Contact Us

” Nhân viên không chịu dùng CRM” – câu chuyện của KH CRMVIET

Categories

câu chuyện triển khai crm của khách hàng

CRMVIET có 10 năm trong lĩnh vực triển khai phần mềm CRM. Chúng tôi đã gặp và nói chuyện hàng nghìn khách hàng. Mỗi doanh nghiệp đều gặp vấn đề riêng khi triển khai CRM. 

Chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện phổ biến nhất mà khách hàng của CRMVIET hay gặp phải. 

Câu chuyện triển khai CRM của khách hàng

#1. Câu chuyện triển khai CRM của khách hàng

Một khách hàng cỡ vừa của CrmViet sau khi triển khai CrmViet được 3 tháng gọi lại cho mình nhờ tư vấn vì nhân viên không chịu dùng hoặc dùng rất đối phó.

Đây là một thực tế chung của rất nhiều doanh nghiệp khi triển khai CRM và cũng là một trong các lý do chính mà có tới 40% doanh nghiệp triển khai CRM thất bại.

Xem thêm: Vì sao các doanh nghiệp vừa và lớn đổ hàng tỷ đồng vào triển khai CRM mà vẫn Thất Bại?

#2. Cách thức giải quyết 

Cách thì có có rất nhiều từ việc thuyết phục sale hiểu rằng CRM là tất yếu cho một sale thời 4.0. Khi thuần thục rồi kết quả và thu nhập mới thay đổi. Các chế tài, KPI thưởng phạt để mọi người quen dần với CRM, họp check point hàng tuần về tiến độ triển khai Crm, deadline của từng hạng mục công việc triển khai CRM.

Giống như đội mũ BH vậy cách đây 15-20 năm tất cả chúng ta đều cho rằng thật ngớ ngẩn khi ra đường phải đội mũ BH nhưng rồi dần dần chúng ta thấy rằng nó là cấp thiết cho sự an toàn của bản thân.

Xem thêm: Đừng coi CRM chỉ là phần mềm, nó XỨNG ĐÁNG là DỰ ÁN ĐẦU TƯ

#3 Lưu ý 

Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi mình hỏi là sale manager của chị có dùng CRM không, chị có dùng CRM không? Thì câu trả lời là không. Đây chính là vấn đề lớn nhất mọi lý thuyết mọi kế hoạch sẽ không thể vận hành nếu không có sự action từ người đứng đầu bộ máy đến các quản lý cấp trung.

Đặc biệt triển khai CRM đâu phải chỉ là triển khai một cái phần mềm nó là chiến lược của cả một tổ chức khi lấy khách hàng làm trung tâm. Những người đứng đầu phải là người xắn tay vào làm chứ không thể chỉ giao cho người này người kia với lý do là mình còn bận việc khác.

Sau khi nói chuyện thì chị ấy thấy rằng người cần thay đổi trước tiên là chị. Với tâm thế như vậy chắc chắn CrmViet sẽ luôn đồng hành cùng chị để triển khai Crm tới thành công.

Nguồn: Mr.Nguyễn Mạnh Tưởng – Co-founder CRMVIET