Contact Us

Báo cáo bán hàng là gì? 7 mẫu báo cáo bán hàng cơ bản

bao-cao-ban-hang

Báo cáo bán hàng cung cấp cho các nhà quản lý cái nhìn tổng quan chi tiết về tất cả các quy trình bán hàng nhằm tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo tăng trưởng kinh doanh. Báo cáo bán hàng chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ sự giúp đỡ của phần mềm hiện đại.

Cùng đi tìm hiểu về báo cáo bán hàng và các loại mẫu bán hàng cơ bản trong doanh nghiệp.

Báo cáo bán hàng là gì?

bao-cao-ban-hang

 

Báo cáo bán hàng là một công cụ phân tích cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của các hoạt động bán hàng khác nhau trong một công ty. Được trình bày bởi các hình ảnh trực quan, các nhóm bán hàng sử dụng các báo cáo này để tìm ra các xu hướng và nhằm cải thiện dịch vụ của họ và đảm bảo tăng trưởng doanh số bán hàng.

Mẫu báo cáo bán hàng hiển thị các chỉ số hiệu suất như tăng trưởng doanh số, mục tiêu bán hàng, CLV, v.v.

3 Loại mẫu báo cáo bán hàng phổ biến

Trong việc quản lý doanh nghiệp, có 3 loại báo cáo bán hàng phổ biến mà bạn cần biết:

  • Báo cáo bán hàng hàng ngày:dùng để thống kê số liệu bán hàng mỗi ngày của doanh nghiệp
  • Báo cáo bán hàng hàng tháng: mục đích của báo cáo này là thống kê hiệu quả kinh doanh trong một tháng và đánh giá KPI của nhân viên và của phòng kinh doanh. 
  • Báo cáo bán hàng hàng quý/ năm: Các báo cáo quý và năm, giúp các nhà quản lý đánh giá hiệu quả kinh doanh của công ty và đưa ra chiến lược để  phát triển công ty. 

Tìm hiểu thêm về phần mềm báo cáo tự động: TẠI ĐÂY

7 Loại báo cáo bán hàng theo tháng 

Báo cáo bán hàng hàng tháng được sử dụng để theo dõi, đánh giá, phân tích và xác định xu hướng bán hàng hàng tháng. Nó bao gồm đo lường dài hạn hơn các KPI như độ dài chu kỳ bán hàng, báo cáo chuyển đổi, báo cáo hiệu suất hàng tháng, trong số nhiều báo cáo khác.

Để tìm hiểu sâu hơn một chút, CRMVIET sẽ giới thiệu ngắn gọn về báo cáo bán hàng hàng tháng. 

1) Báo cáo KPI bán hàng

Mẫu báo cáo bán hàng hàng tháng tập trung vào các chỉ số như doanh thu, lợi nhuận, chi phí, doanh số bán hàng gia tăng, doanh thu tích lũy, tỷ lệ tăng / bán chéo, v.v.

báo cáo kpi

2) Báo cáo cơ hội bán hàng

Báo cáo bán hàng hàng tháng tập trung vào các cơ hội bán hàng và hiển thị chi tiết về các cơ hội mới nhất, số lượng cơ hội và giá trị mua hàng trung bình theo combo.

3) Báo cáo độ dài chu kỳ bán hàng

Mẫu báo cáo độ dài chu kỳ bán hàng này bao gồm toàn bộ kênh bán hàng của bạn, từ cơ hội đến giao dịch đã chốt. Nó sẽ phác thảo hiệu suất của từng kênh và chỉ ra mức độ tốt của từng kênh khi chốt giao dịch và mất bao lâu để đạt được điều đó.

4) Báo cáo chuyển đổi bán hàng

Đây là mẫu báo cáo chuyển đổi bán hàng hàng tháng bổ sung cho mẫu trước đó: bạn có thể xem mức độ hiệu quả làm việc nhân viên  của mình trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành các giao dịch thành công, sau khi thực hiện từng bước trong quy trình bán hàng để đạt được điều đó.

Mẫu báo cáo chuyển đổi bán hàng hàng tháng này cho biết mức độ hiệu quả của nhóm kinh doanh. Bằng cách phân tích từng giai đoạn của kênh này, bạn có thể xác định vấn đề xảy ra ở đâu và giải quyết vấn đề, để tăng chuyển đổi bán hàng của bạn.

5) Báo cáo bán hàng & đặt hàng

Bản báo cáo bán hàng và đặt hàng cho bạn biết số lượng khách đặt hàng, bao nhiêu đơn hàng thành công, bao nhiêu đơn hàng bị hủy và biết được lý do không thành công. Đây là chìa khóa để tìm ra vấn đề nằm ở đâu và khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

6) Báo cáo cuộc gọi đi

lịch sử cuộc gọi

Cold Calling – Cuộc gọi lạnh qua điện thoại vẫn là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất được sử dụng trong bán hàng. 

Bảng báo cáo cuộc gọi đi là một dạng báo cáo bán hàng hàng tháng mô tả số lượng cuộc gọi, báo cáo tình trạng khách hàng, hợp đồng đã ký kết và hiệu suất của các nhân viên.

7) Báo cáo hoạt động bán hàng

Mẫu báo cáo bán hàng hàng tháng này cung cấp nhiều biểu đồ và biểu đồ bán hàng liên quan đến hiệu suất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan tốt về tình hình kinh doanh của mình.

Thông qua bài viết này, chắc bạn đã nắm rõ hơn về báo cáo bán hàng. Hy vọng những mẫu báo cáo bán hàng sẽ giúp bạn hiểu hơn.

 

Tags