Contact Us

6 bước căn bản để dự án erp Việt Nam không thất bại

Categories
6 bước để dự án erp việt nam không rơi vào thất bại năm 2016

6 bước để dự án erp việt nam không rơi vào thất bại năm 2016

Các chủ doanh nghiệp cần lưu ý gì khi lập kế hoạch triển khai dự án. Tìm được đối tác thực hiện dự án erp phù hợp đáp ứng tốt các nhu cầu doanh nghiệp bạn đang cần.

Qua 6 bước xác định mục tiêu dự án erp dưới hi vọng giúp bạn hạn chế thấp nhất những yếu tố không đáng có dẫn đến thất bại.

6 bước để dự án erp việt nam không thất bại

6 bước để dự án erp việt nam không thất bại

Hệ thống giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp phát triển, hoạch định quản lý tài nguyên thành công. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai thành công dự án erp, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện tránh lãng phí thời gian tốn kém tiền của, kìm hãm tốc độ phát triển doanh nghiệp.

1. Chuẩn bị dự án ERP

Bạn nên tự xác định mục tiêu đạt được khi triển khai thành công dự án là gì ? bắt đầu ngay từ khi lựa chọn nhà cung cấp đối tác hỗ trợ thực hiện. Một đơn vị lập trình hệ thống dự án ERP Việt Nam chuyên nghiệp sẽ tư vấn bạn chuẩn bị, thẩm định các bài test khách quan đánh giá hiện trạng doanh nghiệp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp mã nguồn mở ERP miễn phí

Thu thập các thông tin bài toán doanh nghiệp đang gặp phải khi sử dụng ERP có cải thiện năng xuất làm việc. Yêu cầu đơn vị triển khai đưa ra nhiều hơn một phương án, cam kết thực hiện từ A tới B với sự tự tin nhất định.

2. Kế hoạch thực hiện dự án ERP

Giai đoạn này thực sự là sự khởi đầu của dự án.

Xác định các nguồn tài nguyên, tiêu chí thành công, rủi ro và xác định phạm vi. Các nhiệm vụ trọng tâm cho dự án của bạn nên bao gồm các cuộc họp với các nhà quản lý dự án của bạn,

Xác định một kế hoạch dự án, một cuộc họp phản biện – nhìn vấn đề theo hướng ngược lại. Bạn nên dành thời gian trong giai đoạn này để thảo luận về mô hình quá trình ban đầu và giả thiết nhiều tình huống sử dụng ERP.

Vào cuối giai đoạn, bạn nên có trong tay một kế hoạch dự án cụ thể về hành động mà tất cả các bên đều đồng ý.

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp mã nguồn mở ERP miễn phí

3. Phân tích dự án ERP

Giai đoạn này bạn nên bắt đầu thực hiện đào tạo cho nhân viên bên mình biết những kiến thức cơ bản quy trình triển khai hệ thống ERP.  Nhân viện là người thực sự hiểu biết chi tiết về quy trình kinh doanh và nhu cầu họ cần một hệ thống. Có chi tiết yêu cầu về bất kỳ tùy chỉnh và thiết kế cụ thể mong muốn của công ty (điều này là rất quan trọng).

Vào cuối giai đoạn này, bạn nên chắc chắn đã được trải nghiệm cơ bản mô hình chức năng quá trình kinh doanh, dự toán, và một danh mục trường hợp sử dụng thực hiện đến bước cuối.

6 bước để dự án erp việt nam không rơi vào thất bại

6 bước để dự án erp việt nam không thất bại

4. Thi hành dự án ERP Việt Nam

Trong giai đoạn này là cấu hình thí điểm hệ thống mới và các quá trình của nó. Đây là một giai đoạn quan trọng. Tất cả các báo cáo và tuỳ biến nên được thử nghiệm và hoạt động tốt. Đánh giá hệ thống bằng cách sử dụng các tình huống khác nhau và thực hiện tương tác chức năng. Tất cả các thư viện, hệ thống phần mềm ERP trong giai đoạn này sẽ được thực hiện.

5. Xác nhận dự dán ERP

Bạn nên có một hệ thống ERP đầy đủ chức năng mới. Bạn cần phải có một thiết lập hệ thống thí điểm và báo cáo kết quả, công việc, và sử dụng tùy chỉnh tất cả các chức năng. Kế hoạch triển khai nên được thực hiện trực tiếp cùng với quy trình đào tạo cho người dùng cuối – là nhân viên. Sau khi hoàn thành, xác nhận của hệ thống ERP mới được hoàn tất với nhóm dự án trước khi triển khai.

6. Triển khai hệ thống ERP

Tất cả mọi thứ đã được xây dựng đều hướng tới giai đoạn cuối cùng này. Bạn cần phải có một danh sách kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của dự án được thực hiện đúng. Hãy chắc chắn rằng những người thực hiện ERP của bạn đang tham gia vào quá trình đó để mọi thứ hoạt động trơn tru. Hệ thống của bạn đã được cài đặt vận hành đầy đủ. Tại thời điểm này, bạn có thể quyết định đào tạo liên tục cho nhân viên giúp duy trì hệ thống. Bạn nên phản hồi chia sẻ những thông tin với đơn vị cung cấp đảm hệ thống vận hành tốt theo thời gian.

Kết luận

Hy vọng bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình, tránh làm dự án erp thất bại. Bạn nên đầu từ hệ thống ERP nếu là doanh nghiệp lớn giúp bạn quản lý hoạch định tài nguyên của công ty. Quá trình sản xuất sản phẩm được phân tích đánh giá cụ thể tới tận hoạt động bán hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phần mềm CRMVIET giúp bạn phần mềm quản lý danh sách khách hàng tốt nhất toàn diện với khả năng tích hợp hệ thống SMS Marketing, Email Marketing và tổng đài IP chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tại https://crmviet.vn