Contact Us

6 LỢI ÍCH mà giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất ĐEM LẠI

Categories

Giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất là một trong các giải pháp giúp tối ưu hóa, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Đối với mỗi doanh nghiệp sản xuất việc quản lý các khâu sản xuất là vô cùng quan trọng. 

erp cho doanh nghiệp sản xuất

erp cho doanh nghiệp sản xuất

Với quy trình làm việc trong doanh nghiệp sản xuất được tối ưu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí, giảm số hàng hóa tồn kho. Giải pháp erp cho doanh nghiệp sản xuất cho lập kế hoạch, số lượng hàng hóa trong kho hàng, quản lý các khâu sản xuất. 

Cùng CRMVIET khám phá xem những lợi ích mà giải pháp erp cho doanh nghiệp sản xuất

1. Lập kế hoạch  với sự trợ giúp của giải pháp erp cho doanh nghiệp sản xuất 

Trong mỗi doanh nghiệp sản xuất, việc phân tích, tính toán các nhu cầu về nguyên vật liệu, hàng hóa trong kho hàng. Quản lý hàng hóa trong kho hàng như khâu nhập kho, xuất kho, những hoạt động chuyển kho hay kiểm tra số lượng. Những thay đổi trong kho hàng của doanh nghiệp sẽ được tự động tính toán khi có các hoạt động xuất, nhập, chuyển kho. 

Đọc thêm: Các phần mềm ERP ở VIỆT NAM – HIỆU QUẢ NHẤT

Với việc quản lý hàng hóa trong kho hàng, nhà quản trị sẽ quyết định nên tập trung xử lý hàng hóa nào trước. Đưa ra những bản kế hoạch trong đó có khâu chuẩn bị nguyên vật liệu để phục vụ cho quá trình sản xuất tiếp theo. 

Với phần mềm erp cho doanh nghiệp sản xuất, nhà quản trị xem phần báo cáo hàng hóa, nguyên vật liệu trong kho sẽ nắm bắt tình hình doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Đưa ra những quyết định kịp thời tránh ảnh hưởng đến khâu sản xuất.

erp cho doanh nghiệp sản xuất

Phần mềm erp

2. Quản lý khâu mua – bán hàng hóa

Với khâu mua – bán hàng hóa trong doanh nghiệp, Nhà quản trị sẽ biết được doanh nghiệp có những nhà cung cấp nào, sản phẩm là gì. Các thông tin về khách hàng hay đối tác cung ứng sẽ được kiểm soát trên phần mềm erp cho doanh nghiệp sản xuất.

Đọc thêm: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp erp là gì ?

Không chỉ là các thông tin về khách hàng hay nhà cung ứng, các hoạt động hay giao dịch được lưu lại trên lịch sử. Với những khách hàng tiềm năng, đó sẽ là những cơ hội cho nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất. Việc quản lý thông tin khách hàng, các đối tác, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh thu từ khách hàng cũ sẽ dễ dàng hơn là khách hàng mới. Việc chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng. 

3. Theo dõi khâu sản xuất một cách dễ dàng

Với việc ứng dụng các hệ thống phần mềm erp, công tác đồng bộ, thống kê hàng ngày trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Phần mềm erp cho doanh nghiệp sản xuất cung cấp các báo cáo kiểm soát tiến độ hàng ngày một cách chi tiết. Việc giám sát các hàng hóa, giá  thành có thể cập nhật liên tục. 

erp cho doanh nghiệp sản xuất

Quản lý sản xuất erp

4. Quản lý tài chính với phần mềm erp cho doanh nghiệp sản xuất 

Trong doanh nghiệp sản xuất, quản lý các khoản tài chính cũng rất quan trọng. Phần mềm không chỉ tích hợp các nghiệp vụ kế toán cơ bản như bản báo cáo thu chi hàng ngày, các sổ cái, bảng công nợ,… Ngoài các công việc đó, các báo cáo về công nợ với khách hàng hay đối tác cũng được phần mềm tự động hóa. Với thông tin trong báo cáo, nhà quản trị xác định được tình hình tài chính của doanh nghiệp. 

Nhà quản trị sẽ biết được với nguồn tài chính này, doanh nghiệp có nên đầu tư phát triển hay hạn chế việc mở rộng sản xuất. 

5. Quản lý nhân viên trong doanh nghiệp sản xuất  từ xa

Phần mềm erp cho doanh nghiệp sản xuất cho phép các nhà quản trị quản lý kpi của nhân viên một cách dễ dàng. Việc kiểm tra giám sát nhân viên kinh doanh từ xa, giúp nhà quản trị linh động về thời gian. Nhà quản trị muốn kiểm tra xem nhân viên kinh doanh của mình có làm việc hay không có thể kiểm tra trên app. Với tính năng lưu lại hành trình của nhân viên khi họ đi gặp khách hàng. Nhà quản trị có thể biết nhân viên của mình đi đâu. 

Việc kiểm tra kpi của nhân viên hàng ngày, nhà quản trị có thể đưa ra các giải pháp thúc đẩy nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn. 

erp cho doanh nghiệp sản xuất

Cách quản lý nhân viên từ xa

6. Xác định các nguồn lực doanh nghiệp đơn giản, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất tinh gọn, chi phí không cần thiết sẽ được cắt giảm

Giải pháp erp giúp nhà quản trị doanh nghiệp biết được các khâu nào có thể cắt giảm chi phí vẫn đảm bảo hiệu quả. Việc tiết kiệm thời gian trong việc giám sát, nhà quản trị có nhiều thời gian hơn để đưa ra các kế hoạch phát triển doanh nghiệp. Với quy trình sản xuất tinh gọn giúp các doanh nghiệp sản xuất phân bổ các nguồn lực hợp lý hơn.  

Tổng kết

Với việc áp dụng giải pháp erp cho doanh nghiệp sản xuất, hiệu suất làm việc và doanh thu của doanh nghiệp tăng lên. Ngoài các lợi ích trên, phần mềm erp cho phép quản lý doanh nghiệp theo dự án, giúp nhà quản trị không bị chồng chéo công việc. 

Click vào ảnh để dùng thử phần mềm erp cho doanh nghiệp sản xuất miễn phí