Contact Us

Quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm CRM hay ERP

Categories
CRM hay ERP

 Phần mềm CRM và ERP khác nhau như thế nào? ERP và CRM đều là các ứng dụng kinh doanh lưu trữ và phân tích dữ liệu trong cơ sở dữ liệu, phục vụ cho quá trình hoạt động kinh doanh nhưng các doanh nghiệp lại có những nhu cầu và mục tiêu riêng đối với mỗi loại.

Nhiều ngưỡi dễ bị nhầm lẫn giữa CRM và ERP về cách thức chia sẻ thông tin để phối hợp tổ chức trong nội bộ. CRMVIET sẽ giúp bạn thấy rõ sự khách nhau giữa CRM và ERP nhé!

 

CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management – quản lý quan hệ khách hàng. Là sự kết hợp giữa chiến lược và công nghệ số giúp mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng bền vững hơn. Bên cạnh đó, CRM giúp lọc ra các tệp danh sách tiềm năng, tìm hiểu nhu cầu. Nó biến họ thành khách hàng thực sự với việc xây dựng, duy trì và phát triển quan hệ với khách hàng.

ERP là gì?

ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) là phần mềm hỗ trợ kiểm soát và quản lý các hoạt động quan trọng của doanh nghiệp, bao gồm: kế toán; phân tích tài chính; quản lý mua và bán; hoạch định và quản lý sản xuất, chuỗi cung ứng; quản lý quan hệ với khách hàng,…

Nhằm đảm bảo và phân bổ nguồn lực thích hợp như nhân lực, vật tư, máy móc và tiền bạc bằng cách sử dụng công cụ hoạch định có sẵn của phần mềm và lên kế hoạch phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Khác nhau giữa CRM và ERP

Mục tiêu chính giữa CRM & ERP đã có sự khác biệt tương đối. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn còn thấy nhiều điểm khác biệt hơn nữa nếu đi sâu tìm hiểu thêm.

Chỉ tiêu CRM ERP

Mục đích & đối tượng

Tìm kiếm, quản lý và chăm sóc khách hàng để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tập trung vào chủ doanh nghiệp, bộ phận Sales & Marketing của các doanh nghiệp Hoạch định và tối ưu các quy trình nghiệp vụ để đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh giúp doanh nghiệp. Tập trung quản lý quy trình của các bộ phận: Tài chính, kế toán, nhân sự và kế hoạch.
Quản lý Hỗ trợ tìm kiếm và quản lý tệp thông tin khách hàng. Chăm sóc khách hàng mới và tái chăm sóc khách hàng cũ. Đánh giá tỷ lệ, mức độ tương quan giữa khách hàng và doanh nghiệp. Hỗ trợ quá trình quảng bá thương hiệu Tài chính – Kế toán: hỗ trợ tính toán và quản lý dòng tiền, quy trình kế toán của doanh nghiệp. Nhân sự: Quản lý tuyển dụng, danh sách nhân sự. Sản xuất: Quản lý đầy đủ các khâu, toàn bộ quá trình sản xuất. Kế hoạch: Quản lý dự án, lập kế hoạch cho từng dự án cụ thể.
Mục tiêu Thúc đẩy doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận. Tối ưu quy trình bán hàng. Tự động hóa quá trình bán hàng. Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng. Rút ngắn chi phí tìm khách và chốt Sales Thúc đẩy doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận. Củng cố khả năng quản lý, điều hành doanh nghiệp. Tối ưu và cải thiện quy trình quản lý, hoạch định nguồn lực nhân sự. Giảm thiểu chi phí phát sinh, tăng hiệu suất hoạt động
Chi phí Tương đối thấp Tương đối cao
Loại hình doanh nghiệp Phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn bởi khả năng thích nghi và nuôi dưỡng lợi nhuận từ khách hàng. Phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp vừa và lớn, hệ thống phòng ban đa dạng và phức tạp.
Quá trình chuyển đổi dữ liệu Quá trình được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhờ hoạt động trong phạm vi cụ thể. Tốn nhiều thời gian lẫn công sức khi thực hiện chuyển đổi thông tin dữ liệu.

Phần mềm nào phù hợp tùy theo loại hình doanh nghiệp

Vai trò của phần mềm CRM và ERP đối với sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp là không thể phủ nhận. CRM đề cao sự tăng trưởng nhanh, ngược lại ERP hướng tới sự phát triển bền vững. Vậy thời điểm nào thì doanh nghiệp cần sử dụng một phần mềm và lựa chọn nào là phù hợp? 

Khi nào doanh nghiệp cần CRM?

Trong thời kì đầu của giai đoạn phát triển, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là tập trung giải quyết bài toán tăng trưởng khách hàng và cải thiện doanh thu. Đó là lý do, việc sử dụng một hệ thống CRM vào quản trị là vô cùng cần thiết. 

Phần mềm CRM là công cụ giúp thúc đẩy quy trình bán hàng và marketing diễn ra nhanh hơn, cải thiện dịch vụ chăm sóc giúp tăng trưởng khách hàng tiềm năng, từ đó mang lại nguồn doanh thu lớn. 

CRM phù hợp với những doanh nghiệp startup có tuổi đời trẻ hoặc các doanh nghiệp có quy mô vừa & nhỏ, đang tìm kiếm một giải pháp quản lý khách hàng với chi phí rẻ mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Tags