Contact Us

4 Chiến lược PR NÊN ÁP DỤNG NGÀY HÔM NAY

Categories

chiến lược PR

Chiến lược PR là một trong các chiến lược không thể thiếu trong các chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Xã hội thay đổi liên tục, một số xu hướng mới về PR cũng thay đổi không ngừng nghỉ. Khách hàng là trung tâm của mọi chiến lược kinh doanh,chiến lược PR không ngoại lệ.

chiến lược PR

Cùng CRMVIET khám phá ngay 4 chiến lược  PR mới nhất hiện nay.

1. Chiến lược PR – Hợp tác với những người có ảnh hưởng.

Chiến lược PR – sử dụng sự lan truyền từ những người có sức ảnh hưởng như người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn, giải trí. 

Truyền miệng, đưa tin và xác nhận, từ lâu đã dựa vào một chiến thuật tiếp thị hiệu quả: uy tín của bên thứ ba. Cho dù thị trường mục tiêu của bạn là ai, cách tốt nhất để kiếm được sự tín nhiệm là nhờ những người có ảnh hưởng nói về bạn. Họ đưa ra lý do tại sao họ đánh giá cao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với người khác. 

Những nền tảng tự xuất bản, mạng xã hội cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo, thu hút những người quan tâm đến bạn. Các thương hiệu lớn hợp tác với những người có sức ảnh hưởng để thực hiện chiến lược PR. 

>>> PR là gì trong Marketing ? Ưu và Nhược điểm của PR

Quên đi những thông cáo báo chí và những hội thảo đánh giá cao. 

Những người có sức ảnh hưởng thường là những người sáng tạo nội dung trên các nền tảng xã hội. Người hâm mộ của những người ảnh hưởng và thương hiệu gắn liền với nhau. Hiệu quả của quá trình truyền thông và chiến lược PR nâng cao hơn. 

chiến  lược PR

PR – quan hệ công chúng

2. Điểm chạm giữa doanh nghiệp với công chúng của họ

Trong thế giới công nghệ ngày nay, các thương hiệu cần xem xét kỹ lưỡng mọi điểm tiếp xúc với khách hàng của mình. 

Từ các video YouTube phơi bày dịch vụ khách hàng kém đến các bình luận trên Twitter cho rằng các thương hiệu coi thường không tuân theo lời hứa của họ. Các công ty không còn có thể che giấu sự thiếu hiệu quả. 

Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để các thương hiệu thiết lập và thực hiện các giá trị cốt lõi. Việc tiếp cận với khách hàng mục tiêu gần hơn, doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình hơn. Chiến lược PR của bạn đạt hiệu quả tốt hơn khi thấu hiểu khách hàng. 

 Các nghiên cứu Millenial tiêu dùng cho thấy: 

  • 58 phần trăm người tiêu dùng mong muốn các thương hiệu xuất bản nội dung trực tuyến trước khi họ mua hàng
  • 43 phần trăm xếp hạng xác thực quan trọng hơn nội dung

Hãy dành thời gian để thiết lập các vì sao đằng sau công ty của bạn và đưa nó vào văn hóa của bạn. Nếu mục đích của bạn vượt quá lợi nhuận, bạn có nhiều khả năng thu hút công chúng. 

>>> PR là gì – quy trình lập kế hoạch PR cho doanh nghiệp

Điểm chạm khách hàng

3. Sáng tạo NỘI DUNG chứ không phải Quảng Cáo 

Mua quảng cáo đã điều chỉnh theo thế giới kỹ thuật số. Các công cụ như bài đăng được tài trợ và quảng cáo gốc, cho phép các thương hiệu tạo nội dung phong phú cho người dùng. Họ kể một câu chuyện có liên quan thay vì quảng cáo hoặc quảng cáo lặp đi lặp lại. 

Nhưng đảm bảo lượng người xem hàng loạt các khẩu hiệu hấp dẫn đang giảm dần. Người tiêu dùng hiện có quyền lựa chọn nội dung họ tham gia. Các thương hiệu cần hiểu những gì thúc đẩy họ. 

Từ loạt video đáp ứng đến các chiến dịch truyền thông xã hội tương tác, các thương hiệu cần trở nên thông minh và tùy biến hơn bao giờ hết với nội dung trực tuyến của họ. Chiến lược PR có nhiều hình thức khác nhau. Lựa chọn chiến lược PR phù hợp với nội dung sáng tạo là vô cùng quan trọng. 

Chiến lược PR

Content Marketing

4. Chiến lược PR không thể thiếu báo chí và các chương trình truyền hình 

Tạp chí thương mại, tờ nhật báo và chương trình phát sóng vẫn mang uy tín và sức nặng của bên thứ ba trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Hãy ghi nhớ những ấn phẩm này đang đối phó với sự cạnh tranh nhiều hơn bao giờ hết. Một thông cáo báo chí về vấn đề đó, không có khả năng sẽ mang lại cho bạn một tính năng đáng thèm muốn trong tờ báo quốc gia của bạn hoặc một vị trí trên chương trình buổi sáng địa phương. 

Bạn không nên bỏ qua những vị trí độc quyền, vị trí vàng trên các tờ báo uy tín hay các chương trình quốc gia. Thương hiệu của bạn cần xây dựng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Câu chuyện thương hiệu là không thể bỏ qua. 

chiến lược PR

Xác định phương tiện truyền thông

Tổng kết 

Lòng trung thành thương hiệu vẫn xuất phát từ công chúng liên quan đến văn hóa và các giá trị của một thương hiệu và một niềm tin rằng các giá trị tuyệt vời từ thương hiệu. Chiến lược PR hiện nay không thể bỏ qua những xu hướng trên. Hãy tận dụng nó để nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.