Contact Us

Direct Marketing là gì? 4 cách triển khai bạn cần phải biết

Categories

Direct marketing là gì

Direct Marketing là gì? Chắc hẳn rất nhiều các marketer đang chưa biết rõ về hình thức Direct Marketing. Vậy loại hình quảng cáo nào có thực sự giúp ích nhiều cho một chiến dịch truyền thông? Chúng ta hãy cùng CrmViet tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa này qua bài viết sau đây nhé!

Direct marketing là gì?

direct marketing là gì

Direct marketing là gì

Direct Marketing có nghĩa là “Marketing trực tiếp”, lúc này chúng ta sẽ sử dụng hình thức quảng cáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Direct Marketing sẽ được phân chia thành 2 nhóm chính

  • Nhóm truyền thống: Telesale, Direct mail, Postcard…
  • Nhóm hiện đại: Sms marketing, Email Marketing, Social Media…

Khác với tiếp thị marketing là sử dụng các biện pháp truyền thông như đặt biển quảng cáo, truyền thông trên radio, tivi….Direct Marketing có thể giúp khách hàng trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp mà không cần phải thông qua bất kỳ một công cụ nào khác.

Xem thêm: Advertorial là gì? 3 Cách viết bài PR khi lựa chọn Advertorial

Lợi ích của Direct Marketing

Yếu tố con người trong 7P marketing

Direc Marketing có rất nhiều lợi ích

Khi triển khai một chiến dịch Marketing các bạn thường phải lựa chọn rất nhiều các phương án khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Khi triển khai Direct Marketing đem lại rất nhiều những lợi ích như:

  • Doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng email truy cập vào bên trong website để có thể đặt hàng một cách tương đối dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng để thực hiện giao dịch.
  • Khách hàng được chăm sóc trực tiếp về các loại sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm thông qua các dịch vụ hỗ trợ khách hàng
  • Việc bán hàng thông quan hình thức Direct Marketing sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khi có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tiềm năng.
  • Phương pháp này giúp rút ngắn được thời gian phản hồi của khách hàng, từ đó doanh nghiệp có thể cải thiện được chất lượng sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

 Đọc thêm: 5P Marketing là gì? Tại sao nó trở thành xu hướng tất yếu?

Lưu ý khi thực hiện chiến dịch Direct Marketing

Để có một chiến dịch Direct Marketing thành công thì các bạn cần phải có những tiêu chí rõ ràng thi thực hiện. Sau đây là một số điều bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn triển khai một chiến dịch Direct Marketing thực sự hiệu quả:

1. Xác định chính xác mục tiêu

Xác định mục tiêu kế hoạch PR

Xác định chính xác mục tiêu

– Mục tiêu hướng tới: Bán bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, việc đầu tiên bạn cần phải biết đó là sản phẩm mình tạo ra sẽ hướng tới nhóm đối tượng khách hàng nào. Chúng được sử dụng cho phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, đàn ông…

– Nghiên cứu thị trường: Khoanh vùng thị trường giúp bạn có thể kiểm soát được một chiến dịch Direct Marketing có hiệu quả hay không. Phân tích những đóng góp của khách hàng tại thị trường đó và xem sản phẩm của mình có thực sự phù hợp với vị trí bạn muốn hướng tới.

– Xây dựng mối liên hệ: Tạo mối gắn kết với nhóm khách hàng của mình, biến họ trở thành nhóm khách hàng trung thành, từng bước cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng.

Đọc thêm: Nghiên cứu thị trường, khách hàng, mục tiêu,..

2. Xây dựng cơ sở dữ liệu

khó khăn khi triển khai dữ liệu khách hàng lớn

Xây dựng cơ sở dữ liệu

Một trong những công việc vô cùng quan trong khi làm marketing đó là xây dựng data cho doanh nghiệp. Các bạn có thể thấy rất nhiều data khách hàng được giao bán tên mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng có thể không phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà chúng ta muốn hướng tới.

 Xem thêm: Promotion và các yếu tố cho chiến lược PR thành công

Data được hình thành nên với đầy đủ các thông tin về khách hàng, những đối tượng đã từng tương tác và quan tâm tới tới sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta bán. Việc thu thập thông tin càng chi tiết bao nhiêu thì chiến dịch Direct Marketing sẽ càng thành công bấy nhiêu.

3. Lựa chọn công cụ truyền thông phù hợp

kênh truyền thông online

Với mỗi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau bạn cần phải có những biện pháp tiếp cận khác nhau, để làm sao khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với mình càng sớm càng tốt.

Bạn không thể chỉ sử dụng một hình thức email marketing cho công việc Direct Marketing được vì biết đâu trong nhóm khách hàng đó sẽ có người không thường xuyên sử dụng email. Chính vì thế việc lựa chọn công cụ truyền thông phù hợp cũng đóng góp một vai trò quan trọng.

4. Đo lường chiến dịch

Đo lường hiệu quả kế hoạch quảng cáo sản phẩm

Đo lường hiệu quả kế hoạch quảng cáo sản phẩm

Nếu khi triển khai một chiến dịch marketing mà bạn không thực hiện đo lường mức độ hiệu quả sẽ rất khó để có thể tối ưu sao cho đạt được kết quả mà mình đã đề ra trước đó.

Việc đo lường cũng sẽ giúp các bạn có thể cân đối ngân sách, từ đó quyết định nên từ bỏ chiến dịch nào để đem lại tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Bất kỳ một chiến dịch Marketing nào cũng đều có mục tiêu là nhiều người biết đến sản phẩm của mình nhất, biến khách hàng tiềm năng trở thành người mua sản phẩm. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được Direct Marketing là gì? từ đó có thể xây dựng được chiến lược Marketing phù hợp