Contact Us

Tại sao nên đầu tư vào một phần mềm CRM?

Categories

Phần mềm quản lý khách hàng CRM là một công cụ tự động để theo dõi và duy trì dữ liệu liên lạc của khách hàng, nó nhanh hơn, thông minh hơn và có tổ chức hơn một phương pháp CRM truyền thống khi sử dụng các công nghệ cập nhật và hiển thị tốt nhất.

Chức năng chính của phần mềm CRM là giúp đặt mục tiêu, theo dõi mục tiêu, chiến dịch Email SMS Marketing, theo dõi khách hàng, lịch sử đơn hàng và đưa toàn bộ dữ liệu này vào báo cáo trực quan dễ nhìn.  Mọi bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp đều có thể sử dụng phần mềm CRM cũng như sử dụng dữ liệu chung được đồng bộ hóa bởi CRM. Từ đó, dòng chảy thông tin của doanh nghiệp sẽ trở nên thống nhất, cập nhật kịp thời. Nhân viên cũng như nhà quản lý cũng sẽ có cơ sở đưa ra quyết định nhanh và chuẩn xác hơn.

Phần mềm CRMVIET

Tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp của bạn?

Phần mềm CRM được thiết kế để phục vụ chung cho một mô hình doanh nghiệp phổ biến nhất. Chính vì thế khi mà áp dụng vào trường hợp cụ thể thì nó có sự thay đổi tùy biến theo từng quy mô đơn vị. Nhìn chung, phần mềm CRM cho phép quản lý danh sách khách hàng, tự động chăm sóc khách hàng theo kịch bản thiết đặt sẵn. Một số tính năng nâng cao của CRM có thể kể tới như: theo dõi bán hàng, theo dõi cơ hội để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Thông qua những tính năng này, chủ doanh nghiệp sẽ xác định phần mềm có thực sự phù hợp với đơn vị của mình hay không.

Vấn đề tiếp theo cần lưu ý khi sử dụng CRM đó là về server đặt máy chủ. Trên thị trường hiện nay đa số các đơn vị đang cung cấp phần mềm CRM với 2 lựa chọn: On Cloud và On Premises. Trong đó, phiên bản On Premises thì toàn bộ thông tin dữ liệu của doanh nghiệp được đặt trên máy chủ vật lý. Còn phiên bản On Cloud thì dữ liệu sẽ được lưu trữ toàn bộ trên đám mây của một bên thứ 3. Việc sử dụng máy chủ vật lý hay trên đám mây cũng sẽ phụ thuộc vào tiềm lực và khả năng của doanh nghiệp. Nếu đơn vị của bạn muốn hoàn toàn tự chủ trong việc lưu trữ data và có tiềm lực mạnh về CNTT thì có thể lựa chọn hình thức quản lý bằng server.

Có thể bạn quan tâm7 lợi ích thiết thực nhất của phần mềm CrmViet

1. Lựa chọn phần mềm CRM dễ sử dụng

Làm thế nào bạn có thể triển khai phần mềm CRM trong doanh nghiệp của bạn nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng nó? Một phần mềm CRM tốt là không chỉ đáp ứng được các yêu cầu quản lý của doanh nghiệp mà còn phải dễ sử dụng. Nếu nhân viên của bạn không thể sử dụng phần mềm hay năng suất làm việc trở nên thấp hơn khi sử dụng CRM thì có thể bạn đã chọn sai phần mềm.
Mục đích lớn nhất của CRM là tập trung vào tính năng thay vì giao diện người dùng tuyệt vời, nhưng những chức năng này sẽ không có hiệu quả nếu nhân viên không thể sử dụng chúng.

2. Hãy chọn phần mềm CRM có khả năng tích hợp cao

Một phần mềm CRM được tích hợp với hóa đơn, kế toán, dịch vụ tổng đài điện thoại, mạng xã hội… tất cả đều được tập trung ở cùng một nơi. Hãy xem liệu doanh nghiệp của bạn có thực sự cần tới nó

Lựa chọn phần mềm CRM có khả năng tích hợp

Lựa chọn phần mềm CRM có khả năng tích hợp

3. Chọn một CRM phù hợp với nghiệp vụ của doanh nghiệp

Trước tiên hãy sắp xếp quy trình công việc nội bộ của bạn rồi sau đó tìm một phần mềm CRM phù hợp với quy trình đó. Sẽ lãng phí thời gian nếu bạn đã mua một phần mềm nhưng bạn không biết phải làm gì với nó theo quy trình của mình.

Thông thường trước khi bắt đầu sử dụng CRM thì toàn thể nhân viên của doanh nghiệp sẽ trải qua khoảng 2-3 buổi đào tạo để làm quen với các nghiệp vụ. Điều này giúp nhân viên vừa quen với các thao tác trên phần mềm CRM vừa giúp tìm ra những vướng mắc để có thể được giải đáp kịp thời.

Xem thêm: CRM nào thích hợp cho doanh nghiệp bạn?

4. Chọn một phần mềm CRM có thể hỗ trợ tốt cho bạn

Không phải lúc nào cũng hy vọng rằng phần mềm CRM của bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề gì. Nếu có đến một thời điểm nào đó nó sẽ xảy ra, ai sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Nhà cung cấp cần có sự hỗ trợ CRM cho doanh nghiệp nhỏ. Kiểm tra nguồn lực hỗ trợ của họ và xem họ có nhanh chóng trả lời, có diễn đàn cho người sử dụng, và có bài viết giúp đỡ hay không? Nếu có, vấn đề có thể dễ dàng được giải quyết bất cứ khi nào phát sinh.

Nếu bạn vẫn đang đắn đo về việc tìm ở đâu một phần mềm CRM có giá cả phải chăng, dễ dàng tích hợp, có nhiều công cụ, tính năng hỗ trợ hữu ích. Hãy tìm hiểu ngay về giải pháp phần mềm của CRMVIET đặc biệt thiết kế để thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo dưới đây