Contact Us

9 cách tìm khách hàng tiềm năng trên Facebook miễn phí cho doanh nghiệp

Categories
cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tìm kiếm khách hàng mới luôn vấn đề đau đầu của mỗi doanh nghiệp. Bởi chỉ khi có khách hàng mới, doanh nghiệp mới có thể phát triển hơn nữa.

Do đó, các doanh nghiệp luôn muốn áp dụng 9 cách tìm khách hàng tiềm năng trên Fcaebook miễn phí cho doanh nghiệp.

1. Cách tìm kiếm khách hàng mới qua khách hàng cũ

Không cần sử dụng những cách tìm kiếm khách hàng khác biệt hay mới lạ. Việc tận dụng những khách hàng cũ là một chiến lược cực kì hiệu quả.

Việc tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũ cũng là một cách tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp mới.

tìm kiếm khách hàng mới nhờ khách hàng cũ

Tìm kiếm khách hàng mới nhờ khách hàng cũ

Doanh thu của một doanh nghiệp không chỉ đến từ khách hàng mới. Những khách hàng cũ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định doanh số.

Không chỉ thế, họ còn có thể giúp bạn lôi kéo khách hàng mới. Là một nhân số marketing hiệu quả không thể bỏ qua.

Các khách hàng cũ chính là nơi tìm kiếm đầu tiên. Đây chính là cách để khai thác nguồn khách hàng mới tốt nhất. Hành vi người tiêu dùng thường giống nhau.

Đối với việc quảng cáo một sản phẩm. Một người bất kì sẽ tin tưởng lời giới thiệu từ người đã sử dụng hơn là doanh nghiệp cung cấp nó. Và để một khách hàng cũ tiếp cận khách hàng tiềm năng mới cũng là một chiến lược marketing thông minh.

Đây là cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp mới cực kì hiệu quả. Mà đúng hơn là bạn không cần phải tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Ví dụ phổ biến nhất của mô hình này đó chính là Tiki

Hầu như ai cũng biết Tiki ban đầu mở ra là đơn vị chuyên bán sách và thu hút được một lượng lớn khách hàng trung thành. Sau này, Tiki mở rộng và chuyển đổi mô hình sang nhiều loại mặt hàng khác không liên quan tới sách như: đồ công nghệ, bỉm sữa… nhưng vẫn rất thành công.

Nguyên nhân là vì họ đã tận dụng rất tốt tập KH trung thành mua sách của mình để cross sale thành khách hàng mới cho các sản phẩm mới của mình.

Để chăm sóc khách hàng tốt nhất, bạn có thể tham khảo quá trình chăm sóc khách hàng tự động hóa của phần mềm CRMVIET. Chúng tôi có tính năng tự động gửi tin nhắn và email thường xuyên. Việc chăm sóc khách hàng giờ đây trở nên dễ dàng khi nó được tự động thực hiện bằng công nghệ.

2. Sử dụng Demographic (tìm kiếm nhân khẩu học)

“Ông lớn” Facebook nắm trong tay một kho dữ liệu khổng lồ. Và những dữ liệu này luôn được coi là “miếng bánh ngon” đối với các nhà quảng cáo. 

Trước đây, những thu thập thông tin cá nhân từ Facebook chỉ dành riêng cho những chuyên viên quảng cáo. Tuy nhiên hiện nay, thông qua Facebook’s Ad Creation, nó đã hỗ trợ hầu hết người dùng với khoảng 10 danh mục lớn cùng 100 danh mục con trong đó. 

Ví dụ, khi bạn chọn danh mục Relationship, nó cho bạn 02 danh mục con đó là Relationship Status và Interested In. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu đã định hướng ngay từ đầu (độ tuổi, thu nhập, sở thích,…).

3. Tham gia các sự kiện để giới thiệu sản phẩm

Tham dự các hội thảo, hội trợ, các cuộc triển lãm bằng cách liên hệ với ban tổ chức giúp bạn xác định được khách hàng tiềm năng. Việc giới thiệu sản phẩm tại các hội thảo, triển lãm là cách tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp. Đây cũng là một cách tiếp cận khách hàng rất táo bạo và mạnh mẽ.

giới thiệu sản phẩm mới

Giới thiệu sản phẩm mới

Thông qua các buổi giới thiệu, demo sản phẩm mới, DN không chỉ mang sản phẩm ra tới số đông thị trường. Tại các buổi như vậy thì KH đều tiềm năng, thực sự quan tâm tới sản phẩm dịch vụ.

Xem thêm: 1001 cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất

Với cách tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng này, doanh nghiệp có thể tự tổ chức các sự kiện. Đó có thể là các sự kiện giới thiệu sản phẩm, tri ân khách hàng,…

Phương pháp này không giúp bạn tìm kiếm khách hàng qua mạng, nhưng nó có ưu điểm riêng. Đó là các tương tác uy tín trực tiếp đến khách hàng.

Bên cạnh việc tham gia hay tổ chức, doanh nghiệp có thể tài trợ trong sự kiện bất kì. Hãy tham gia tài trợ các sự kiện như từ thiện hoặc sự kiện liên quan trực tiếp tới khách hàng tiềm năng. Mục đích là để PR thương hiệu và tạo ra những khách hàng tiềm năng mới.

4. Tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp bằng chạy quảng cáo

Bạn loay hoay với nhiều phương pháp khác nhau nhưng không biết tìm kiếm khách hàng ở đâu? Các kênh tìm kiếm đều tỏ ra kém hiệu quả?

Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp bằng quảng cáo

Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp bằng quảng cáo

Quảng cáo là phương thức tiếp cận khách hàng online hiệu quả và trực tiếp nhất. Hai loại hình quảng cáo được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là Google Ads và Facebook Ads. Ngoài ra còn có quảng cáo trên Zalo, Instagram,…

Điều quan trọng là bạn phải chọn được kênh quảng cáo thích hợp. Hãy nghiên cứu xem khách hàng của bạn thường sử dụng những kênh nào. Rồi thực hiện quảng cáo trên đó.

Đó là cách tìm kiếm khách hàng mới trên internet. Với cách đó thì doanh thu sẽ biến động tức thời. Ngoài ra vẫn còn những cách quảng cáo khác, truyền thống hơn.

Thuê các biển hiệu quảng cáo hay quảng cáo trên ti vi. Hai cách này tiêu tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả của nó không cao. Tác dụng chủ yếu là để PR.

Hãy nhớ rằng, khi không biết tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu, hãy quảng cáo. Để đạt được hiệu quả tức thời, hãy sử dụng kênh truyền thông online.

5. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Khi công nghệ phát triển, người ta ngày càng có nhiều cách hơn để truy xuất thông tin. Đặc biệt là các công cụ có thể giúp bạn xuất thông tin khách hàng.

Đối với các kênh tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội, có những tool đặc biệt. Chúng có thể quét và xuất ra số điện thoại, email khách hàng. Nhiều thông tin chi tiết hơn cũng có thê được quét, tùy vào từng loại tool.

Việc này là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng chọn lọc. Nó tạo ra một tệp khách hàng mục tiêu với những đặc điểm chung dễ phân loại.

Sử dụng công cụ để tìm kiếm khách hàng mới

Sử dụng công cụ để tìm kiếm khách hàng mới

Sử dụng các công cụ hỗ trợ việc tìm kiếm các email khách hàng. Sau đó tiếp cận với họ bằng email marketing cũng là một giải pháp hữu ích. Các phần mềm quét email trên web sẽ nhanh chóng tìm kiếm cho bạn các địa chỉ email khách hàng. Việc còn lại chỉ là sử dụng các phần mềm marketing và gửi thư quảng cáo.

6. Sử dụng Emai Marketing để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Hầu hết mọi người khi làm việc đều có email. Việc tiếp cận các khách hàng mới qua email khá quan trọng. Đặc biệt, khách hàng của B2B là các doanh nghiệp thì cần có chiến lược Email Marketing cụ thể. 

Bạn nên tạo ra các chương trình qua email như khuyến mại, chương trình miễn  phí khi khách hàng dẫn bạn bè hay chia sẻ email này cho bạn bè của mình. 

Đừng quên nút chia sẻ email để khách hàng dễ dàng gửi đến bạn bè của họ. 

7 Tìm kiếm khách hàng trên các mạng xã hội 

Mạng xã hội ngày càng phổ biến, việc tạo tài khoản trên các kênh đó vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần số điện thoại hay email là có thể đăng nhập vào mạng xã hội. Bạn có thể kết bạn để mở rộng mối quan hệ, tham gia các cộng đồng để tìm kiếm khách hàng cho mình. Hoặc bạn có thể tự lập page để kinh doanh trên đó thu hút khách hàng tiềm năng. 

8. Học hỏi từ đối thủ của bạn 

Chắc bạn đã từng nghe câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn nên nghiên cứu kỹ đối thủ của mình. 

Bạn cần tìm hiểu xem đối thủ tìm kiếm khách hàng như thế nào? Quảng cáo hay tổ chức sự kiện? Họ tạo mối quan hệ như thế nào với khách hàng? Bạn nên tìm hiểu vầ đánh giá ưu, nhược điểm để học tập. Tránh trường hợp rập khuôn – hình thức này rất nguy hiểm. 

9. Đầu tư Content Marketing trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng mở rộng, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với một lượng khách hàng lớn thông qua nội dung chất lượng theo hình thức blog, sách điện tử, hội thảo,… trên thực tế, các doanh nghiệp B2B có trang Web chuyên ngành chia sẻ kiến thức tạo ra >50% khách hàng tiêm năng mới. Vậy nên, đầu tư vào Content Marketing là một kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng lâu dài.

Đầu tư vào content mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới

Đầu tư vào content mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới

Một số mạng xã hội – diễn dàn trên: Facebook, intagram, blog, website,… sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Trên đây là bài viết về các cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp mới  hiệu quả nhất. CRMVIET chúc bạn sẽ có cho mình những gợi ý quý báu trong việc kinh doanh, phát triển doanh nghiệp của mình.

Để xây dựng hệ thống tìm kiếm khách hàng tiềm năng, CRMVIET hiện cung cấp giải pháp phần mềm CRM tích hợp tính năng Facebook. Hỗ trợ doanh nghiệp có thể tiếp cận một lượng lớn với khách hàng tương tác với Page doanh nghiệp trên Facebook.

Đăng ký dùng thử 15 ngày giải pháp phần mềm CRM tại link bên dưới, trải nghiệm tính năng này. Tôi tin rằng bạn sẽ thích nó.

Tags