Contact Us

5 Ý tưởng cho chương trình chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Lên kế hoạch xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng trung thành và lôi kéo thêm được khách hàng mới.

Một chương trình chăm sóc khách hàng tốt nhất sẽ là cái đích mà các doanh nghiệp bán hàng đều hướng tới, để làm được điều đó cần rất nhiều công đoạn chuẩn bị, những kế hoạch dài hạn trong việc bán hàng. Dưới đây là những ý tưởng cho bạn xây dựng một chương trình chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

y-tuong-cho-chuong-trinh-cham-soc-khach-hang-tuyet-voi

Ý tưởng cho chương trình chăm sóc khách hàng tuyệt vời

1. Tặng quà – chương trình chăm sóc khách hàng

Đây là phương pháp rất đa dạng có rất nhiều hình thức cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên các hình thức cần phù hợp với cách bạn vận hành cửa hàng và cách bạn tương tác với khách hàng:

 • Phần thưởng cho khách hàng mua hàng: Khách hàng sẽ nhận được 1 điểm thưởng hay tỷ lệ % khi mua hàng. Khách hàng có thể đổi điểm thưởng thành sản phẩm hay mua sản phẩm với số điểm đó. 
 • Quà tặng cho khách hàng ghé thăm thường xuyên. Ví dụ: Khách hàng thường xuyên chăm sóc da sẽ được tặng dịch vụ chăm sóc da Miễn phí nhân dịp sinh nhật hay mua 2 gói dịch vụ sẽ được tặng hay giảm 50% các gói ưu đãi. 
 • Quà tặng cho số tiền mua hàng: Khi khách hàng mua hàng có giá trị khoảng 1 triệu thì sẽ được mua sản phẩm khác với giá bằng 1/10 giá của sản phẩm đó. 
 • Chương trình điểm thưởng có thời hạn:Ví dụ: khi bạn nạp thẻ điện thoại sẽ được Viettel tặng khuyến mãi về thời gian cuộc gọi hay 20% giá trị thẻ nạp. Tuy nhiên những khuyến mãi đó chỉ được áp dụng trong một thời gian nhất định. 
 • Khuyến mại tặng quà với định mức mua sắm: Khi khách hàng mua hàng có giá trị khoảng 1 triệu thì sẽ được tặng sản phẩm là bộ cốc thủy tinh hay sản phẩm khác. 

2. Giảm giá

Giá bán sản phẩm luôn là thứ khách hàng quan tâm song song với chất lượng của sản phẩm. Chính vì điều đó, chỉ cần cửa hàng có một động thái giảm giá nhẹ cũng có thể tăng lượng khách hàng lên rất nhiều:

 1. Giảm giá % sản phẩm khi mua hàng: Nhân dịp khai trương, cửa  hàng giảm giá 20% các sản phẩm
 2. Mua 2 tặng 1: Khi khách hàng mua 2 sản phẩm sẽ được tặng sản phẩm thứ 3 hoặc tặng một sản phẩm khác đi kèm. 
 3. Tặng kèm các sản phẩm liên quan: Khi bạn mua nước rửa chén, bạn sẽ được tặng thêm giẻ lau. 

Lời khuyên: Nhưng bạn đừng áp dụng quá mức, khách hàng sẽ cho rằng giá trị sản phẩm của bạn thấp hơn nhiều. Bạn nên giảm giá vào các dịp đặc biệt ví dụ: 8/3, ngày Tết hay các ngày kỷ niệm lớn của bạn. 

Xem thêm: 22 hình thức khuyến mãi hấp dẫn trong marketing bùng nổ

3. Đơn giản hình thức nhận quà

Đơn giản hóa việc tặng quà cho khách hàng

Các hình thức tham gia và nhận quà càng đơn giản bao nhiêu càng “kích thích” khách hàng tham gia bấy nhiêu. Bạn thử tưởng tượng bạn sẽ không hề muốn tham gia một chương trình giảm giá, khuyến mãi, nếu thủ tục quá rắc rối. Đơn giản là chìa khóa thành công trong việc thu hút khách hàng với các hình thức khuyến mãi.

Đơn giản hóa chính là chìa khóa để khách hàng tham gia vào chương trình khuyến mại của bạn nhiều hơn. Họ sẽ trung thành với doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

4. Đa dạng các chương trình khuyến mãi

Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán nếu bạn chỉ có một hình thức khuyến mãi và thực hiện rất nhiều lần. Hãy thay đổi điều đó bằng việc sử dụng các hình thức tặng quà khác nhau. Gây cảm giác hứng thú cho khách hàng sẽ là điểm cộng cho chương trình chăm sóc khách hàng của bạn.

Việc chăm sóc khách hàng rõ ràng rất quan trọng với bất kỳ Doanh nghiệp nào. Nhất là trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Doanh nghiệp nào ứng dụng tốt việc này chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng thân thiết.

5. Chương trình chăm sóc khách hàng – tích lũy điểm thưởng

Ngày nay, hệ thống chương trình tích lũy điểm thưởng được áp dụng hầu hết tại các doanh nghiệp B2C hay các cửa hàng,…

Hình thức này mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Khách hàng có hứng thú mua sắm nhiều hơn. Vì càng mua nhiều thì được tích càng nhiều điểm thưởng. Điểm thưởng đó có thể được tặng quà khuyến mãi hay mua sản phẩm khác.
 • Khách hàng muốn quay lại cửa hàng đó nhiều hơn. Với tâm lý khách hàng, bạn sẽ thích vào cửa hàng mà bạn đã có thẻ tích điểm của cửa hàng đó. 
 • Chi phí để khách hàng quay trở lại cửa hàng tiết kiệm rất nhiều. Thay vì khi bạn phải bỏ cả khoản tiền để chạy các chương trình quảng cáo để khuyến khích khách hàng cũ mua hàng của mình. 

Một số hình thức phổ biến tích lũy điểm thưởng là 3% giá trị đơn hàng hay tích điểm theo con dấu khi bạn mua hàng như tích 10 con dấu được tặng 1 ly trà miễn phí. 

Kết bài 

Hy vọng với 5 ý tưởng cho chương trình chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn có ý tưởng mới để nâng cao hiệu quả kinh doanh và chăm sóc khách hàng. 

Ngày nay, việc chăm sóc khách hàng đã thành quy trình được tối ưu hóa bởi CRMVIET. Anh/chị có thể đăng ký dùng thử phần mềm bằng cách click vào link (tại ảnh) để trải nghiệm miễn phí: TẠI ĐÂY