Contact Us

8 Lợi ích của Email Marketing giúp bạn ĐẨY MẠNH doanh thu

Categories

benefits-of-email-marketing

Những lợi ích của email marketing là gì? Công ty hoặc doanh nghiệp của bạn có nên sử dụng tiếp thị qua email không? Câu trả lời có lẽ là có, vì email luôn được xem là một trong số những kênh tiếp thị mang lại ROI ( tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) cao nhất.

I. 8 Lợi ích của Email Marketing

Email marketing được sử dụng bởi hàng ngàn doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn cầu. Đối với những người chưa tiếp xúc nhiều với phương pháp tiếp thị này có thể không hiểu ngay tại sao nó lại phổ biến đến vậy.

Sau đây là 8 lợi ích của email marketing khiến chúng trở thành một trong những biện pháp tiếp thị được ưa chuộng nhất.

1. Chi phí thấp

Một trong những lợi thế rõ ràng nhất của tiếp thị qua email là chi phí thấp hơn so với các kênh tiếp thị chính thống. Không có chi phí in ấn hoặc bưu chính và không phải trả phí để đổi lấy việc tiếp xúc trên một bảng quảng cáo, tạp chí hoặc kênh truyền hình nhất định. Các nhà tiếp thị email có thể xem xét đầu tư vào phần mềm chuyên dụng để tự động hóa, theo dõi và đánh giá email của họ.

Các bạn chỉ cần phải trả cho nhà cung cấp dịch vụ một khoản kinh phí để gửi hàng ngàn email cùng một lúc, nhưng các chi phí này thấp hơn nhiều so với những gì bạn sẽ trả bằng cách sử dụng các kênh tiếp thị khác.

Xem thêm: Bí quyết để viết 1 Email bán hàng thu hút hàng triệu lượt Click

2. Tiếp cận đối tượng để lại thông tin

Email marketing là một trong số ít những kênh tiếp xúc chính xác đối tượng mình mong muốn. Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng nền tảng chỉ gửi email cho những người đã đăng ký để nhận chúng. Điều này có thể cho phép tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều vì một doanh nghiệp chỉ nhắm mục tiêu đến những người đã quan tâm đến thương hiệu của họ.

Tất nhiên, bạn có thể những email marketing tới những khách hàng mà họ không yêu cầu, tuy nhiên chúng có thể gây khó chịu đến người nhận và làm ảnh hưởng đến thương hiệu. Một lời khuyên là chỉ nên gửi mẫu email tiếp thị tới những nhóm đối tượng thực sự có nhu cầu.

3. Gửi chính xác mục tiêu muốn tiếp thị

Hầu hết các chuyên gia tiếp thị sẽ vui vẻ trả tiền chắc chắn rằng những quảng cáo của họ có thể nhắm chúng những người quan tâm đến thương hiệu của họ. Các nhà tiếp thị email có thể tiến thêm một bước, bằng cách chỉ gửi email đến những người đăng ký đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm trên một khu vực nào đó thì bạn có thể soạn thảo 1 mẫu email có nội dung hữu ích và gửi email cho những người sống ở một số khu vực nhất định. Nếu có bán hàng thể thao, nó chỉ có thể được sắp xếp cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến thể thao để nhận email.

4. Lợi ích Đẩy mạnh doanh thu của Email marketing

 

Tỷ lệ Bounce Rate amazon email marketing cao

Theo Marketing Week thống kê thì doanh thu từ việc thực hiện các chiến dịch gửi email marketing tạo ra khoảng 29 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Lợi thế của email marketing đó là có thể cho phép từ một người xa lạ biến thành một khách hàng tiềm năng chỉ với 2 nút bấm. Chỉ cần tạo ra một lời kêu gọi hấp dẫn, kèm theo đó là một liên kết dẫn thẳng tới thanh toán là có thể khiến bạn nâng cao doanh thu bán hàng hiệu quả.

5. Triển khai đơn giản

Để sử dụng email marketing bạn không nhất thiết phải cần quá nhiều người để có thể vận hành được .

Các bạn có thể thực hiện các mẫu email marketing cuốn hút bằng những hình ảnh, video, logo đẹp mắt…Ngày nay, với nhiều công cụ hỗ trợ tạo email chỉ cần một vài thao tác kéo và thả cũng giúp bạn tạo những mẫu email vô cùng hấp dẫn.

6. Dễ dàng đo lường hiệu quả

Khi triển khai bất kỳ một chiến dịch email marketing nào cũng vậy, đo lường mức độ hiệu quả cho từng chiến dịch đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Những phần mềm email hiện nay có thể giúp bạn thống kê chi tiết số lượng thư được gửi thành công, số thư được khách hàng mở… Trong khi việc đo lường đối với những phương pháp marketing truyền thống sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Khám phá ngay phần mềm CRMVIET có tích hợp Email Marketing 

7. Tác động một cách tức thì

Phần mềm email marketing

Lợi thế nổi trội nhất khi sử dụng email marketing đó là có thể cảm nhận được rõ những hiệu quả mà chúng đem lại chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ cần gửi email và người nhận sẽ ngay lập tức nhận được thông tin bạn muốn truyền tải và phản hồi lại cho bạn.

8. Dễ dàng chia sẻ với những người xung quanh

Khi khách hàng của bạn thực sự thích nội dung trong email marketing của bạn và họ muốn một số người thân cũng có thể biết được những thông tin đấy. Chỉ với 1 nút bấm họ có thể gửi những thông tin này tới những người thân xung quanh. Rõ ràng đây là một lợi thế rất lớn khi triển khai các chiến dịch email marketing