Contact Us

3 phần chính của hệ thống tổng đài điện thoại

Categories
Tổng đài điện thoại

Tổng đài điện thoại

Hệ thống tổng đài điện thoại sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích khi các doanh nghiệp áp dụng và ứng dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Để xây dựng hệ thống tổng đài điện thoại đúng quy trình hiện nay không còn là vấn đề quá khó khăn với các doanh nghiệp. Có nhiều hướng đi để doanh nghiệp có thể triển khai lắp đặt các hệ thống Call Center. Nhưng bài toán đặt ra là chi phí đầu tư phải mang lại hiệu quả công việc, và tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có.

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt nhằm giữ chân khách hàng và tìm kiếm khách hàng ngày một tốt hơn. Việc thiết lập một Call Center trở thành một xu thế chung không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cố gắng phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất và giữ chân khách hàng lâu nhất.

Xem thêm: TOP 03 Tổng đài chăm sóc khách hàng Panasonic phổ biến – CRMVIET

Hệ thống tổng đài  Asterisk là một “phần mềm mã nguồn mở” rất phù hợp với chi phí đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Asterisk chạy trên nền hệ điều hành Linux ,được sử dụng như là một PBX cho phép các điện thoại nhánh (extensions) thực hiện các cuộc gọi với nhau và kết nối với các hệ thống điện thoại khác bao gồm cả mạng điện thoại analog thông thường (PSTN) và VoIP.

I. Thành phần hệ thống tổng đài điện thoại Asterisk bao gồm

– Máy chủ tổng đài IP-PBX : Máy chủ tổng đài hoạt động trên nền hệ điều hành mã nguồn mở và các ứng dụng tổng đài (Asterisk Softswitch), các ứng dụng quản lý, giám sát mã nguồn mở tương tác với Asterisk và thiết lập kết nối các thiết bị đầu cuối. Quản lý tất cả cuộc gọi ra vào hệ thống, giám sát tình trạng, lưu lượng và báo cáo cho người dùng.

– Thiết bị Voice gateway: Là thiết bị trung gian giao tiếp giữa tín hiệu PSTN và máy chủ tổng đài, có khả năng mở rộng của VoIP Gateway rất lớn, có thể kết nối không giới hạn số lượng VoIP Gateway với máy chủ tổng đài thông qua kết nối IP. Thiết bị hỗ trợ hầu hết các chuẩn codec hiện nay : G.711, G,729, H323, SIP, IAX… Hỗ trợ đa dạng các kết nối : FXO, FXS, E1/T1, BRI, SS7… tùy vào nhu cầu đầu tư của khách hàng và quy mô củahệ thống tổng đài điện thoại.

Thiết bị đầu cuối: Thiết bị đầu cuối linh hoạt thay đổi theo nhu cầu của chủ đầu tư, có thể là điện thoại IP. Điện thoại Analog, Softphone (ứng dụng điện thoại trên máy tính), Wi-fi phone (điện thoại hỗ trợ kết nối Wi-fi và chuẩn SIP), Headphone & Microphone kèm theo.

Hệ thống tổng đài điện thoại

Tổng đài điện thoại

II. Asterisk bao gồm 4 chức năng API chính

– Asterisk Application API: Bao gồm tất cả các ứng dụng được thực thi trong hệ thống Asterisk như Voicemail, CallerID …

– Asterisk File Format API: Asterisk tương thích với việc xử lý các loại file có định dạng khác nhau như: gsm, wav, mp3 …

– Asterisk Channel API: Giao tiếp với các kênh lệnh khác nhau, đây là đầu mối cho việc kết nối các cuộc gọi tương thích với nhiều chuẩn khác nhau như SIP, IAX, H.323 … trong hệ thống tổng đài điện thoại.

– Codec Translator API: Các hàm đảm nhiệm thực thi và giải nén các chuẩn khác nhau như G723, GSM, Linear …

Ngoài các tính năng như là một tổng đài PBX, Asterisk còn có một số chức năng như: hộp thư thoại, chuyển hướng cuộc gọi, tổng đài trả lời tự động, hội thoại nhiều người, quản lý cuộc gọi …

 Lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ và những điều cơ bản cần biết

Hơn nữa, khi xây dựng hệ thống tổng đài điện thoại, giải pháp phần mềm crm tích hợp tổng đài cũng là lựa chọn bạn có thể tham khảo để có được rất nhiều các tính năng của một phần mềm chăm sóc, quản lý khách hàng và hệ thống tổng đài chuyên nghiệp. Xem ngay giải pháp của CRMVIET tại đây:

Bài viết trong chuyên mục: Tổng đài

Tags