Contact Us

[Infographic] Tầm quan trọng của email marketing trong doanh nghiệp

Categories
email-marketing-campaign-crmviet

Hiện nay, email marketing đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online. Và nó không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ marketer hay nhà quản lý nào. tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về tầm quan trọng của email marketing trong chiến lược Marketing tổng thể. Để có thể tận dụng tối đa hiệu quả của email marketing, bạn không nên bỏ qua những điều căn bản nhất.

Xem thêm: 200 mẫu email gửi cho khách hàng độc đáo giúp bạn sáng tạo

Bài viết dưới đây CRMVIET sẽ chia sẻ tới bạn đọc về tầm quan trọng của email marketing trong phát triển doanh nghiệp trong infographic dưới đây:

Tầm quan trọng của Email Marketing Vai trò của Email Marketing

>>>XEM THÊM: Email quảng cáo bạn làm có thực sự thu hút khách hàng

Tổng quan về email marketing trong phát triển doanh nghiệp

  • Email có một lượng khách hàng đông đảo nhất với 3, 9 tỉ người dùng. Trong email marketing, bạn có cũng nhiều đất diễn hơn, vì chính khách hàng chủ động tiếp cận đến bạn và mong muốn nhận được thông tin từ bạn.
  • Tỉ lệ gửi và nhận email mỗi ngày: nếu 191.4 tỉ email được gửi đi thì 108 tỉ email trong số đó xuất phát từ bộ phận kinh doanh. Do đó, làm sao để truyền đi thông điệp phù hợp tới đúng người ở đúng thời điểm, để đạt được mục tiêu như mong muốn? Đó là điều rất quan trọng trong chiến lược Marketing.
  • Có 61% mọi người sử dụng email mỗi ngày, 92% người lớn sử dụng email và 57% trong số đó dành 10 – 60 phút lướt qua email quảng cáo vào những ngày đầu tuần.
  • Độ hiển thị: đối với facebook nếu có 10.000 fan thì chỉ có 200 người thấy nội dụng của bạn ở trên trang New Feeds, trong khi đó với 10.000 đăng ký email thì có 9.000 trong số đó nhận được nội dung của inbox.
  • 18% doanh nghiệp thu được € 70 lợi nhuận từ mỗi €1 chi phí marketing
  • 72% người dùng thích nhận thông tin khuyến mãi qua email trong khi đó chỉ có 17% thích nhận thông tin qua MXH.
  • Thu hút khách hàng mới: Email mang lại hiệu quả thu hút khách hàng gấp 40 lần so với MXH. Để đươc như vậy, bạn cần mang lại nội dung liên quan, hữu ích để thu hút khách hàng mới.

Chiến lược marketing tổng thể là mục tiêu chung cho các nhà marketer và email marketing là một trong những nền tảng để giúp doanh nghiệp thực hiện tốt chiến lược đó. Các doanh nghiệp cần chú trọng điểm nhấn của thành công email marketing cho năm 2019 thực sự là tối ưu hóa thông qua công nghệ tự động hoá Automation Marketing để nhắm mục tiêu khách hàng một cách hiệu quả.