Contact Us

Basic marketing – Những nguyên tắc cơ bản của marketing

Categories
4P basic marketing

4P basic marketing

Marketing là một công cụ quan trọng để thiết lập nhận thức, thu hút khách hàng mới và xây dựng các mối quan hệ lâu dài. Khi được thực hiện hiệu quả basic marketing cũng có thể giúp bạn tăng doanh số và thiết lập lợi thế cạnh tranh của bạn.

1-Khái niệm về basic marketing

khái niệm khách hàng mục tiêu là gì
Marketing

Marketing bao gồm tất cả các hoạt động của các cá nhân và tổ chức được thiết kế để xác định, dự đoán và thỏa mãn lẫn nhau nhu cầu của tất cả các bên tham gia trao đổi.

Marketing thường được xem là nhiệm vụ tạo ra, quảng bá và cung cấp hàng hóa và dịch vụ khác biệt cho người tiêu dùng và doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận.

2-Chúng ta có thể marketing những thứ gì?

  • Địa điểm
  • Tổ chức
  • Hàng hóa
  • Dịch vụ
  • Trải nghiệm
  • Thông tin
  • Ý tưởng
  • Sự kiện
  • Con người

>>> Xem thêm: Mô hình AIDA – Thứ chi phối marketing trong kỉ nguyên công nghệ số

3-Marketing mix

4P basic marketing
4P basic marketing

Product (Sản phẩm)

Biến này mô tả tất cả các yếu tố liên quan đến sản phẩm thực tế mà người tiêu dùng tiếp xúc. Chúng có thể bao gồm những thứ như chất lượng, tính năng, tùy chọn, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, kích cỡ, nhãn, sự đa dạng và bảo hành.

Price (Giá)

Biến giá không chỉ bao gồm giá niêm yết mà tất cả các yếu tố định giá khác liên quan đến sản phẩm. Chúng có thể bao gồm giảm giá, phụ cấp, tùy chọn thanh toán và thời gian, và điều khoản tín dụng. Tất cả những điều này có liên quan đến cuối cùng, toàn bộ giá của sản phẩm.

Place (Phân phối)

Địa điểm giao dịch với tất cả các khía cạnh phân phối và vị trí của sản phẩm. Làm thế nào và các sản phẩm có sẵn cho người tiêu dùng là gì? Chúng có thể bao gồm các loại, kênh, khu vực bảo hiểm, địa điểm và hàng tồn kho.

Promotion (Xúc tiến)

Promotion là bất kỳ và tất cả những nỗ lực của một công ty để công khai sản phẩm và khiến người tiêu dùng biết đến nó. Những nỗ lực có thể bao gồm quảng cáo, bán hàng cá nhân, bán hàng, quan hệ công chúng hoặc các hoạt động trên internet.

4P bên trên là những yếu tố cơ bản nhất của Marketing.

4-Phân đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu

Thị trường trong marketing là gì
Thị trường trong marketing

Phân đoạn, phân khúc thị trường

Phân khúc thị trường là hành động phân chia thị trường thành một nhóm hoặc nhóm người có nhu cầu tương tự trong nhóm, nhưng nhu cầu khác nhau giữa các nhóm. Một ví dụ sẽ là những người muốn xe hơi, nhưng các loại xe khác nhau. Các loại xe khác nhau có thể là sang trọng, thể thao hoặc SUV.

Lựa chọn thị trường mục tiêu

Marketing cơ bản (marketing hỗn hợp hay marketing mix) chỉ nên được xác định sau khi thị trường mục tiêu được xác định.

Thị trường mục tiêu: Nhóm hoặc nhóm khách hàng mà nhà tiếp thị sẽ chú ý trực tiếp. Nhóm này được xác định sau khi phân khúc kỹ lưỡng và phân tích thị trường.

5-Định vị thị trường

Trong chiến lược marketing và kinh doanh, vị trí thị trường đề cập đến nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu hoặc sản phẩm liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm cạnh tranh.

Định vị thị trường đề cập đến quá trình thiết lập hình ảnh hoặc bản sắc của một thương hiệu hoặc sản phẩm để người tiêu dùng cảm nhận nó theo một cách nhất định.

>>> Xem thêm: Influencer Marketing là gì và cách áp dụng chiến lược Influencer

6-Brand equity (công bằng thương hiệu)

Tài sản thương hiệu là một thuật ngữ marketing cơ bản (basic marketing) mô tả giá trị của thương hiệu. Giá trị đó được xác định bởi nhận thức và trải nghiệm của người tiêu dùng với thương hiệu.

Nếu mọi người nghĩ cao về một thương hiệu, nó có tài sản thương hiệu tích cực. Khi một thương hiệu liên tục được cung cấp và gây thất vọng đến mức mọi người khuyên rằng những người khác nên tránh nó, nó có giá trị thương hiệu tiêu cực.

Tài sản thương hiệu đề cập đến một giá trị cao cấp mà một công ty tạo ra từ một sản phẩm có tên dễ nhận biết khi so sánh với một tương đương chung. Các công ty có thể tạo ra tài sản thương hiệu cho các sản phẩm của họ bằng cách làm cho chúng dễ nhớ, dễ nhận biết và vượt trội về chất lượng và độ tin cậy.

7-Digital marketing

Digital marketing
Digital marketing

Digital marketing bao gồm tất cả các nỗ lực tiếp thị sử dụng một thiết bị điện tử hoặc internet. Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, email và trang web của họ để kết nối với khách hàng hiện tại và tương lai.

Digital marketing quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử, khác với marketing truyền thống ở chỗ nó sử dụng nhiều kênh và phương pháp cho phép một tổ chức phân tích các chiến dịch marketing và hiểu những gì đang hoạt động và những gì không – điển hình trong thời gian thực.

Marketing là một khía cạnh quan trọng trong kinh doanh của bạn và đòi hỏi nghiên cứu, thời gian, lập kế hoạch và phân bổ ngân sách phù hợp. Vì vậy, việc nắm được basic marketing là cực kỳ quan trọng cho dù bạn đang làm việc cho bất cứ bộ phận nào.