Contact Us

Ưu điểm của hệ thống tổng đài IP là gì? Có giúp việc trao đổi thông tin tốt hơn?

Categories
Tổng đài IP là gì

Tổng đài IP là gì

Tổng đài IP là gì? Tổng đài IP được hiểu là một chi nhánh trao đổi thông tin chuyển mạch điện thoại trong doanh nghiệp thông qua giao thức TCP/IP. Thông tin được truyền đi với dạng gói thông qua mạng Internet kết hợp cùng công nghệ VoIP giúp tất cả mọi người sử dụng trao đổi thông tin thoại qua mạng Internet dễ dàng bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu.

I. Cơ chế hoạt động của tổng đài IP

Các IP PBX là giống như một máy chủ proxy. Nếu bạn muốn thực hiện một cuộc gọi từ một điện thoại IP hoặc một softphone đến một điện thoại IP bạn có thể làm điều đó thông qua Internet, nhưng nếu bạn muốn gọi điện thoại truyền thống hoặc điện thoại di động, bạn có thể gọi nó là thông qua mạng PSTN.

>>> Khái quát về tổng đài điện thoại IP là gì? Vì sao bạn nên dùng tổng đài IP

Hiện nay có 2 loại tổng đài IP cứng và tổng đài ảo. Trong đó, tổng đài cứng đòi hỏi bạn phải có một bộ

II. Ưu điểm của tổng đài IP là gì trong việc trao đổi thông tin doanh nghiệp

2.1 Cài đặt hệ thống tùy chọn các chức năng dễ dàng hơn

Vì một tổng đài IP chạy như phần mềm có trong máy tính nên có thể tận dụng sức mạnh xử lý trực quan trên hệ điều hành của Windows. Bạn có thể tự thiết đặt khi hiểu về máy tính và mạng.

2.2 Quản lý dễ dàng hiệu quả với giao diện chuyên nghiệp

Phần mềm được giải thuật theo hướng chức năng người dùng và cập nhật thường xuyên. Người dùng có thể tự quản lý

2.3 Tiết kiệm chi phí sử dụng hàng tháng

Với công nghệ VoIP hoàn toàn tương thích từ hệ thống bạn có thể gọi đường dài quốc tết mà không bạn tâm về cước phí mình phải trả quá lớn như trước. Dễ dàng thoại miễn phí với các chi nhánh khác nhau trong cùng một hệ thống nội bộ công ty.

2.4 Loại bỏ

Bạn không mất công sức thời gian với những dây thoại cồng kềnh, việc cấu hình dễ xảy ra nhầm lẫn. Việc chuyển rời hệ thống cũng không phụ thuộc nhiều như trước, bạn dễ dàng thay đổi các thiết đặt vị trí.

Sử dụng chung đường dây mạng Internet với máy tính liền kề, cài đặt tổng đài dạng mềm trên máy tính.

2.5 Loại bỏ các giới hạn từ nhà cung cấp

Một hệ thống tổng đài IP hoạt động dựa trên các chuẩn SIP. Bạn có thể kết hợp bất kỳ điện thoại phần mềm hoặc phần cứng SIP dựa trên các PSTN gateway, SIP-IP PBX hay nhà cung cấp dịch vụ VoIP.

Tổng đài IP là gì

Tổng đài IP là gì

Tổng đài Ip là gì có giúp cải thiện hoạt động chăm sóc khách hàng ? Có giúp việc trao đổi thông tin của mọi người trong công ty với nhau hiệu quả hơn không ? Có phải tiết kiệm tri phí cước gọi hàng tháng mà tính năng lại tuyệt với hơn tổng đài sử dụng công nghệ cũ không ? Để trả lời những câu hỏi đó các bạn tham khảo thêm các bải viết khác trên diễn đàn nhé.

>>> Điện thoại Voip là gì? Lợi ích của điện thoại Voip

2.6 Khả năng mở rộng hệ thống

Hệ thống tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng hay các tập đoàn thường phát triển lớn mạnh sau một thời gian. Nếu bạn dùng hệ thống khác bạn phải mất phí cho đường dây thoại và mở rộng các module phần cứng đắt đỏ. Với tổng đài IP đó không phải là vấn đề một máy tính có thể xử lý một lượng lớn các đường dây thoại và chỉ cần thêm điện thoại khi mở rộng

2.7 Chăm sóc khách hàng với dịch vụ và năng suất tốt hơn

Hệ thống tổng đài IP cung cấp cho bạn một bộ giải pháp khi kết hợp với máy tính. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng kinh doanh. Như phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng hiện thông tin khi có khách hàng gọi tới, quản lý khách hàng chuyên nghiệp nhiều trường thông tin, phân loại nhóm khách hàng. Khi nhân viên gọi ra chỉ cần 1 click vào số điện thoại là bạn có thể kết nối ngay với khách hàng thông qua tổng đài.

Tổng đài IP PBX là gì người dùng sử dụng như thế nào

2.8 Tính năng mạnh mẽ cập nhật liên tục

Bạn sẽ không phải lo lắng điện thoại mình có lỗi thời hay không, công nghệ mới trong tương lai điện thoại của mình có cập nhật được. Bạn hoàn toàn yên tâm công nghệ VoIP luôn được cập nhật cải tiến rất nhiều tính năng : tự động chuyển cuộc gọi, hộp thư thoại,…

2.9 Cho phép di chuyển văn phòng, vùng thị trường

Tổng đài IP là gì

Tổng đài IP là gì có giúp công ty trao đổi thông tin tốt hơn

2.10 Sử dụng điện thoại tốt hơn với chuẩn SIP quốc tế

Bạn có thể thiết lập một cuộc họp trực tuyến, hội nghị, chuyển cuộc gọi

Qua bài viết tổng đài IP là gì có giúp công ty trao đổi thông tin tốt hơn hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp pháp phù hợp với doanh nghiệp mình nhất. Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nên dùng tổng đài IP tích hợp phần mềm quản lý khách hàng dễ dàng. Tham khảo ngay tính năng và báo giá phần mềm CRM tích hợp tổng đài IP để có cái nhìn chi tiết hơn về giải pháp tổng đài mà CRMVIET mang tới cho bạn nhé.

Bài viết trong chuyên mục : Tổng đài

Tags