Contact Us

Cách quản lý nhân viên hiệu quả – Giải pháp của mọi doanh nghiệp

cách quản lý nhân viên hiệu quả

cách quản lý nhân viên hiệu quả

Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả? Những Doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn gặp rất nhiều khó khăn trong quản lý nhân sự.

Nếu bạn đang là chủ Doanh nghiệp, đang đau đầu tìm cách quản lý nhân viên hiệu quả, đây là bài viết dành cho bạn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết 8 phương pháp Quản lý nhân viên từ xa hiệu quả

cách quản lý nhân viên hiệu quả

cách quản lý nhân viên hiệu quả

1. Những khó khăn trong cách quản lý nhân sự

Những Doanh nghiệp truyền thống đang loay hoay với một loạt vấn đề nhân sự:

  • Quản lý thô sơ, chưa chuyên nghiệp: Nhiều Doanh nghiệp thậm chí không có chiến lược rõ ràng trong việc này. Họ thường bù đầu trong công việc: Năng suất lao động của nhân viên thì luôn thấp.
  • Chưa hài hòa lợi ích giữa các nhân sự và giữa nhân sự với nhà quản lý: Nhân viên bất hòa, cạnh tranh không lành mạnh sẽ là mất mát lớn đối với Doanh nghiệp. Họ cũng thường xuyên bất đồng quan điểm với nhà quản lý của mình.
  • Nhân viên phàn nàn về những chính sách của công ty: Điều này khó lòng giúp công ty phát triển tốt được.
  • Quản lý phân quyền cho nhân viên chưa hợp lý: Người thì bận chăm sóc quá nhiều khách hàng. Người thì không biết phải chăm sóc khách thế nào.
  • Chưa xây dựng và giám sát KPI: Doanh nghiệp sẽ rất khó tăng năng suất lao động trong trường hợp này.

Đổi nhân viên kinh doanh? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro tối đa?

2. Cách quản lý nhân viên hiệu quả bằng KPI

Chắc không có quá nhiều bạn tự hỏi KPI LÀ GÌ đâu, nhưng cũng sẽ có nhiều bạn lạ lẫm với từ KPI này. CrmViet sẽ nói sơ qua một chút để các bạn hiểu rõ hơn.

1. KPI là gì ?

KPI là hệ thống đo lường, đánh giá hiệu quả công việc dựa trên số liệu, nó phản ánh hiệu quả hoạt động của các bộ phận, tổ chức hay cá nhân.

Mỗi phòng ban sẽ có từng mô tả công việc riêng. Nhà quản lý sẽ đưa ra chỉ số để đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên cụ thể.

KPI là cơ sở để đánh giá thưởng – phạt cho từng cá nhân. Nhà quản lý sẽ có thước đo đánh giá công bằng cho tất cả mọi người.

KPI là gì - cách quản lý nhân viên hiệu quả

KPI là gì – cách quản lý nhân viên hiệu quả

2. Cách quản lý nhân viên hiệu quả bằng KPI – Giải pháp của CRMVIET

Trong phần mềm CRMVIET, module KPI được tích hợp sẵn cho tất cả các gói từ Standard tới Pro Call. Vì vậy bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí sau khi đã sở hữu phần mềm CRMVIET.

cách quản lý nhân viên hiệu quả

Cách quản lý nhân viên hiệu quả

  • Phân quyền cụ thể và khoa học:  CRMViet cung cấp hơn 200 quyền khác nhau. Nhờ vậy nhà quản lý dễ dàng phân chia một cách hợp lý cho từng người. Điều này giúp bạn quản lý nhân viên khoa học hơn.
  • Phân chia lượng Khách hàng cho nhân viên công bằng hơn.

Xem thêm: Quản lý nhân viên từ A – Z

Nhân viên kinh doanh chỉ truy cập được những Khách hàng của mình, họ không thể xem toàn bộ. Điều này loại bỏ tình trạng rò rỉ thông tin Khách hàng của Doanh nghiệp. Phân chia danh sách khách hàng cụ thể khiến nhân viên tập trung tốt hơn cho những khách hàng của mình.

  • Nhà quản lý có thể kiểm soát toàn bộ phần việc đã giao.
  • Đánh giá nhân viên khoa học và công bằng: Với KPI, bạn có thể quản lý nhân viên của mình trên từng tiêu chí cụ thể.

Tiết kiệm nhập liệu

Nhiều doanh nghiệp tính KPI đều phải sử dụng excel để nhập liệu, tính toán thủ công. Việc này tốn khá nhiều thời gian của nhà quản lý.

Với tính năng KPI của CRMVIET, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. chỉ cần lập một lần duy nhất để tính KPI theo ngày, tuần hoặc theo tháng.

Áp dụng nhiều KPI cùng lúc để quản lý nhân viên hiệu quả

CRMViet còn cho phép bạn áp dụng KPI cho nhiều nhân viên cùng một lúc. Thay vì chọn từng nhân viên rồi giao cùng một chỉ tiêu, CRMViet giúp bạn tiết kiệm tới 70% thời gian.

Đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhân viên

CRMVIET giúp bạn đánh giá tiến độ hoàn thành công việc của từng nhân viên.

Mọi thứ sẽ trở nên công bằng hơn. Nhà quản lý sẽ có thước đo công bằng để đánh giá năng suất công việc. Nhân viên cũng có động lực hoàn thiện phần việc của mình khi biết mục tiêu cụ thể.

CRMViet cũng giúp bạn kiểm tra việc trùng khách hàng: Ở 1 số Doanh nghiệp, họ thường xuyên gặp rắc rối trong việc phân chia khách hàng cho nhân viên. Điều này dẫn đến tình trạng một khách hàng được nhiều nhân viên chăm sóc.

CRMViet sẽ giúp giải quyết việc này. Một nhân viên sẽ chỉ được chăm sóc 1 lượng khách hàng nhất định.

CRMVIET vẫn đang ngày càng tối ưu và khẳng định vị thế của mình. Khách hàng tin dùng CRMViet bởi sự tối ưu quản lý khách hàng và cách quản lý nhân viên hiệu quả mà phần mềm mang lại.

Không chỉ dừng lại ở đó, CRMVIET còn có các tính năng hỗ trợ quản lý và chăm sóc khách hàng, Automation Marketing,… Xem thêm tại đây: