Contact Us

USP là gì? 7 bước để xây dựng thành công USP cho doanh nghiệp SMEs

USP là gì? Vì sao thuật ngữ này lại được sử dụng và lặp lại nhiều lần như vậy. Trong 7 bước để xây dựng thành công USP cho doanh nghiệp SMEs. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này cùng CRMVIET nhé!

I. USP là gì?

USP viết tắt của cụm từ Up Selling Point có nghĩa là “Điểm bán hàng duy nhất”. Từ viết tắt USP thường được sử dụng trong kinh doanh để chỉ một đặc điểm làm cho doanh nghiệp khác biệt với các đối thủ cạnh tranh (ví dụ: giá thấp nhất, chất lượng tốt nhất, dịch vụ khách hàng tốt nhất, nâng cấp miễn phí). Bên ngoài môi trường kinh doanh, USP có thể được áp dụng cho một người để giải thích tại sao họ giỏi hơn những người khác.

USP là gì?

USP là gì?

Viết tắt USP thường xuyên xuất hiện trong câu hỏi “USP của bạn là gì?”, Có nghĩa là “Điều gì khác biệt bạn với mọi người?” hoặc “Điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt?”.

II. Lợi ích của USP đối với doanh nghiệp

USP có thể tạo ra rất nhiều lợi ích. Nhưng có 3 lợi ích nổi bật:

  • Tạo lòng tin – Unique Selling Proposition lấy được lòng tin của khách hàng của bạn. Bạn thực hiện điều này bằng cách thông báo cho khách hàng biết bạn có thể cung cấp sản phẩm gì và bạn hiệu quả hơn đối thủ ở điểm gì.
  • Thông báo cho khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp của bạn – Thông qua Unique Selling Proposition, bạn có thể cho khách hàng biết bạn là ai. Điều đó giúp bạn công bố rộng rãi thông tin của doanh nghiệp bạn và vị thế của bạn trên thị trường.
  • Đưa doanh nghiệp của bạn đứng đầu thị trường – Unique Selling Proposition hiệu quả chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đánh bại cả những đối thủ lớn và nhỏ. Do đó, bạn có thể dễ dàng chứng minh với các khách hàng tiềm năng rằng bạn là số một.

III. 7 bước để xây dựng thành công USP cho doanh nghiệp SMEs

USP sẽ là điểm nhấn đặc biệt khiến khách hàng sẽ nhớ tới bạn và quyết định khá lớn đến quyết định mua hàng của họ. Hiện nay nếu sản phẩm của bạn không có quá nhiều điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, thì việc xây dựng cho mình 1 USP là một điều cần làm trên hết. Các doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam hiện nay cũng đang gặp phải tình trạng này. Dưới đây là 4 bước giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng xây dựng cho mình 1 USP riêng biệt:

Bước 1:Tìm hiểu mong muốn thực sự của khách hàng

Lên danh sách những đặc tính của khách hàng mục tiêu, bao gồm các thói quen, sở thích, mong muốn, nỗi lo lắng và vấn đề quan tâm, họ chịu ảnh hưởng từ ai, v.v.

Bước 2: Hiểu rõ Đối thủ Cạnh tranh của bạn

USP là gì?

đối thủ cạnh tranh

Để giành lấy thị phần của các các đối thủ cạnh tranh đang có mặt trên thị trường, bạn cần phải có một USP thật sự hoàn hảo. Điều bạn cần làm là hãy nghiên cứu sâu về sản phẩm, chiếc lược kinh doanh, hoạt động phát triển, cách chăm sóc khách hàng…. của đối thủ. Điều quan trọng không kém là bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về USP của chính đối thủ của mình.

Bước 3: Tìm một số ví dụ về USP

Nếu bạn không có bất kỳ ý tưởng nào về USP hoàn hảo nhất trong thị trường, bạn có thể đọc một số USP của các công ty nổi tiếng khác. Hoặc bạn có thể tìm hiểu xem các nước khác họ kinh doanh lĩnh vực của bạn như nào và USP của họ ra sao để học tập. Sau khi xem một số ví dụ về các Lợi điểm bán hàng độc nhất, bạn sẽ thấy việc tạo ra USP hiệu quả rất là dễ dàng.

Bước 4: Bắt đầu Quy trình Động não 

Trước khi tạo ra USP, bạn phải nghĩ tới 1, 2 hoặc 3 câu khác nhau. Sau đó, quyết định xem cái nào phù hợp với thị trường ngách của bạn. 

Để làm điều này, bạn hãy lấy một số tờ giấy, viết ra một đặc điểm, lợi ích hay ý tưởng về doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ tập trung vào xây dựng một USP hấp dẫn và độc đáo.

Bước 5. Tổng hợp thông tin

Sau khi hoàn tất những bước trên, điều cần thiết là phải rà soát kiểm tra lại tất cả các thông tin đã thu thập được và trả lời những câu hỏi như: USP của bạn có đồng nhất với triết lý kinh doanh của bạn? USP có khác biệt với đối thủ cạnh tranh? USP có định hướng rõ được đối tượng người dùng? USP có đem lại niềm tin cho họ?

Bước 6. Chọn lọc

Chọn lọc 1-2 USP chính nổi trội nhất và sử dụng chúng để phát triển các ý tưởng thương hiệu và marketing.

Bước 7. Cập nhật

Đừng quên rằng thị trường luôn thay đổi từng ngày. Vì thế hãy luôn cập nhật những xu hướng mới trên thị trường, những bước đi của đối thủ cạnh tranh, để đảm bảo các USP của bạn là luôn phù hợp.

KẾT LUẬN

Qua bài viết này, CRMVIET hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về USP là gì? cũng như 7 bước để xây dựng thành công một USP cho doanh nghiệp SMEs.  Để đón đọc những tài liệu bổ ích liên quan tới USP mời bạn tham khảo trang blog của CRMVIET. Cảm ơn bạn!