Contact Us

7 phương pháp hay nhất để tạo Customer Feedback Form bằng các công cụ khảo sát trực tuyến

Phản hồi của khách hàng là vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại của 1 doanh nghiệp. Hiểu được người tiêu dùng muốn gì, suy nghĩ của họ và nơi họ muốn xem các cải tiến dịch vụ có thể giúp phát triển thương hiệu và nâng cao danh tiếng của bạn.Trong bài viết này CRMVIET sẽ chia sẻ với bạn 7 phươmg pháp hay nhất để tạo Customer Feedback Form bằng các công cụ khảo sát trực tuyến.Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Tầm quan trọng của Customer Feedback Form

Cách dễ nhất để thu thập ý kiến ​​khách hàng và xác định cơ hội phát triển?  Không có gì khác ngoài một biểu mẫu phản hồi đơn giản, được sắp xếp hợp lý. Customer Feedback Form sẽ giúp bạn có thể thu thập được phản hồi từ khách hàng một cách dễ dàng và chính xác nhất

Customer Feedback Form

Tầm quan trọng của Customer Feedback Form

Mặc dù không có “cách đúng” để thu thập phản hồi, nhưng có một số khuôn khổ chung. Ví dụ: biểu mẫu phản hồi kết thúc mở cho phép khách hàng xác định vấn đề hoặc mối quan tâm của họ, liên hệ vấn đề hoặc mối quan tâm của họ với một danh mục chung, và sau đó mô tả chi tiết.

Trong khi đó, Customer Feedback Form trên trang web có thể sử dụng hộp kiểm hoặc danh sách thả xuống để đánh giá mức độ quan tâm của người tiêu dùng, trong khi customer feedback form dựa trên khảo sát cho phép bạn đặt câu hỏi về các tương tác cụ thể, gần đây.

Điểm mấu chốt? Loại biểu mẫu bạn chọn không quan trọng bằng cách bạn thiết kế và sử dụng biểu mẫu đó – trong khi biểu mẫu mở rất hữu ích cho phản hồi chung, phân tích sau dịch vụ được thực hiện tốt hơn với biểu mẫu loại khảo sát. Và bất kể khuôn khổ nào, biểu mẫu phản hồi của bạn phải chứa các yếu tố rõ ràng, câu hỏi rõ ràng và hướng dẫn dễ hiểu.

Tìm hiểu thêm: 16 chiến lược thu hút phản hồi của khách hàng tại đây!

II. 7 phương pháp hay nhất để tạo Customer Feedback Form bằng các công cụ khảo sát trực tuyến

1.) Xác định các mục tiêu phản hồi được xác định rõ ràng

Customer Feedback Form

Xác định mục tiêu của Customer Feedback Form

Mục tiêu cốt lõi là nền tảng của sáng kiến ​​phản hồi khách hàng thành công. Nếu không có điều này, bạn sẽ dễ bị phân tâm vào việc đồng hóa quá nhiều câu hỏi và chạm vào một số khía cạnh của trải nghiệm khách hàng, điều này có thể dẫn đến việc điền biểu mẫu không đầy đủ hơn, dữ liệu không chính xác và hiểu biết mâu thuẫn. Do đó, điều quan trọng là tạo ra một danh sách các mục tiêu cốt lõi và bám sát chúng trong khi thiết kế biểu mẫu phản hồi khảo sát của bạn.

2.) Cá nhân hóa cuộc khảo sát phản hồi

QuestionPro cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát được cá nhân hóa hoàn toàn không chỉ với thương hiệu và biểu tượng của riêng bạn, mà còn cá nhân hóa để tạo ra sự khác biệt cho khán giả của bạn. Tại đây, bạn có thể sử dụng các biến tùy chỉnh và logic để làm cho các câu hỏi xuất hiện được cá nhân hóa hơn cho khán giả của bạn với nhân khẩu học của họ như tên, tuổi, giới tính, v.v. Các chức năng logic cho phép bạn tạo phân nhánh trong các câu hỏi khảo sát tùy thuộc vào câu trả lời mà khách hàng đã chọn.

3.) Thông báo cho khách hàng tại sao điều này lại quan trọng

Khách hàng của bạn có nhiều khả năng cung cấp cho bạn câu trả lời đầy đủ và trung thực trong các cuộc khảo sát nếu bạn giải thích cho họ lý do tại sao điều đó lại quan trọng và phản hồi có ý nghĩa như thế nào để giúp họ. Điều này có thể được thực hiện trước khi gửi khảo sát hoặc trong email khảo sát hoặc thậm chí trong trang giới thiệu đầu tiên của chính khảo sát.

4.) Khuyến khích phản hồi bằng các chương trình quà tặng

Customer Feedback Form

Thúc đẩy quá trình phản hồi của khách hàng bằng quà tặng

Các chương trình phần thưởng là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách hàng điền vào các bản khảo sát phản hồi. Mặc dù chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng con đường không phải trả tiền, nhưng các chương trình trả phí như phần thưởng và điểm khách hàng thân thiết cũng có thể làm nên điều kỳ diệu. Loại phần thưởng và điểm tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và hoàn toàn do bạn quyết định.

5.) Gửi xác nhận được cá nhân hóa

Cách bạn thừa nhận người trả lời là rất quan trọng trong việc giữ chân họ. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng bạn để lại phản hồi thoát để lại ấn tượng tích cực để họ tham gia lại. Một trong những cách đã được chứng minh là đơn giản bằng cách gửi các email được cá nhân hóa và hoàn toàn tự động sử dụng QuestionPro. Chúng có thể được đặt duy nhất trên cơ sở các câu trả lời (trong trường hợp khảo sát câu hỏi đơn loại NPS) hoặc một câu hỏi chung với tên của câu trả lời được nhúng tự động bằng cách sử dụng các biến tùy chỉnh.

6.) Tạo điểm hành động trên phản hồi nhận được

Bây giờ điều này không cần phải nói. Đối với điểm tiếp theo để hoạt động cũng như cải thiện doanh nghiệp của bạn, hành động ngay lập tức trên cơ sở phản hồi nhận được là rất quan trọng. Nếu không, nó chỉ đơn giản là đánh bại công việc đã đi vào cuộc khảo sát ngoài việc đưa ra kỳ vọng của khách hàng về những cải tiến và cho họ thấy rằng bạn quan tâm.

7.) Cập nhật cho khách hàng về hành động đã thực hiện

Khi kế hoạch hành động của bạn đã sẵn sàng, hãy chia sẻ nó với những người được hỏi. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với những người phản hồi tích cực, điều này sẽ chứng tỏ rằng bạn là người chủ động. Và đối với những người mong đợi sự cải thiện, giờ đây, điều này cho thấy rằng thời gian và năng lượng của họ dành cho việc phản hồi đã gặt hái được một số kết quả tuyệt vời. Đây cũng sẽ là một động lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo rằng khách hàng của bạn luôn trung thành và tham gia vào các cuộc khảo sát phản hồi trong tương lai.