Contact Us
Categories

Chuyện là thế này công ty tôi có một chính sách hầu như không công ty Phần mềm VN nào làm. Cho trả lại phần mềm, hoàn 100% thanh toán trong 30 ngày.

Ngay cả Tây không phải công ty Phần mềm nào cũng có chính sách như vậy. Trong 1000 Doanh nghiệp đã triển khai có 7 Doanh nghiệp trả lại. 4/7 sau đó dùng lại vì không tìm được giải pháp tốt hơn. Về khía cạnh Business con số dưới 1% trả lại là hoàn toàn chấp nhận được thậm chí còn là mơ ước và không có gì phải bàn. Các hãng xe hàng đầu còn triệu hồi hàng trăm ngàn xe cơ mà

Đọc thêm:

Hôm nay tôi viết khi nhìn thấy vẻ mặt thất thần của cậu em NVKD sau khi nhận được “hung tin”. Tôi đã từng là NVKD cày mặt 6-7h/ngày ngoài đường tôi hiểu cái cảm giác đấy nó khó tả như nào. Khi bạn mất tới 3-4 buổi gặp mặt để trao đổi giải pháp. Setup cài đặt hướng dẫn tới 7h tới mới được về nhà. Để ngay ngày hôm sau nhận được một cái thông báo “Bên anh thay đổi kế hoạch” chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi.
Bạn sẽ hiểu thế nào là CHẾT ĐỨNG như Từ Hải. Trả lại phần mềm đồng nghĩa công sức bao lâu nay đi tong, đồng nghĩa với không đủ Doanh số, thu nhập giảm. Với NVKD thì còn gì đau hơn.

Chính sách này của CrmViet có 1 điểm rất hay là nó giúp Khách hàng Việt Nam được trải nghiệm Dịch vụ Tây với giá Việt. Và nó một phần phản ánh những gì tôi muốn xây dựng cho Doanh nghiệp mình đó là SỰ TỬ TẾ chính sách này ép buộc NVKD và ép buộc chính công ty phải cư xử đàng hoàng với khách hàng trong dịch vụ tư vấn. Nhưng nó có 1 điểm dở là nó làm “hư” một số khách hàng.

suc-manh-su-tu-te_2

Triển khai phần mềm rất khó nhằn và đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì của khách hàng mới thành công được. Bước đầu hơi khó khăn chút xíu họ nản và họ muốn dừng lại cầm tiền về. CrmViet mất Doanh số là chuyện nhỏ điều quan trọng là chính họ sẽ không có công cụ quản lý trong nhiều tháng thậm chí nhiều năm nữa và chấp nhận việc quản lý thủ công tù mù trong quãng thời gian đó. Đấy mới là mất mát lớn lao lớn hơn con số vài chục triệu bỏ ra mua phần mềm rất nhiều.

Nếu bạn là CrmViet bạn sẽ làm thế nào tôi không biết nhưng CrmViet sẽ vẫn giữ sự TỬ TẾ của mình cho dù trong ngắn hạn chúng tôi sẽ phải chịu những khoản tổn thất Doanh thu không thể kiểm soát được như vậy. Người ta bảo “điều gì từ trái tim sẽ đến được với trái tim”. Nhưng mà nghe giống ngôn tình quá à. Thế giới Business vận hành như vậy thật á. Thôi thì Thấy đúng là làm thôi mọi việc thiệt hơn tính sau.

Ai đó đã nói câu rất hay đại ý rằng “Hãy làm những việc đúng đắn trước, Tiền bạc rồi cũng sẽ đến”. Cố lên anh em Kinh doanh CRMVIET. Người tử tế thì không bao giờ nghèo đâu các bạn, Cờ bạc còn ăn nhau lúc gà gáy nữa là làm Kinh doanh, đừng sốt ruột.

Nguồn: FB Mr Nguyễn Mạnh TưởngCoFounder CRMVIET