Contact Us

Automation marketing và những bí mật ít ai biết

Categories
Marketing automation là gì

Marketing automation là gì

Marketing Automation đang thực sự là một xu hướng trong thời đại kết nối hiện nay. Khi công nghệ ngày càng phát triển, nó càng giúp đỡ được con người nhiều hơn. Và giúp cho con người hoàn toàn không phải động tay vào những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán nữa.

1-Marketing Automation là gì?

Marketing Automation là thuật ngữ xuất hiện trong thời đại digital marketing. Đây là một thuật ngữ miêu tả về việc tự động hóa quy trình marketing trong doanh nghiệp.

Hoạt động tự động hóa này giúp cho công việc diễn ra một cách khoa học, hợp lý, và đặc biệt là tiết kiệm được công sức con người.

XEM THÊM

Marketing automation là gì

Marketing automation là gì

Marketing Automation được thực hiện qua các công cụ, các ứng dụng công nghệ. Nó tham gia vào các quá trình như phân loại khách hàng, tổng hợp và phân tích dữ liệu khách hàng, quản lý các chiến dịch.

2-Sự cần thiết của sử dụng Marketing Automation

a/ Sự phát triển

Marketing Automation là một công cụ hiệu quả để nâng cao hiệu suất kinh doanh giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển hơn nữa.

b/ Báo cáo nhanh chóng

Lợi ích của Marketing Automation

Lợi ích của Marketing Automation

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng theo dõi, báo cáo hiệu quả của kế hoạch hiện tại. Giúp cho bạn nhanh chóng đưa ra các quyết định hiệu quả và hợp lý.

c/ Kết hợp dễ dàng với bộ phận khác

Marketing và bán hàng là hai bộ phận có quan hệ chặt chẽ với nhau. Thế nhưng ở nhiều công ty thì sự kết hợp này lại không được vững chắc, thậm chí là không được tạo lập. Công cụ này cho phép hai bộ phận này kết hợp chặt chẽ với nhau, nâng cao hiệu suất kinh doanh lên tối đa.

d/ Cá nhân hóa khách hàng

Khách hàng của bạn đều có những điểm chung. Nhưng có một điều chắc chắn rằng họ không hề giống nhau. Những phương pháp mass marketing đang ngày càng được sử dụng ít đi, thay vào đó là cá nhân hóa khách hàng, đem đến mỗi khách hàng một trải nghiệm riêng biệt phù hợp với riêng họ.

3-Các tiêu chí xác định hiệu quả của Marketing Automation

a/ Conversation rate (tỉ lệ chuyển đổi)

Tất cả các hoạt động marketing đều hướng tới mục tiêu là chuyển đổi. Vậy nên có lẽ không có gì bất ngờ khi tôi đề cập đến nó đầu tiên

b/ Khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc chuyển đổi những khách hàng mục tiêu của bạn (lấy được thông tin của họ), việc chuyển đổi từ tiềm năng sang khách hàng cũng là một điều cực kì quan trọng. Bởi vì chính việc chuyển đổi này mới mang lại hiệu quả kinh doanh thực sự.

Chuyển đổi tiềm năng

Chuyển đổi tiềm năng

Marketing Automation đã tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng liên tục trong suốt quá trình, điều này khiến họ dễ dàng đưa ra quyết định mua hơn so với việc không được tương tác và tiếp cận thường xuyên.

4-Những công cụ Marketing Automation được sử dụng nhiều nhất

Công cụ hiệu quả nhất để thực hiện Marketing Automation thực tế lại là một sản phẩm rộng hơn, và Marketing Automation chỉ là một tính năng của nó.

Phần mềm CRM đem đến một giải pháp tích hợp đầy đủ các tính năng liên quan đến cả một quy trình từ tiếp cận khách hàng đến các công việc sau bán hàng để khách hàng trở lại mua, trở lại mua và trở thành khách hàng trung thành.

a/ Phần mềm CRMVIET

Giải pháp đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là một giải pháp phần mềm ‘made in Vietnam’.

Sản phẩm này hoàn toàn được tạo ra bởi người Việt nên có thể dễ dàng áp dụng mà không gặp rào cản về ngôn ngữ.

Về Marketing Automation, CRMVIET cung cấp tính năng SMS marketing và email marketing được lên kịch bản và sẽ gửi tự động khi có điều kiện thỏa mãn.

b/ HubSpot

HubSpot nổi tiếng với hệ thống Inbound marketing của mình và cung cấp những bài viết chất lượng về kinh doanh.

Nó cung cấp nhiều công cụ khác nhau, trong đó có tính năng tự động hóa marketing.

c/ Marketo

Bạn có thể sử dụng Marketo trên đám mây. Đây là một trong những công cụ marketing hàng đầu thúc đẩy các chiến dịch và nâng cao hiệu quả của các chiến dịch đó.

Ngoài marketing, nó còn bổ sung các công cụ tuyệt vời cho phòng kinh doanh nữa.

Môi trường kinh doanh ngày càng biến đổi nhanh chóng, bạn cần tiếp cận và thích nghi với nhiều kiến thức mới khác nhau, đặc biệt là cần phải biết Marketing Automation là gì để có thể áp dụng nó cho tốt.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM tích hợp Marketing Automation CrmViet: