Contact Us

CEO102: CEO quản lý thời gian như thế nào? Đúng người, đúng việc (P1)

CEO Quản lý thời gian hiệu quả

CEO Quản lý thời gian hiệu quả

Trong loạt bài viết trước đã đề cập, CEO vẫn bị ảnh hưởng bởi thói quen cá nhân. Họ ít quan tâm đến vấn đề tối đa hóa hiệu suất công việc. Tuy nhiên, họ có thể điều chỉnh, cải thiện nhằm tăng khả năng giải quyết công việc.

Dưới đây là một số cách mà các CEO thường làm để quản lý thời gian làm tăng năng suất làm việc.

CEO quản lý thời gian như thế nào

CEO quản lý thời gian như thế nào

1. Cắt giảm các hoạt động không hiệu quả

Theo khảo sát, trung bình 11% thời gian các CEO dành cho công việc thường ngày (Họp, gặp mặt đối tác, trao đổi điện thoại…) là những việc họ thường xuyên phải làm.

Một vài CEO đã từng ở vị trí COO thường quá chú tâm vào những cuộc họp tổng kết. Trong khi họ có thể xem kết quả qua báo cáo của nhân viên.

Việc lựa chọn tham gia hoạt động kĩ lưỡng giúp CEO vẫn có đủ thời gian cho công việc quan trọng. Đồng thời họ vẫn duy trì sự gắn kết với nhân viên.

CEO nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định tham gia những hoạt động mang tính nghi thức. Họ cần phân biệt được những hoạt động đó quan trọng thật sự hay chỉ là “truyền thống”. Tránh tốn thời gian không cần thiết vào những hoạt động hình thức không đem lại giá trị thực tế.

>>>XEM THÊM: KPI là gì? Cách để xây dựng KPI cho từng bộ phận doanh nghiệp

2. Cấp báo cáo trực tiếp

Báo cáo trực tiếp với CEO thường do các thành viên điều hành và quản lý cấp cao đảm nhiệm. Họ sẽ trình bày tất cả vấn đề quan trọng và cùng CEO tìm phương hướng giải quyết. Nếu đội ngũ này phối hợp tốt sẽ là trợ thủ đắc lực cho CEO.

Trung bình 46% thời gian của CEO là dành cho các cộng sự cấp cao của mình. 21% trong đó là dành cho các buổi họp. Tỷ lệ thời gian dành cho việc dao động từ 37% – 67% trên tổng thời gian làm việc. Từ kết quả số liệu, có thể kết luận các CEO sẽ họp lâu hơn nếu họ cảm thấy hứng thú với nội dung cuộc họp.

Là những người làm việc trực tiếp với CEO, đội ngũ lãnh đạo cấp cao là trợ thủ giúp CEO hoàn thành các phần việc cụ thể. Năng suất và hiệu quả trong công việc của những người này quyết định rất lớn đến toàn Công ty.

Quản lý thời gian báo cáo trực tiếp

Quản lý thời gian báo cáo trực tiếp

CEO và đội ngũ quản lý cấp cao càng làm việc ăn ý với nhau, thời gian sẽ càng được sử dụng có hiệu quả. Việc phối hợp này sẽ giảm thiểu những đầu việc không quá quan trọng.

Xem thêm: Quản lý nguồn nhân lực là gì? 3 chức năng quản lý nguồn nhân lực

3. Giữ kết nối với các nhân viên cấp quản lý

Các CEO tham gia khảo sát cho biết họ dành khoảng 32% quỹ thời gian để làm việc với các trưởng phòng cấp cao. Các trưởng phòng cũng là những người báo cáo trực tiếp với CEO.

kết nối nhân viên với quản lý để quản lý thời gian

kết nối nhân viên với quản lý

Kết quả cũng cho thấy những buổi họp kiểu này thường có hiệu suất cao. Họ là người chịu trách nhiệm giám sát cũng như trực tiếp thực hiện chỉ đạo của CEO. Không chỉ vậy, việc này sẽ tăng cơ hội đào tạo nghiệp vụ và tìm kiếm người phù hợp cho các vị trí điều hành cấp cao hơn tương lai.

Tuy nhiên, các CEO cũng nên duy trì tần suất xuất hiện của mình tại các phòng ban trong công ty. Bạn cần cho nhân viên của mình thấy rằng họ luôn quan trọng với bạn và Doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc tiếp xúc thường xuyên giúp CEO nắm được tình hình làm việc thực tế của công ty. Sự tương tác này sẽ tạo nên không khí làm việc thoải mái, tăng sự tin tưởng và tăng mức độ ủng hộ của họ dành cho các CEO.