Contact Us

Bài học về nắm bắt cơ hội kinh doanh

Categories
Những đồng tiền xu kỉ niệm được chính phủ Singapore ra mắt

Những đồng tiền xu kỉ niệm được chính phủ Singapore ra mắt

Có lẽ giờ này ai cũng đã rõ ràng về việc Việt Nam được chọn để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2. Cả thế giới đang đổ xô về Việt Nam. Và người Việt Nam thì cũng đổ xô ‘ăn theo’ hội nghị này.

Mỗi người có một cái nhìn khác nhau. Mỗi người có một mối quan tâm khác nhau. Mỗi người có một mục đích khác nhau. Và với các nhà kinh tế tài ba thì đây là cơ hội không thể bỏ lỡ để gia tăng doanh số bán hàng.

Khi Hội nghị thượng đỉnh lần 1 được tổ chức ở Singapore, những nhà kinh tế nước này đã đem về lợi ích kinh tế trực tiếp cao gấp gần 40 lần so với chi phí mà chính phủ đã phải bỏ ra. Với kho. Bỏ ra khoảng 20 triệu SGD, nhưng Singapore đã thu về khoảng 767 triệu SGD.

Đây là một bằng chứng thiết thực, hứa hẹn về một cơ hội kinh doanh không thể bỏ lỡ đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam.

1-Hai influencer cá tính mạnh mẽ nhất thế giới

Đó không phải là lời tuyên bố của tôi. Đó là việc nhìn nhận cá tính dựa trên quan điểm của rất nhiều người tạo thành.

Ngài Kim Jong Un với cá tính của mình vẫn hay ‘làm những gì mình thích’ đối với chiến lược quân sự thông minh và táo bạo. Dù có gặp phải nhiều khó khăn khi bị đáp trả bằng những biện pháp khác nhau liên quan đến kinh tế, nhưng sự quyết đoán của ngài chủ tịch này chưa bao giờ suy giảm.

Hình ảnh thân thiện của chủ tịch Kim với Việt Nam

Hình ảnh thân thiện của chủ tịch Kim với Việt Nam

Còn về vị Tổng thống Mỹ, với tuyên bố “Make America great again” đã khẳng định một cá tính đặc biệt của mình. Đó cũng là sự quyết đoán, mạnh mẽ. Một điều hoàn toàn khác hẳn so với vị tổng thống tiền nhiệm B. Obama.

Vị Tổng thống cá tính của Hoa Kỳ

Vị Tổng thống cá tính của Hoa Kỳ

Hai người đàn ông, hai vị lãnh đạo của mỗi đất nước, và là hai người nằm trong số những người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Và trong sự kiện lần này ở Việt Nam, sự ảnh hưởng của họ sẽ đem đến những lợi ích trực tiếp bằng tiền có thể dễ dàng nhìn thấy được.

2-Tận dụng hội nghị để kiếm thật nhiều tiền – Người Singapore đã làm như thế nào?

Chúng tôi sẽ liệt kê những điều nổi bật nhất mà những nhà kinh tế tài ba của Singapore đã làm. Hãy xem họ đã làm gì để kiếm được một số tiền khủng khiếp như vậy.

Tuy chỉ là một sự kiện, một điều mang tính thời vụ mà thời gian diễn ra của nó còn ngắn hơn cả Tết. Nhưng mà ảnh hưởng của Hội nghị được khẳng định rõ, mà phần lớn được khẳng định bởi hai nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Hàng loạt các sản phẩm mang tính thời vụ được tạo ra để bắt lấy nhu cầu và ý thích người tiêu dùng. Một số sẽ tồn tại mãi mãi giống như ‘bún chả Obama’. Một số sẽ đem lại doanh thu tức thời như dịch vụ in áo, cắt tóc giống hai vị lãnh đạo này.

2.1-Tư duy kinh tế từ cấp cao nhất – Chính phủ

Một chính phủ linh hoạt, thông minh bậc nhất thế giới cũng thực hiện các hoạt động thể hiện đúng những gì người khác biết về họ. Chính phủ Singapore chính là đầu tàu đưa ra các chính sách biến nơi đây từ một đất nước nợ nần thành ‘con rồng của châu Á’.

“Ăn theo” Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, chính phủ đã cho ra mắt những đồng tiền xu kỉ niệm được làm bằng vàng, bạc, nicken.

Những đồng tiền xu kỉ niệm được chính phủ Singapore ra mắt

Những đồng tiền xu kỉ niệm được chính phủ Singapore ra mắt

2.2-Khi các công ty công nghệ vào cuộc

Các công ty công nghệ cũng không bỏ lỡ cơ hội này.

Nổi bật nhất là một ứng dụng cho phép bạn thuê Howard X và Dennis Alan (hai người đóng giả D. Trump và chủ tịch Kim) cho việc chụp ảnh. Nó cũng được sử dụng cho các doanh nghiệp thuê họ cho các sự kiện của mình.

2.3-Kiếm tiền sáng tạo với ngành thực phẩm

Có vẻ như ngành thực phẩm dễ dàng nắm bắt và tạo ra doanh thu từ sự kiện này nhất.

Có vô số những sản phẩm thời vụ được tạo ra chạy theo xu thế và lấy hình ảnh của Tổng thống D. Trump và Chủ tịch Kim.

Có vẻ như các sản phẩm mới dễ dàng được tạo ra trong ngành thực phẩm

Có vẻ như các sản phẩm mới dễ dàng được tạo ra trong ngành thực phẩm

Đó là sản phẩm Burger Trump-Kim với thành phần có truyền thống cả từ Mỹ và Triều Tiên. Đó là “trà đá hội nghị” sử dụng trà xuất xứ từ cả hai quốc gia. Đó là những loại cocktail pha chế bằng nguyên liệu đại diện cho hai xứ sở.

Đó là những sản phẩm gắn mác thể hiện tình cảm gắn bó, sự hợp tác. Hay cả những sản phẩm đơn thuần chỉ gắn thêm những nội dung về Mỹ và Triều Tiên.

3-Việt Nam nắm bắt cơ hội kinh doanh từ Hội nghị thượng đỉnh như thế nào?

Về tầm vĩ mô, dù hội nghị thượng đỉnh lần này là sự trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên, nhưng chúng ta vẫn có được lợi ích nhất định.

Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa Mỹ và Việt Nam. Bởi mối quan hệ đó đã bị ảnh hưởng đánh kể khi tổng thống D. Trump đưa nước Mỹ thoát khỏi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Đồng thời thì hàng nghìn nhà báo sẽ tới Việt Nam. Điều này chắc chắn giúp đất nước chúng ta hưởng lợi lớn về du lịch và truyền thông.

3.1-Những nhà kinh doanh thế hệ mới hoạt động ở khu vực mang giá trị lịch sử lớn nhất Hà Nội

Ở những con phố cổ có truyền thống kinh doanh hàng thế kỉ, sự kiện lần này khiến cho hoạt động trao đổi buôn bán ở đây diễn ra sôi động hơn bao giờ hết.

Từ những chiếc áo phông, chiếc nón có in hình hai vị lãnh đạo. Đến những món đồ ăn được thiết kế trên truyền thống của hai nước Mỹ và Triều Tiên. Và cả những nơi cắt tóc theo phong cách của hai nhà lãnh đạo cá tính này.

3.2-Bạn có thể làm gì để năm bắt cơ hội này?

Đây thực sự là một sự kiện tuyệt vời mang đến cơ hội kinh doanh cho tất cả các doanh nghiệp. Từ những doanh nghiệp lớn mang tầm quốc tế, quốc gia đến những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp hộ gia đình. Thậm chí cả những cá nhân đơn lẻ tham gia kinh doanh cũng có thể tận dụng cơ hội này.

"Vựa muối" của ngành truyền thông cũng đã bắt đầu hành động

“Vựa muối” của ngành truyền thông cũng đã bắt đầu hành động

Nếu đặc thù mô hình kinh doanh không cho phép bạn ngay lập tức sáng tạo ra những sản phẩm phù hợp với xu thế như ngành thực phẩm. Hay là khách hàng của bạn không hứng thú với sự thay đổi như thế. Thì bạn hoàn toàn có thể tạo những chiến dịch truyền thông dựa vào sự kiện này để tăng sự chú ý mà không phải thiết kế sản phẩm mới hay thay đổi sản phẩm của mình.

Hoặc là bạn có thể học tập theo các hình thức kinh doanh đã được kể trên đây để áp dụng. Như là in áo, in mũ nón, bán đồ ăn, cắt tóc. Hay mang tính thời đại hơn là tạo ra những ứng dụng di động khác biệt. Ví dụ như selfie với bộ lọc để bạn trở nên giống một trong hai người họ hơn chẳng hạn.

Môi trường kinh doanh luôn thay đổi, và đôi khi nó mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để phát triển công việc của mình. Hãy tự tin nắm lấy nó. Theo dõi và kiếm tiền nhờ vào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Trong trường hợp bạn lo sợ về việc quá tải khách hàng. Sợ rằng mình không thể quản lý và chăm sóc nổi số lượng khách hàng quá lớn. Thì hãy để giải pháp phần mềm quản lý khách hàng giúp bạn làm tất cả công việc với phần lớn công đoạn được tự động hóa.