Contact Us

Ý tưởng cho chương trình chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Categories

Lên kế hoạch xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng trung thành và lôi kéo thêm được khách hàng mới.

Một chương trình chăm sóc khách hàng tốt nhất sẽ là cái đích mà các doanh nghiệp bán hàng đều hướng tới, để làm được điều đó cần rất nhiều công đoạn chuẩn bị, những kế hoạch dài hạn trong việc bán hàng. Dưới đây là những ý tưởng cho bạn xây dựng một chương trình chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

y-tuong-cho-chuong-trinh-cham-soc-khach-hang-tuyet-voi

Ý tưởng cho chương trình chăm sóc khách hàng tuyệt vời

1. Tặng quà

Đây là phương pháp rất đa dạng có rất nhiều hình thức cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên các hình thức cần phù hợp với cách bạn vận hành cửa hàng và cách bạn tương tác với khách hàng:

  • Phần thưởng cho khách hàng mua hàng.
  • Quà tặng cho khách hàng ghé thăm thường xuyên
  • Quà tặng cho số tiền mua hàng
  • Chương trình điểm thưởng có thời hạn
  • Khuyến mại tặng quà với định mức mua sắm

2. Giảm giá

Giá bán sản phẩm luôn là thứ khách hàng quan tâm song song với chất lượng của sản phẩm. Chính vì điều đó, chỉ cần cửa hàng có một động thái giảm giá nhẹ cũng có thể tăng lượng khách hàng lên rất nhiều:

  1. Giảm giá % sản phẩm khi mua hàng
  2. Mua 2 tặng 1
  3. Tặng kèm các sản phẩm liên quan

Xem thêm: 22 hình thức khuyến mãi hấp dẫn trong marketing bùng nổ

3. Đơn giản hình thức nhận quà

Các hình thức tham gia và nhận quà càng đơn giản bao nhiêu càng “kích thích” khách hàng tham gia bấy nhiêu. Bạn thử tưởng tượng bạn sẽ không hề muốn tham gia một chương trình giảm giá, khuyến mãi, nếu thủ tục quá rắc rối. Đơn giản là chìa khóa thành công trong việc thu hút khách hàng với các hình thức khuyến mãi.

4. Đa dạng các chương trình khuyến mãi

Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán nếu bạn chỉ có một hình thức khuyến mãi và thực hiện rất nhiều lần. Hãy thay đổi điều đó bằng việc sử dụng các hình thức tặng quà khác nhau. Gây cảm giác hứng thú cho khách hàng sẽ là điểm cộng cho chương trình chăm sóc khách hàng của bạn.

Việc chăm sóc khách hàng rõ ràng rất quan trọng với bất kỳ Doanh nghiệp nào. Nhất là trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Doanh nghiệp nào ứng dụng tốt việc này chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng thân thiết.

Ngày nay, việc chăm sóc khách hàng đã thành quy trình được tối ưu hóa bởi CrmViet. Anh/chị có thể đăng ký dùng thử phần mềm bằng cách click vào link (tại ảnh) để trải nghiệm miễn phí: TẠI ĐÂY