Contact Us

Tại sao nên đầu tư vào một phần mềm CRM?

Categories

Phần mềm quản lý khách hàng CRM là một công cụ tự động để theo dõi và duy trì dữ liệu liên lạc của khách hàng, nó nhanh hơn, thông minh hơn, và có tổ chức hơn một phương pháp CRM truyền thống và sử dụng các công nghệ cập nhật và hiển thị tốt nhất. Phần mềm CRM có thể giúp bạn thiết lập các mục tiêu, các chiến dịch tiếp thị email, theo dõi khách hàng mua, và tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội và tất cả điều này sẽ được thể hiện trong một báo cáo toàn diện.
Bất kỳ bộ phận nào trong doanh nghiệp của bạn đều có thể tận dụng lợi thế của CRM vì phần mềm CRM được đồng bộ hóa với toàn bộ tổ chức để tiến hành chia sẻ, hợp tác, và ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều so với trước đây.

Phần mềm CRMVIET

Làm thế nào để chọn 1 phần mềm CRM phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Khi lựa chọn một phần mềm CRM cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải có được một gói CRM mà nó phải phù hợp với qui mô công ty bạn. CRM cơ bản nhất cho phép bạn quản lý các danh sách khách hàng trong một cơ sở dữ liệu được chia sẻ. CRM nâng cao có theo dõi bán hàng hoặc dịch vụ theo dõi cơ hội nó cho phép bạn nhắm đến những khách hàng quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Khả năng của phần mềm phù hợp với các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp bạn.
Điều đầu tiên bạn phải suy nghĩ là về vấn đề server được dùng để cài đặt CRM. Bạn muốn thuê đơn vị CRM thực hiện việc cung ứng và quản lý server cho bạn luôn hay tự bạn quản lý. Server bạn sẽ mua hay thuê? Việc bạn mua và tự quản lý server sẽ cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu và cung cấp mức độ bảo mật cao nhất và tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có nguồn lực CNTT để thiết lập và quản lý server.

Có thể bạn quan tâm7 lợi ích thiết thực nhất của phần mềm CrmViet

 

1. Chọn một phần mềm CRM dễ sử dụng

Làm thế nào bạn có thể triển khai phần mềm CRM trong doanh nghiệp của bạn nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng nó? Hãy chú ý xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng qua lại các chức năng khác nhau và làm sao để dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu nhân viên của bạn không thể sử dụng phần mềm một cách thuận tiện, có thể bạn đã chọn sai phần mềm.
CRM sẽ hấp dẫn hơn khi tập trung vào tính năng thay vì giao diện người dùng tuyệt vời, nhưng tính năng này sẽ không có hiệu quả nếu nhân viên không thể sử dụng chúng.

2. Chọn 1 phần mềm CRM có khả năng tích hợp cao

Một phần mềm CRM được tích hợp với hóa đơn, kế toán, dịch vụ tổng đài điện thoại,…tất cả đều được tập trung ở cùng một nơi, hãy xem sự cần thiết của nó, trước khi bạn quyết định mua.

dang-ky

 

3. Chọn một CRM phù hợp với nghiệp vụ của bạn

Trước tiên hãy sắp xếp quy trình công việc nội bộ của bạn rồi sau đó tìm một phần mềm CRM phù hợp với quy trình đó. Sẽ lãng phí thời gian nếu bạn đã mua một phần mềm nhưng bạn không biết phải làm gì với nó theo quy trình của mình.

4. Chọn một phần mềm CRM có thể hỗ trợ tốt cho bạn

Không phải lúc nào cũng hy vọng rằng phần mềm CRM của bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề gì. Nếu có đến một thời điểm nào đó nó sẽ xảy ra, ai sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Nhà cung cấp cần có sự hỗ trợ CRM cho doanh nghiệp nhỏ. Kiểm tra nguồn lực hỗ trợ của họ và xem họ có nhanh chóng trả lời, có diễn đàn cho người sử dụng, và có bài viết giúp đỡ hay không? Nếu có, vấn đề có thể dễ dàng được giải quyết bất cứ khi nào phát sinh.

Bài viết chuyên mục: Phần mềm CRM