Contact Us

5 lợi ích mà Sms Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Categories
Lợi ích của SMS marketing

Lợi ích của SMS marketing cho doanh nghiệp

Bạn có biết theo thống kê phân tích thì có khoảng: “8,6 nghìn tỷ tin nhắn SMS được gửi hàng năm”. Đó chính là lý do vì sao SMS Marketing trở thành kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao được rất nhiều doanh nghiệp Việt sử dụng hiện nay. Nếu như tỉ lệ email được xem chỉ khoảng 20% thì tin nhắn SMS có tỷ lệ mở gần 98%.

Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả cao, mà  tin nhắn SMS Marketing đã trở thành phương thức truyền thông được rất nhiều khách hàng đón nhận.

Lợi ích của SMS Marketing mang lại cho doanh ngiệp

Lợi ích của SMS Marketing mang lại cho doanh ngiệp

Trong bài viết này CRMVIET sẽ chia sẻ tới bạn đọc về Sms marketing là gì? Và những lợi ích mà Sms Marketing mang lại cho doanh nghiệp.

1. Sms Marketing là gì?

Sms marketing là hoạt động tiếp thị bằng cách gửi thông điệp đến khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn sms. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng sau bán qua việc kích hoạt các chế độ bảo hành, chúc mừng sinh nhật, khuyến mại, tri ân khách hàng, giảm giá …. nhằm tăng doanh số bán hàng và giữ chân khách hàng lâu dài cho doanh nghiệp.

Lợi ích của SMS marketing cho doanh nghiệp

Lợi ích của SMS marketing cho doanh nghiệp

2. 5 lợi ích mà Sms Marketing mang lại cho doanh nghiệp

2.1 Truyền tải thông tin nhanh chóng, tỉ lệ đọc và mở cao

Lợi ích nổi bật của sms marketing đó là tỉ lệ đọc, mở của tin nhắn rất cao vào khoảng 98%, và được đọc trung bình trong vòng 5 phút sau khi nhận được. So với Email marketing tỉ lệ mở chỉ khoảng 20% và thời gian trung bình mở là 48h.

2.2 Định vị thương hiệu doanh nghiệp

Với dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname, doanh nghiệp sẽ tốn một khoảng chi phí thấp nhưng hiệu quả quảng cáo cao, nhắm đúng đối tượng là các khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.
 
Nhờ vào thông điệp của sản phẩm dịch vụ, gửi trực tiếp tới từng thuê bao di động dưới dạng tin nhắn SMS Brandname, khách hàng có thể nhận biết và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó mà doanh nghiệp có thể gia tăng lượng khách hàng trung thành và bền vững.

2.3 Chi phí gửi tin nhắn thấp

Việc quảng cáo trên các trang báo điện tử, truyền hình và các hình thức quảng cáo khác hầu như là rất lớn với chi phí đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chỉ với 540 đồng/tin nhắn sms, bạn có thể tiếp cận được 1 khách hàng mà không tốn quá 15 giây.

Xem thêm: Digital Marketing là gì – triển khai kế hoạch chiến lược digital marketing như thế nào ?

2.4 Đúng đối tượng khách hàng

Bạn có thể gửi tin nhắn cho một nhóm khách hàng mục tiêu hoặc gửi hàng ngàn tin nhắn SMS đến toàn bộ danh sách của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2.5 Tỉ lệ chuyển đổi cao

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của SMS Marketing là trên 8.22% cao hơn khá nhiều so với email marketing 1,73%.

3. Tích hợp SMS Marketing với hệ thống phần mềm CRMVIET

Việc tích hợp Sms Marketing với hệ thống phần mềm CRMVIET sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng:

  • Thống kê tỉ lệ gửi và nhận SMS,
  • Tạo Auto SMS gửi chăm sóc khách hàng,
  • Lưu trữ lịch sử giao dịch qua SMS,
  • Chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn thương hiệu (Sms Brandname)
sms-marketing-1

Mẫu sms marketing chăm sóc khách hàng trên CRMVIET

sms-marketing

Thông kê chi tiết số lượng gửi, thành công, thời gian gửi, đối tượng… trên Crmviet

Với giải pháp SMS Marketing, CRMVIET sẽ giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ hiểu được khách hàng hơn để có những điều chỉnh phù hợp.

>>>> Marketing là gì – 9 định nghĩa cơ bản mà marketer nên biết

Để có trải nghiệm hoàn hảo nhất về tính năng Sms Marketing, bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm SMS marketing của CRMVIET tại đây: