Contact Us

customer benefits

Customer Benefits thường gắn liền với những nhu cầu của khách hàng. Customer Benefits là những lý do một sản phẩm hay dịch vụ mang lại giá trị cho khách hàng. Lợi ích khách hàng giống như là một bản hướng dẫn cho nhân viên kinh doanh bán, giới thiệu về sản phẩm đến khách hàng. Những lợi ích có thể không thể không thu hút sự quan tâm của khách hàng, kiến thức về họ bị giới hạn.

customer benefits

customer benefits

Ví dụ: một số khách hàng không biết đến bài viết trên các trang mạng xã hội, quan tâm sản phẩm công nghệ mới nhất. Cùng theo dõi để khám phá 7 thể loại của Customer Benefits:

I. Nhu cầu của khách hàng trong Customer Benefits 

Những vấn đề của sản phẩm hay dịch vụ  cần được giải quyết hỗ trợ khách hàng. Giống như hành lý cần thiết, phải phù hợp với yêu cầu của nơi chứa đựng. Một số yếu tố như chức năng, tính năng hay vị trí. 

Muốn tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, bạn có thể sử dụng tháp nhu cầu MASLOW để khám phá ra nhu cầu của khách hàng. Mỗi nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp có thể lấy đó làm căn cứ để cải thiện sản phẩm. 

customer benefits

Nhu cầu chia làm 5 mức

II. Những ưu tiên của khách hàng khi chọn lựa sản phẩm hay dịch vụ

Sản phẩm hay dịch vụ thỏa mãn sở thích của khách hàng. Ví dụ như phòng khách sạn phải đủ rộng về diện tích và những tiện nghi khác. Những ưu tiên trong quá trình lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng là phong cách, thuận tiện và thoải mái. 

Mỗi khách hàng có những ưu tiên khác nhau. Có thể chung chỉ tiêu ưu tiên giống nhau nhưng mức độ khác nhau. Tùy theo từng mục đích khác nhau, mức độ ưu tiên cũng khác

III. Những nhận thức khách hàng trong Customer Benefits 

Nhận thức khách hàng có thể bao gồm như thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Đó có thể bao gồm những nhận thức chung như trong một chuyến bay thì quan trọng là sự an toàn, một khách hàng sạn thì đó là sự thân thiện. Còn với ngân hàng thì sự bảo mật là quan trọng nhất. Tùy theo từng ngành nghề hay dịch vụ khác nhau thì tiêu chuẩn về sản phẩm hay dịch vụ khác nhau. 

customer benefits

nhận thức khách hàng

IV. Những kinh nghiệm của khách hàng 

Những kinh nghiệm đã trải qua của khách hàng có thể vô hình hoặc hữu hình liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ. Ví dụ điều dễ dàng nhận thấy ngân hàng gắn với kinh doanh hay những hãng hàng không sang trọng. 

“ 86% khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để nâng cấp trải nghiệm, trong khi 40% khách hàng chi tiêu mua sắm nhiều hơn khi doanh nghiệp đem đến trải nghiệm tuyệt vời.”

đọc thêm >>> 7 sự thật đáng kinh ngạc về trải nghiệm khách hàng (CX)

V. Mối quan hệ của khách hàng

Những mối quan hệ của bạn với khách hàng bao gồm mọi tương tác khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ. Mối quan hệ của khách hàng cũng bao gồm các chương trình liên quan đến việc phát hành các thẻ khách hàng trung thành. Những khách hàng sử dụng hay nhiều sản phẩm của doanh nghiệp. 

Mối quan hệ với khách hàng được xây dựng từ những lần tiếp xúc với khách hàng dù là trực tiếp hay gián tiếp. Mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp lâu dài, gắn bó thì sự sự phát triển của doanh nghiệp mới bền vững. Có rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi mối quan hệ với khách hàng trở nên tốt đẹp hơn. 

customer benefits

Mối quan hệ cá nhân

Cùng khám phá lợi ích của mối quan hệ với khách hàng trong bài viết dưới đây:

Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt nhất

VI. Chất lượng sản phẩm hay dịch vụ – một trong Customer Benefits 

Những quan điểm chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ bao gồm các yếu tố như nguyên liệu, thành phần, thiết kế, quốc gia hay nguồn gốc, văn hóa và thương hiệu hay sự nổi tiếng. 

Sản phẩm chất lượng là một trong các yếu tố cơ bản để xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Đó là người phục vụ trực tiếp cho khách hàng của bạn. Sản phẩm có tốt thì khách hàng mới ưu thích, quan tâm và quay lại với doanh nghiệp. 

Một sản phẩm tốt bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau. Quan trọng chất lượng sản phẩm phải phù hợp với từng nhóm khách hàng. 

customer benefits

Chất lượng sản phẩm

VII. Gía cả của sản phẩm hay dịch vụ cũng là một trong các Customer Benefits 

Những nguyên nhân, giá thấp, giá khuyến mãi có thể là lợi ích mà khách hàng nhận được khi họ tiêu thụ sản phẩm. Những sản phẩm chất lượng mà bạn mua được với giá thấp khi doanh nghiệp thực hiện chương trình khách hàng trung thành. 

VIII. Tổng kết 

Qua bài viết trên, chắc bạn có thêm thông tin về 7 loại Customer Benefits. Bạn có thể dựa vào những kiến thức đó để cải thiện sản phẩm của mình. Đưa ra chiến lược để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Chúc bạn chinh phục khách hàng thành công.