Contact Us

CÁCH TÍNH GIÁ TRỊ VÒNG ĐỜI CỦA KHÁCH HÀNG

Giá trị vòng đời khách hàng

 

Vòng đời của khách hàng

Giá trị vòng đời khách hàng

   Giá trị vòng đời của khách hàng là một trong những thước đo quan trọng nhất để đo lường tại bất kỳ công ty đang phát triển nào. Bằng cách đo giá trị vòng đời của khách hàng trong mối quan hệ với chi phí mua lại khách hàng, các công ty có thể đo lường mất bao lâu để thu lại khoản đầu tư cần thiết để kiếm được một khách hàng mới – chẳng hạn như chi phí bán hàng và tiếp thị.

   Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có và giữ được những khách hàng có giá trị cao, thì điều cần thiết là phải tìm hiểu giá trị trọn đời của khách hàng là gì và cách tính toán nó.

Giá trị trọn đời của khách hàng

   Giá trị trọn đời của khách hàng là thước đo chỉ ra tổng doanh thu mà một doanh nghiệp có thể mong đợi từ một khách hàng. Xem xét giá trị doanh thu của khách hàng và so sánh con số đó với tuổi thọ khách hàng dự đoán của công ty. Các doanh nghiệp sử dụng số liệu này để xác định các phân khúc khách hàng quan trọng có giá trị nhất đối với công ty.

   Giá trị vòng đời của khách hàng cho các công ty biết họ có thể tạo ra bao nhiêu doanh thu cho một khách hàng trong suốt mối quan hệ kinh doanh. Khách hàng tiếp tục mua hàng từ công ty càng lâu thì giá trị trọn đời của họ càng lớn.

   Đây là điều mà nhóm hỗ trợ khách hàng và các đội nhóm khác có ảnh hưởng trực tiếp trong suốt hành trình khách hàng. Quản lý và nhân viên chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề và đưa ra các đề nghị giúp khách hàng ở lại với doanh nghiệp lâu hơn. 

Làm cách nào để tính giá trị vòng đời của khách hàng

   Để tính giá trị trọn đời của khách hàng, bạn cần tính giá trị mua trung bình, sau đó nhân số đó với tỷ lệ tần suất mua trung bình để xác định giá trị khách hàng. Sau đó, khi bạn tính tuổi thọ trung bình của khách hàng, bạn có thể nhân số đó với giá trị khách hàng để xác định giá trị trọn đời của khách hàng.

Mô hình giá trị trọn đời của khách hàng

Vòng đời của khách hàng

Cách tính giá trị vòng đời khách hàng

  1. Tính giá trị mua trung bình: Tính số này bằng cách chia tổng doanh thu của công ty bạn trong một khoảng thời gian (thường là một năm) cho số lần mua trong suốt khoảng thời gian đó.
  2. Tính tỷ lệ tần suất mua trung bình: Tính số này bằng cách chia số lần mua trong khoảng thời gian cho số lượng khách hàng duy nhất đã mua hàng trong khoảng thời gian đó.
  3. Tính giá trị khách hàng: Tính số này bằng cách nhân giá trị mua trung bình với tỷ lệ tần suất mua trung bình.
  4. Tính tuổi thọ trung bình của khách hàng: Tính số này bằng cách tính trung bình số năm khách hàng tiếp tục mua hàng từ công ty của bạn.
  5. Sau đó, tính giá trị vòng đời khách hàng bằng cách nhân giá trị khách hàng với tuổi thọ trung bình của khách hàng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ước tính về bao nhiêu doanh thu bạn có thể mong đợi một cách hợp lý một khách hàng trung bình sẽ tạo ra cho công ty của bạn trong suốt mối quan hệ của họ với bạn.

Cải thiện giá trị trọn đời của khách hàng

   Bây giờ bạn đã biết giá trị trọn đời của khách hàng, làm thế nào để bạn cải thiện nó? Mặc dù có một số cách để đạt được doanh thu, sự hài lòng của khách hàng và giữ chân khách hàng là hai cách chính để tăng giá trị vòng đời của khách hàng.

Sự hài lòng của khách hàng

   Làm cho khách hàng hạnh phúc hơn sẽ khiến họ dành nhiều tiền hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn. Theo một nghiên cứu của HubSpot, 55% các công ty đang phát triển nghĩ rằng đầu tư vào các chương trình chăm sóc khách hàng là quan trọng. Nếu chúng ta nhìn vào các công ty có doanh thu trì trệ hoặc giảm, chỉ 29% cho rằng khoản đầu tư này là “rất quan trọng”. 

Duy trì khách hàng

   Có được một khách hàng mới có thể là một vấn đề tốn kém. Trên thực tế, một bài báo được xuất bản bởi Harvard Business Review, đã phát hiện ra rằng việc có được một khách hàng có thể có giá cao hơn từ năm đến 25 lần so với việc giữ lại một khách hàng hiện có. Ngoài ra, một nghiên cứu được thực hiện bởi Bain & Company cho thấy tỷ lệ duy trì tăng 5% có thể dẫn đến tăng lợi nhuận từ 25% đến 95%. Điều này khiến cho doanh nghiệp của bạn phải xác định và nuôi dưỡng những khách hàng có giá trị nhất tương tác với công ty của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ đạt được tổng doanh thu cao hơn.

ĐỂ TỐI ƯU HÓA KINH DOANH
>>> Ðăng ký dùng thử phần mềm CRMVIET MIỄN PHÍ