thị trường trên báo chí bằng cách xác định các điểm đau tiếp thị mà bạn đang cố gắng giải quyết. Điều này sẽ đến rất lâu trước khi bạn bắt đầu nói về chính sản phẩm của mình. 

>>> 4 Chiến lược PR NÊN ÁP DỤNG NGÀY HÔM NAY

 Một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện điều này là thông qua việc phát hành nghiên cứu thị trường, kết quả khảo sát hoặc dữ liệu nội bộ tạo ra tiếng vang xung quanh các thông điệp chính của bạn và các chủ đề liên quan. Bằng cách bắt đầu một cuộc thảo luận sớm về các vấn đề mà sản phẩm của bạn sẽ giải quyết, bạn đặt nền tảng và cung cấp cho giới truyền thông nhiều lý do hơn để chú ý đến việc ra mắt của bạn . Đó cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với các phóng viên, những người cuối cùng có thể đưa tin về sản phẩm của bạn.

pr sản phẩm

pr sản phẩm

Phát triển nội dung kịp thời – PR sản phẩm 

Sau khi bạn đã gieo một vài hạt giống trên các phương tiện truyền thông, đã đến lúc bạn nên gửi tin nhắn của mình với nội dung có suy nghĩ sâu sắc. Trước khi ra mắt như giấy trắng, bài viết đóng góp và bài đăng trên blog. 

Điều này tiếp tục cuộc trò chuyện về các chủ đề liên quan đến sản phẩm mới đang chờ xử lý của bạn, thiết lập chuyên môn của bạn và mang lại thời hạn sử dụng lâu hơn cho những hiểu biết về thị trường của bạn. Các báo cáo có thể tải xuống dựa trên dữ liệu kịp thời hoặc kết quả khảo sát về các chủ đề xu hướng cũng có thể tạo ra hàng trăm khách hàng tiềm năng và đưa khách hàng tiềm năng vào kênh ngay khi ra mắt sản phẩm của bạn.

pr sản phẩm

kế hoạch xây dựng nội dung

Chứng minh giá trị theo thời gian về sản phẩm thông qua PR sản phẩm 

Bạn nên tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, sẵn sàng cho một chiến dịch PR sản phẩm mới. Trong Marketing, câu chuyện có sức ảnh hưởng và tính lan truyền cao. 

Với độ phủ trên các phương tiện truyền thông, sản phẩm mới dễ dàng ra mắt thị trường, tỷ lệ thành công cao hơn. 

Với những câu chuyện liên quan đến sản phẩm mới, nên được lan truyền trước khi ra mắt sản phẩm một thời gian dài. Những nỗ lực PR sản phẩm không chỉ là nhất thời  mà còn theo xu hướng mới nhất để nâng cao hiệu quả PR sản phẩm. 

>>> Promotion và các yếu tố cho chiến lược PR thành công

Sau nhiều tháng phát triển một sản phẩm giải pháp Marketing tuyệt vời, đừng mong đợi thành công truyền thông sản phẩm qua đêm. Bằng cách dành thời gian để phát triển một câu chuyện trước khi ra mắt, bạn sẽ đảm bảo nó nhận được sự chú ý của truyền thông. 

pr sản phẩm

thời gian để sản phẩm chứng minh giá trị

Ví dụ về PR sản phẩm 

Chiến dịch PR sản phẩm mới” vượt ra ngoài không gian “của GUCCI.

Trong chiến dịch này, họ đã tung ra video về câu chuyện chống lại người ngoài hành tinh, sinh vật lạ.  Nó lấy cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng của Hollywood. Những nhân vật hay diễn viên trong phim mặc bộ sưu tập mới nhất của GUCCI. 

Chiến dịch PR sản phẩm mới của GUCCI được lan truyền rộng rãi. Các diễn viên trong trang phục Gucci kể câu chuyện của họ về “thế giới ngoài không gian”. Những cảnh trong phim chủ yếu là hình ảnh khoa học viễn tưởng. Trung tâm của video truyền này là bộ sưu tập mới nhất. Sự sáng tạo trong chiến dịch của GUCCI không chỉ là câu chuyện đó mà còn PR sản phẩm thông qua những người nổi tiếng như Rihanna,..

Nghệ sĩ Rihanna nổi tiếng thế giới trong lễ hội nổi tiếng tại Mỹ đã diện bộ đồ của Gucci. Bức ảnh của cô khi mặc trang phục đó đã được lan tỏa đến đông đảo khách hàng, thông qua lượng fan hâm mộ của cô. 

Tổng kết 

PR sản phẩm là cả một nghệ thuật không chỉ đơn thuần là đăng một câu chuyện liên quan đến sản phẩm mới. Trước khi tung sản phẩm mới ra thị trường, bạn cần có chiến lược PR sản phẩm cụ thể. Chúc bạn đưa sản phẩm mới ra thị trường thành công.