Contact Us

4 cách nhà tiếp thị B2B có thể tăng doanh thu

Categories

Kỳ vọng của khách hàng đang thay đổi. Người mua doanh nghiệp hiện mong đợi hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa, theo thời gian thực cũng liền mạch như những gì họ trải nghiệm với tư cách là người tiêu dùng thông thường. Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị B2B phải theo kịp các xu hướng tiếp thị. May mắn thay, có những công cụ, chiến thuật và phép đo sáng tạo mà các nhà tiếp thị B2B có thể sử dụng để theo kịp những gì người mua ngày nay mong muốn.

1. Hãy để những kỳ vọng của khách hàng dẫn đường cho những ưu tiên

Kỳ vọng của khách hàng phải là ánh sáng dẫn đường khi bạn đặt ra các ưu tiên cho chương trình tiếp thị B2B của mình. Các nhà tiếp thị thành công nhất xây dựng chiến lược và chiến thuật của họ dựa trên những ưu tiên của khách hàng.

Theo nghiên cứu, sự tương tác theo thời gian thực đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình tiếp thị B2B thành công, vì 71% khách hàng hiện mong đợi sự giao tiếp theo thời gian thực từ các thương hiệuĐể đáp ứng mong đợi, các nhà tiếp thị đang tập trung nỗ lực tương ứng – 89% nhà tiếp thị xác định mức độ tương tác theo thời gian thực là ưu tiên hàng đầu.

Thành công không chỉ dừng lại ở việc thiết lập mục tiêu: các nhà tiếp thị đang hiện đại hóa hộp công cụ của họ để thực hiện các chiến lược cá nhân hóa và các chiến lược theo nhu cầu khác. Trên thực tế, 89% nhà tiếp thị coi việc hiện đại hóa các công cụ và công nghệ của họ là ưu tiên hàng đầu và 88% ưu tiên thống nhất các nguồn dữ liệu khách hàng của họ. 

Chương trình tiếp thị B2B của bạn chỉ tốt khi có các công cụ và dữ liệu cung cấp cho nó. Hãy chắc chắn giữ cho công nghệ của bạn luôn đi đầu.

2. Cộng tác giữa các nhóm

78% khách hàng, bao gồm cả người mua doanh nghiệp, hiện mong đợi sự tương tác nhất quán giữa các phòng ban. Điều đó có nghĩa là các nhóm tiếp thị, bán hàng và dịch vụ của bạn không còn có thể hoạt động trong các vũ trụ riêng biệt của họ nữa.

93% nhóm tiếp thị có hiệu suất cao đã tích hợp các nhóm tiếp thị và quảng cáo của họ để đảm bảo tất cả thông tin liên lạc được đồng bộ hóa trên tất cả các bộ phận. Các nhóm tiếp thị, bán hàng, thương mại và dịch vụ phải chia sẻ các mục tiêu và số liệu chung để đảm bảo thành công cho hoạt động tiếp thị B2B.

3. Sử dụng các kênh một cách chiến lược trong suốt hành trình của khách hàng

Trong tiếp thị B2B, các kênh tiếp thị không phải là phù hợp cho tất cả khách hàng. Người mua trong giai đoạn cân nhắc có sở thích giao tiếp khác với những khách hàng lâu năm tham gia bán thêm. Theo báo cáo ROI tiếp thị thúc đẩy xu hướng & chiến thuật, các nhà tiếp thị B2B tinh chỉnh kết hợp tiếp thị của họ để phát huy thế mạnh của từng kênh tại các điểm khác nhau trong hành trình khách hàng phức tạp.

Quảng cáo trên mạng xã hội là một kênh thu hút khách hàng tuyệt vời dành cho các thương hiệu B2C có người tiêu dùng bị thôi thúc, nhưng quảng cáo trên mạng xã hội không hiệu quả trong việc nhắm mục tiêu đến những người mua doanh nghiệp có xu hướng cân nhắc kỹ hơn khi mua hàng. Thay vào đó, tiếp thị liên kết đã giúp các nhà tiếp thị B2B thúc đẩy ROI vì người mua doanh nghiệp coi trọng quan hệ đối tác chiến lược.

4. Khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Khi các nhà tiếp thị cải tiến các công cụ công nghệ của họ, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang gia tăng. Việc sử dụng AI của các nhà tiếp thị đã tăng 44% kể từ năm 2017 và có tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​là 157% trong hai năm tới.

Các nhà tiếp thị đã nhanh chóng áp dụng AI vì nó thúc đẩy ROI trong toàn bộ vòng đời của khách hàng. Từ phân tích dữ liệu đến cá nhân hóa, các nhà tiếp thị đang tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn, hài lòng hơn chỉ bằng vài cú nhấp chuột với AI. Trong số các nhà tiếp thị được khảo sát, 88% báo cáo ROI lớn hoặc vừa phải từ việc phân tích và áp dụng dữ liệu khách hàng bằng AI và 82% báo cáo tương tự từ cá nhân hóa quảng cáo kỹ thuật số. Với AI, khả năng — và ROI tiềm năng của bạn — là vô tận.

Tags