Contact Us

Tư vấn triển khai hệ thống ERP cho từng doanh nghiệp

Categories
Tư vấn triển khai hệ thống ERP

Tư vấn triển khai hệ thống ERP

Tư vấn triển khai hệ thống ERP – giúp bạn quản lý toàn bộ tài nguyên doanh nghiệp. Bạn tìm kiếm một giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn. Quản trị tài nguyên doanh nghiệp được tốt hơn, năng suất lao động tăng .Khách hàng trải nghiêm tốt quy trình hoạt động chuyên nghiệp.

1. Tại sao đầu tư vào phần mềm ERP?

Bạn là chủ doanh nghiệp hay nhà lãnh đạo một ngày phải đưa ra rất nhiều những quyết định. Nhưng không biết chính xác tình hình hoạt động của các phòng ban, liên lạc bị ngắt quãng. Không có thông tin CEO không thể xử lý rõ ràng các công việc mất rất nhiều thời gian. Được tư vấn triển khai ERP là một điều cần thiết.

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp mã nguồn mở ERP miễn phí

Phần mềm ERP giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng nhờ vào khả năng hoạch định hệ thống tài nguyên doanh nghiệp, các phòng ban sẽ kết nối với nhau dễ dàng.

Quản lý doanh nghiệp từ một phần mềm duy nhất giúp công ty giảm công sức cho những công việc nhập liệu. Rút ngắn thời gian kết nối đồng bộ trường dữ liệu. Do đó, dự án ERP là một bước đi thông minh để quản lý doanh nghiệp.

Tư vấn triển khai hệ thống ERP

Tư vấn triển khai hệ thống ERP

2. Tư vấn triển khai hệ thống ERP cần cơ sở hạ tầng như thế nào?

Phần mềm ERP có thể hoạt động trên điện toán đám mây – thuê máy chủ bên ngoài trả phí theo từng tháng. Thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ truy cập Online 24/24 hoặc đầu tư một máy chủ Server đặt tại công ty với doanh nghiệp lớn.

Ngoài ra doanh nghiệp có thể tham khảo tư vấn triển khai ERP để nắm rõ tình hình hoạt động của mình. Có những hoạt động kinh doanh không nhất thiết phải dùng đến bộ chức năng toàn diện của ERP. Thay vào đó là các chức năng nhỏ hơn như CRM, HRM,…

Xem thêm: 6 bước để dự án erp không thất bại

3. Tư vấn triển khai hệ thống ERP có cần đào tạo?

Triển khai ERP tại một doanh nghiệp thực tế mất nhiều thời gian cho quá trình kỹ thuật phức tạp, đặc thù riêng. Đa số các nhà cung cấp đều hỗ trợ miễn phí thời gian đầu. Một số công ty sẽ chỉ hỗ trợ theo các gói dịch vụ hoặc có công ty tính thêm chi phí cho hỗ trợ lâu dài. Các hình thức hỗ trợ đa dạng như hỗ trợ trực tuyến, điện thoại và đào tạo…

tư vấn triển khai hệ thống erp

Hệ thống erp

Hệ thống ERP thường là một hệ thống khổng lồ cần đến việc tư vấn triển khai ERP. Do đó, việc đào tạo thông thường cũng mất khá nhiều thời gian.

Ví dụ đối với SAP ERP, nhà cung cấp phần mềm ERP lớn nhất thế giới. Họ sẽ để nhân viên kĩ thuật của mình ở lại công ty của khách hàng. Họ sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm cho công ty ấy trong suốt 6 tháng túc trực. Đồng thời hỗ trợ đào tạo đối với nhân viên mới. Ngoài SAP, Oracle ERP cũng là một nhà cung cấp rất lớn, với thời gian hỗ trợ thấp hơn.

4. Hệ thống ERP có phù hợp?

Sản phẩm ERP cho mỗi doanh nghiệp sẽ có những điểm khác nhau. Bạn nên demo giả lập các tình huống các quy trình với các module sao cho phần mềm đáp ứng được nhiều nhu cầu càng tốt. Hiểu về các chức năng của phần mềm giúp bạn không mất những khoản phí cho những dịch vụ không sử dụng đến.

Đây cũng là lý do khiến cho việc tư vấn triển khai hệ thống ERP trở nên cần thiết. Tránh tình trạng hoạt động với những dự án ERP không phù hợp. Sử dụng một hệ thống ERP không phù hợp sẽ chỉ làm kìm hãm hoạt động công ty.

5. Phần mềm ERP có khả năng tích hợp không?

Phần mềm Chăm sóc Khách hàng CRM

Phần mềm Chăm sóc Khách hàng CRM

Nếu được tư vấn triển khai mô hình ERP trong doanh nghiệp tốt thì nó có thể đáp ứng hầu hết các hoạt động trong công ty bạn. Với một hai chức năng riêng bạn nên yêu cầu ngay từ khi nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn triển khai hệ thống ERP đặc thù từng nhà cung cấp. Khả năng tích hợp phụ thuộc vào phần mềm của bạn và hệ thống ERP của từng nhà phát triển.

Các công ty triển khai ERP tại Việt Nam hoạt động chưa thực sự mạnh mẽ, nhưng các chức năng cũng đủ để đáp ứng cho các doanh nghiệp cỡ vừa.

Hy vọng qua bài viết tư vấn triển khai hệ thống ERP bạn tìm kiếm được giải pháp tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp mình. Hiểu được muốn sử dụng hệ thống ERP cần làm những gì ?

6. Tại sao dự án ERP lại thất bại?

1. Chi phí triển khai lớn

Chi phí triển khai ERP là rào cản lớn nhất đối với các doanh nghiệp tìm đến tư vấn triển khai ERP. Bởi vì là một bộ công cụ mạnh mẽ, việc triển khai dự án ERP cũng mang theo một chi phí khổng lồ.

chi phí triển khai erp

phần mềm ERP có giá” đắt đỏ”

Bởi điều này, hệ thống ERP chỉ phù hợp với doanh nghiệp có quy mô đủ lớn. Những phần mềm ERP miễn phí chỉ đóng vai trò là phép thử cho tư vấn triển khai hệ thống ERP thực sự. Nó không có khả năng hoạt động thực tế bởi quá nhiều hạn chế sẵn có.

2. Thời gian thực hiện

Để thực hiện một dự án ERP từ ban đầu với phần mềm riêng rẽ thì phải mất 2-5 năm cùng với việc liên tục tư vấn triển khai ERP.

3. Yếu tố con người

Hệ thống ERP được áp dụng tức là những phương thức hoạt động truyền thống bị thay thế. Tất cả con người trong công ty buộc phải thay đổi để có thể làm quen và làm việc hiệu quả với nó.

Cần có một chuyên viên tư vấn triển khai hệ thống ERP đủ tốt sao cho hệ thống phù hợp với công ty thì việc triển khai với con người mới có thể tạo ra hiệu quả.

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, dù có được tư vấn triển khai ERP thì vẫn có nhiều rắc rối gặp phải. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hầu hết không sử dụng đến tất cả chức năng ERP mà chỉ cần những chức năng cần thiết nhất.

Phần mềm CRMVIET  sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí những vẫn đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết. Một giải pháp quản lý nhanh gọn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.