Contact Us

Sale Automation là gì? 5 phút hiểu từ A-Z kiến thức về Sale Automation

Categories

60% thời gian làm việc của 1 nhân viên Sale đang giành để làm các công việc lặp đi lặp lại thay vì tham gia các hoạt động bán hàng cốt lõi.Chính điều này đang tác động đến hiệu suất làm việc của chính họ mà họ không hề hay biết.Một giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng Sale Automation. Hãy cùng CRMVIET tìm hiểu ngay Sale Automation là gì? 5 phút hiểu từ A-Z kiến thức về Sale Automation nhé!

I. Sale Automation là gì?

Tự động hóa bán hàng được hiểu đơn giản là đặt tự động hóa các hoạt động lặp đi lặp lại, nhiệm vụ và tài liệu bằng cách sử dụng phần mềm cho mục đích. Các nhiệm vụ chính do tự động hóa đảm nhận là nhắc nhở qua e-mail, kiểm soát hàng tồn kho, định giá, lập tài liệu thường xuyên, hợp đồng tiêu chuẩn, v.v.

Sale Automation

Sale Automation là gì?

Sale Automation được sử dụng nhằm mục đích lưu trữ và quản lý các nhiệm vụ mà đại diện bán hàng và người quản lý thực hiện hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

II. 8 Lợi ích tuyệt vời mà Sale Automation mang lại cho bạn

Sale Automation mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và đặc biệt là nhân viên Sale. Nó giúp bạn gia tăng lợi nhuận của bạn theo nhiều cách. Sau đây là 8 lợi ích tuyệt vời mà Sale Automation mang lại cho bạn

1. Xác định khách hàng tiềm năng

Nhân viên Sale sẽ dễ dàng xác định tiêu chí “bộ lọc” hơn để tìm ra khách hàng tiềm năng và tập trung vào họ. Sale Automation có cơ hội cao để thực hiện chuyển đổi thành công vì các bộ lọc đảm bảo rằng nhân viên bán hàng theo đuổi các khách hàng có  liên quan và quan tâm đến sản phẩm của bạn.

2. Thông tin về khách hàng

Automation tạo ra số liệu thống kê quan trọng đối với nhân viên bán hàng. Nó giúp họ có thêm kiến ​​thức về khách hàng và công việc mà họ đang làm hoạt động. Những thông tin đó có thể hỗ trợ việc hiểu nhu cầu và yêu cầu của khách hàng theo cách tốt hơn nhiều.

3. Tạo và Chỉnh sửa Tài liệu

Trong nhiều trường hợp, các nhà cung cấp ký kết hợp đồng lâu dài với khách hàng, trong đó xác định các điều khoản cam kết. Một đơn vị có thể tự động hóa quá trình này, dẫn đến tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Phần mềm tạo ra các hợp đồng dài bằng cách đơn giản xác định một số điều khoản và tạo quy trình làm việc. Nó cũng nhắc nhở cả hai bên khi sắp hết hạn hợp đồng. Tương tự, hệ thống như vậy có thể được sử dụng để tự động thêm các địa chỉ liên hệ mới.

4. Theo sát khách hàng

Sale Automation

Theo sát khách hàng

Thư điện tử đóng một phần quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng là một hoạt động tiêu tốn nhiều thời gian. Sale Automation sẽ giúp bạn làm điều này thật dễ dàng,bạn không cần gửi email thủ công, lời nhắc, theo dõi và lời chào. Ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với khách hàng tiềm năng đến khi thu tiền thanh toán, mọi hoạt động của chu trình bán hàng đều có thể được hệ thống tự động xử lý.

5. Phân tích cuộc gọi

Hệ thống Automation sẽ ghi lại, phiên âm và phân tích các cuộc gọi bán hàng bằng cách sử dụng các công cụ thông minh hội thoại. Vì vậy, không cần phải mất thời gian xem lại một cuộc gọi đã thực hiện và thay vào đó người ta có thể chuyển sang cuộc gọi quan trọng tiếp theo.

6. Tạo Đề xuất

Cũng giống như hợp đồng và E-mail, tự động hóa giúp các nhóm bán hàng tạo ra các đề xuất chuyên nghiệp và tinh vi chỉ mất vài phút. Bạn có thể tạo báo giá bán hàng đơn giản bằng cách nhập các chi tiết chính. Trong vòng vài giây, một bản đề xuất đẹp sẽ nằm trong tầm tay bạn, sẵn sàng gửi đến khách hàng.

7. Sự chính xác

Đây có lẽ là một trong những lợi ích lớn nhất của Sale Automation. Các đội bán hàng thường có mặt tại hiện trường và trong trường hợp các công ty có dòng sản phẩm phong phú và đa dạng; rất khó để theo kịp giá cả. Tự động hóa tập trung hóa việc tính toán giá cả và do đó, nhân viên bán hàng có thể đưa ra giá chính xác cho bất kỳ cấu hình sản phẩm nào giúp kết thúc giao dịch nhanh hơn.

8. Dễ dàng báo cáo công việc với cấp trên

Các nhóm bán hàng có thể sử dụng CRM để cung cấp thông tin đầy đủ cho người quản lý báo cáo của họ bằng cách sử dụng các báo cáo và email nội bộ tự động. Không cần phải dành hàng giờ để giữ cho đội trong vòng lặp; nó chỉ xảy ra tự động.

III. Quy trình bán hàng / quy trình làm việc cũng có thể đơn giản hóa cùng Sale Automation

Một điều tuyệt vời nhất mà Sale Automation mang lại cho bạn  là nó có thể giảm bớt gánh nặng cho bạn đối với hầu hết các quy trình hoặc quy trình bán hàng. Đây là một ví dụ điển hình về những thứ mà Sale Automation sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình bán hàng:

 • Kiểm soát quá trình vận chuyển
 • Chuỗi Email Follow-up
 • Ghi nhật ký cuộc gọi
 • Lên lịch cuộc hẹn
 • Báo giá / đề xuất bán hàng
 • Giới thiệu khách hàng
 • Chấm điểm khách hàng tiềm năng
 • Ghi chú
 • Phê duyệt
Sale Automation

Sale Automation giúp bạn tối ưu hóa quy trình bán hàng

IV. Các bước để áp dụng thành công Sale Automation vận hành trong doanh nghiệp

 Sale Automation chắc chắn là một bước tiến tới để chu kỳ bán hàng ngắn hơn và quản lý bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, để khai thác tối đa phần mềm CRM, điều quan trọng là tổ chức phải tuân thủ nghiêm túc các bước sau trong khi và sau khi triển khai nó:

 • Đánh giá Hệ thống Hiện tại: 

Bạn phải vạch ra toàn bộ quy trình và phương pháp bán hàng hiện đang được sử dụng. Điều này sẽ giúp hiểu được các hoạt động, thời gian thực hiện của chúng và sự kém hiệu quả cần được tự động hóa nhắm mục tiêu.

 • Kế hoạch chi tiết: 

Một khi hệ thống hiện tại và sự kém hiệu quả của nó được nhận ra, bạn có thể thiết lập mục tiêu của nó để đạt được thông qua tự động hóa một cách rõ ràng và ngắn gọn hơn. Tìm hiểu những lĩnh vực chính bạn muốn tự động hóa. Với những mục tiêu này trong tầm nhìn, có thể chuẩn bị một kế hoạch chi tiết chính thức.

 • Chọn nhà cung cấp: 

Có rất nhiều công ty phần mềm cung cấp dịch vụ tự động hóa bán hàng Người ta phải đánh giá từng lựa chọn này rất cẩn thận. Người ta có thể chọn hoặc liệt kê một số công cụ này bằng cách xác định chắc chắn phần mềm đang được sử dụng bởi các thực thể khác hoạt động trong cùng lĩnh vực hoặc lĩnh vực tương tự.

 • Nhóm chuyên dụng: 

Phải có một nhóm riêng đứng đầu việc triển khai công cụ tự động hóa ngay từ khi thử nghiệm cho đến khi triển khai cuối cùng. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các lỗ hổng được cắm một cách thích hợp và nếu có bất kỳ trục trặc nào phát sinh, chúng có thể được xử lý kịp thời.

 • Chạy thử: 

Giai đoạn này cực kỳ quan trọng vì cuối cùng nhóm bán hàng và bộ phận liên quan sẽ kiểm tra hệ thống trong thời gian thực. Đây cũng là giai đoạn mà các bản vá lỗi có thể được bổ sung và các lĩnh vực cần quan tâm được đánh dấu liên quan đến phần mềm tự động hóa.

 • Triển khai: 

Với đợt triển khai cuối cùng, tất cả các quy trình và hoạt động bán hàng đều được xử lý bằng công cụ tự động hóa. Đơn vị cần thiết lập một quy trình hoạt động tiêu chuẩn và thiết kế các buổi đào tạo thường xuyên cho các nhân viên bán hàng hiện tại và mới.

KẾT LUẬN

Sale Automation khi được thực hiện đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm thời gian quý báu mà còn giúp nhân viên Sale tập trung vào các hoạt động bán hàng cốt lõi. Nó là một công cụ hiệu quả để tăng cường tạo và mở rộng khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Sale Automation đừng ngại ngần hãy liên hệ ngay CRMVIET để được giải đáp nhé.Chúc bạn thành công!