Contact Us

9 Tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả Automation Marketing

Categories
Marketing automation là gì

Marketing automation là gì

Automation Marketing đang thực sự là một xu hướng trong thời đại kết nối hiện nay. Khi công nghệ ngày càng phát triển, nó càng giúp đỡ được con người nhiều hơn. Và giúp cho con người hoàn toàn không phải động tay vào những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán nữa. 

Vậy thì làm thế nào để đánh giá hiệu quả chiến dịch Automation Marketing. Cùng khám phá 11 chỉ tiêu cơ bản sau:

Các chỉ số liên quan đến phản hồi của khách hàng với chiến dịch Automation Marketing

1. Lượt Traffic đổ vào website 

Cách tăng truy cập website

Nếu mục tiêu của bạn là hướng khách hàng đến website của bạn. Lượng traffic tăng lên thì đó chắc chắn là bạn đang đi đúng hướng rồi đó.

Tăng lượng Traffic cũng giúp website của bạn ngày “khỏe mạnh” hơn. Một khách hàng thường xuyên ghé thăm website của bạn thường xuyên thì khả năng mua hàng của bạn sẽ cao hơn.

2. Tỷ lệ mở email và Click của khách hàng 

Nếu chiến dịch gửi email automation marketing của bạn mà không có đo lường được hoạt động này thì quả là thiệt hại lớn.

Đó là các chỉ số quan trọng cho biết rằng khách hàng tiềm năng của bạn có thực sự quan tâm đến thông điệp bạn muốn truyền tải hay không. Chắc chắn một điều rằng, tỷ lệ mở email hay click càng cao thì chứng tỏ hiệu quả email marketing của bạn.

3. Tỷ lệ khách hàng quay trở lại

Làm thế nào để khách hàng quay trở lại

Mục tiêu của Automation Marketing là giữ chân khách hàng và tăng khả năng mua hàng. Nếu khách hàng tiềm năng quay lại tìm hiểu về doanh nghiệp hay nhận tài liệu bạn cung cấp thì đó là phản hồi tốt.

4. Tỷ lệ un subscribe

Bạn có thể thấy hơi thất vọng khi khách hàng un subscribe khá nhiều. Nhưng nếu nghĩ tích cực hơn, nếu tỷ lệ này thấp hơn 1% thì chứng tỏ nhóm khách hàng mà bạn cần hướng đến là chuẩn. Còn nếu tỷ lệ này cao hơn 1% thì bạn cần xem lại nội dung của tài liệu, thông điệp mà bạn truyền tải có phù hợp với nhóm khách hàng này không?

Các chỉ số liên quan đến hiệu quả chiến dịch Automation Marketing

5. Số lượng Leads – đánh giá hiệu quả Automation Marketing

Leads

Danh sách khách hàng tiềm năng

Leads hay danh sách khách hàng tiềm năng là chỉ tiêu tốt nhất để đánh giá xem hiệu quả của chiến dịch có tốt hay không? Số lượng Leads càng nhiều thì cơ hội để biến họ trở thành khách hàng càng lớn.

Đặc biệt là danh sách khách hàng đó chất lượng tốt thì càng tuyệt vời phải không.

6. Khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc chuyển đổi những khách hàng mục tiêu của bạn (lấy được thông tin của họ), việc chuyển đổi từ tiềm năng sang khách hàng cũng là một điều cực kì quan trọng. Bởi vì chính việc chuyển đổi này mới mang lại hiệu quả kinh doanh thực sự.

Chuyển đổi tiềm năng

Chuyển đổi tiềm năng

Automation Marketing đã tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng liên tục trong suốt quá trình, điều này khiến họ dễ dàng đưa ra quyết định mua hơn so với việc không được tương tác và tiếp cận thường xuyên.

7. Chi phí tạo ra một khách hàng

Để biết mọi chiến dịch có hiệu quả hay không thì chi phí là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt thì chi phí mà bạn phải bỏ ra để có một khách hàng rất quan trọng. Nếu chi phí quá cao thì khiến cho lợi nhuận của bạn bị giảm, chắc chắn đó là chiến dịch không hiệu quả.

8. Tỷ lệ chốt khách hàng từ Marketing 

Chắc bạn đã nghe đến câu ” Marketing giỏi thì phải kiếm được tiền”. Ngày nay, đội nhóm Marketing ngày càng nỗ lực để mang lại doanh số cho doanh nghiệp. Chứng tỏ hiệu quả mà Team Marketing mang lại thông qua các chiến dịch Automation Marketing.

9. Doanh số 

Đây luôn là chỉ số hàng đầu mà mọi chiến dịch hay chiến lược của doanh nghiệp. Đây cũng là điều kiện cần phải đạt được. Một doanh nghiệp mà không có doanh số thì sao có thể tồn tại được.

Bạn nên đưa tiêu chí này để đánh giá vào các chiến dịch Marketing Automation.

Tham khảo phần mềm Automation Marketing chuẩn Việt Nam 

Công cụ hiệu quả nhất để thực hiện Automation Marketing thực tế lại là một sản phẩm rộng hơn, Automation Marketing chỉ là một tính năng của nó.

Phần mềm CRM đem đến một giải pháp tích hợp đầy đủ các tính năng liên quan đến cả một quy trình từ tiếp cận khách hàng đến các công việc sau bán hàng để khách hàng trở lại mua, trở lại mua và trở thành khách hàng trung thành.

Giải pháp chúng tôi muốn giới thiệu là một giải pháp phần mềm ‘made in Vietnam’.

Sản phẩm này hoàn toàn được tạo ra bởi người Việt nên có thể dễ dàng áp dụng mà không gặp rào cản về ngôn ngữ.

Về Automation Marketing, nó cung cấp tính năng SMS marketing và email marketing được lên kịch bản và sẽ gửi tự động khi có điều kiện thỏa mãn.

Môi trường kinh doanh ngày càng biến đổi nhanh chóng, bạn cần tiếp cận và thích nghi với nhiều kiến thức mới khác nhau, đặc biệt là cần phải biết Marketing Automation là gì để có thể áp dụng nó cho tốt.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM tích hợp Automation Marketing CRMVIET: