Contact Us

04 lý do vì sao CRM và Marketing Automation không thể tách rời nhau?

Categories
Marketing-automation-CRM-integration (1)

Việc biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành là một quá trình phức tạp và cần sự phối hợp của rất nhiều bộ phận trong công ty. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều loại công nghệ giúp việc chăm sóc, quản lý khách hàng của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và có hệ thống  – điển hình là  CRM (phần mềm quản lý khách hàng) và Marketing Automation (tự động hoá tiếp thị).

Để có thể tăng khả năng hiêụ quả tiếp thị cũng như công việc quản lý. Việc nhìn thấy giá trị của sự kết hợp giữa hai ứng dụng này là vô cùng cần thiết. Hãy cùng CRMVIET phân tích tại sao chúng cần tích hợp để trợ giúp tốt hơn cho doanh nghiệp.

CRM VÀ MARKETING AUTOMATION.

Trước khi đi sâu vào lý do tại sao nên tích hợp tự động hóa tiếp thị và CRM, chúng ta cần hiểu các chức năng cụ thể của chúng.

  • Phần mềm tự động hoá CRM

Phần mềm tự động hoá CRM là một chiến lược quản lý mối quan hệ và tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Một hệ thống CRM sẽ giúp Doanh nghiệp giữ mối quan hệ với khách hàng. Tin học hoá quy trình quản lý và cải thiện lợi nhuận. 

Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập tới phần mềm CRM như một công cụ được sử dụng để quản lý liên hệ, bán hàng, sản phẩm, marketing, chăm sóc khách hàng. Mục tiêu của một hệ thống CRM đơn giản: Cải thiện mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và khách hàng. 

  • Marketing Automation

Phần mềm Marketing automation được hiểu là tiếp thị tự động hóa. Ứng dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình tiếp thị như phân loại phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng, chăm sóc khách hàng theo kịch bản đã cài đặt sẵn, quản lý các chiến dịch…

Công cụ CRM cho phép thu thập và tổ chức dữ liệu một cách khoa học về tương tác của khách hàng. Làm cho dữ liệu trở nên dễ dàng truy cập và quản lý hơn. Tạo điều kiện cho việc phân tích dữ liệu, xác định các cơ hội bán hàng. CRM cung cấp rất nhiều lợi ích và lợi thế trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng.

CRM và Marketing Automation liệu có giống nhau?

Mọi người thường nghĩ rằng CRM và tự động hóa tiếp thị là hai công cụ giống nhau, nhưng chúng lại RẤT KHÁC NHAU!

Mặc dù nền tảng Marketing Automation có thể giúp bạn tự động hóa các chiến dịch thì CRM. Nó giúp bạn xem xét các hoạt động bán hàng và tập trung vào quản lý khách hàng.

Marketing Automation quản lý danh sách gửi thư khách hàng và cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng. Công cụ CRM cho phép bạn theo dõi các khách hàng tiềm năng mà bạn đạt được. Giúp bạn xem xét dữ liệu xung quanh từng khách hàng trong danh sách của mình.

Một sự khác biệt chính khác giữa CRM và Marketing Automation liên quan đến cách bạn tiếp cận với khách hàng. Trong khi Marketing Automation tập trung vào việc quảng bá nội dung được nhắm đến khách hàng tiềm năng. CRM sẽ giải quyết các mối quan tâm hoặc truy vấn cụ thể mà khách hàng có.

Doanh nghiệp cũng có thể theo dõi khách hàng của mình trong toàn bộ hành trình mua hàng bằng CRM. Trong khi đó Marketing Automation mang lại nhiều khách hàng mới.

CRM và Marketing Automation: Tại sao doanh nghiệp cần tích hợp cả hai?

Khi Marketing Automation và phần mềm CRM hoạt động cùng nhau. Chúng sẽ cung cấp một hành trình liền mạch cho khách hàng của bạn. Việc tích hợp hai phần mềm sẽ cung cấp cho các đại diện bán hàng bức tranh toàn cảnh về sự tương tác của khách hàng tiềm năng với công ty của bạn. Dưới đây là những lý do vì sao các doanh nghiệp cần tích hợp hai hệ thống này.

 1. Tương tác với khách hàng tốt hơn

Khi bạn kết hợp các chiến lược tự động hóa tiếp thị với một kênh CRM. Bạn sẽ có được chân dung rõ ràng về khách hàng của mình. Thông tin khách hàng có nguồn gốc từ mạng xã hội của bạn. Chẳng hạn như phàn nàn  hoặc đánh giá cao đối với sản phẩm của bạn đều có thể được lưu trữ trong CRM. Điều này cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu. Theo thời gian thực, cho phép trả lời phù hợp và cải thiện mức độ tương tác của khách hàng.

Nếu bạn đã liên kết các tài khoản mạng xã hội với CRM của mình, bạn có thể theo dõi quá trình, hành vi của người tiêu dùng thông qua phản hồi của họ. Các công cụ tự động hóa sẽ giúp bạn tham gia cuộc trò chuyện trong thời gian thực, ngay cả khi thương hiệu của bạn không được gắn thẻ cụ thể, cho phép bạn trả lời người tiêu dùng nhanh chóng, khiến họ cảm thấy được lắng nghe và đánh giá cao.

Xem thêm: 5 Chiến lược giữ chân khách hàng Tuyệt Vời

2. Nâng cao chất lượng của các chiến dịch Marketing

Các chiến lược marketing hiệu quả có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng thích hợp, đúng thời điểm. Tích hợp phần mềm Marketing Automation và CRM có thể cung cấp cho bộ phận marketing các thông tin cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả của chiến dịch đó. 

Các nỗ lực tiếp thị và hiệu suất bán hàng của bạn có thể không hiệu quả khi các quá trình này không được tách biệt. Thật dễ dàng để quyết định chiến dịch thành công nhất để tăng doanh số bán hàng với CRM. Tự động hóa tiếp thị được tích hợp. Đảm bảo rằng bạn đã phân bố tài nguyên của mình cho các chiến dịch hoạt động bằng cách sử dụng kiến ​​thức này.

3. Ưu tiên cho Lead Scores

Không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều như nhau. Sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn tập trung nỗ lực tiếp thị vào những người có xu hướng mua hàng. Các marketer có thể không có đủ dữ liệu để đánh giá ý định của người tiêu dùng, nhưng dữ liệu web có thể hữu ích. Marketing Automation có thể cho điểm và xếp hạng khách hàng tiềm năng dựa trên các hành vi trực tuyến của họ. Chẳng hạn như lượng thời gian họ dành cho trang web của bạn hoặc bất kỳ hoạt động nào khác cho thấy mức độ quan tâm của họ tới sản phẩm/ dịch vụ của công ty. 

Bằng cách cho phép đồng bộ hóa giữa phần mềm CRM của bạn và Marketing Automation, cả nhóm tiếp thị và bán hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng về hành vi gần đây của khách hàng. Điều này giúp mỗi đội có thể điều chỉnh chiến thuật marketing khi cần thiết. Nếu không sử dụng tự động hóa tiếp thị cùng với CRM, doanh nghiệp rất có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

4. Đẩy mạnh việc tạo khách hàng tiềm năng

Chương trình Marketing Automation sẽ tự động xếp hạng dẫn đến tương tác với trang web của bạn tùy thuộc vào nhiều hành vi. Trước khi liên hệ trực tiếp, nhân viên bán hàng có thể tận dụng cách tiếp cận này để xác định những khách hàng tiềm năng hàng đầu và hiểu thêm về nhu cầu của họ.

Bạn phải tìm đúng thời điểm và nhắm mục tiêu để đảm bảo rằng những quảng cáo này thành công. Đây là lúc các phân tích được thu thập bởi giải pháp CRM của bạn phát huy tác dụng. Bạn có thể đưa thông điệp và người tiêu dùng vào các nhóm mục tiêu dựa trên thông tin liên hệ, các cuộc gặp gỡ trước đây, mô hình hoạt động hoặc thói quen mua hàng.

Các doanh nghiệp ngày nay đang đẩy mạnh việc tích hợp CRM và Marketing Automation nhằm tối ưu cho việc chăm sóc và quản lý khách hàng của mình. Đây cũng là một cách tiếp cận đã được thử nghiệm để thúc đẩy doanh số bán hàng, xây dựng các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu và quan trọng nhất là cung cấp trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng của bạn.