Contact Us

Quản lý trực tiếp đã khó đối với nhiều nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp. Việc quản lý nhân viên từ xa đương nhiên phức tạp hơn rất nhiều. Hôm nay CRMVIET chia sẻ vài bí quyết nhỏ giúp Lãnh đạo phần nào giải quyết bài toán này.

quan-ly-tu-xa

1. Tuyển dụng đúng người

Tuyển dụng được nhân viên phù hợp đã khó. Tuyển đúng người còn khó hơn.”

Không phải nhân viên nào cũng đáp ứng đúng yêu cầu của Nhà tuyển dụng. Tinh thần trách nhiệm sẽ là yếu tố tiên quyết nhất nếu nhà lãnh đạo muốn tìm người cho vị trí có thể làm việc từ xa. Họ thậm chí tự làm việc một mình mặc dù ít tương tác với Sếp.

Nhà Lãnh đạo có thể đào tạo hoặc rèn luyện thêm cho nhân viên đức tính này theo thời gian. Nhưng ứng viên có sẵn tố chất này vẫn là lựa chọn sáng suốt nhất.

Xem thêm: Quản lý nhân viên từ A – Z

Nếu ứng viên vừa có thể làm việc độc lập và làm việc theo nhóm tốt. Đây sẽ là may mắn lớn của Doanh nghiệp.

Nhà tuyển dụng vẫn cần những yêu cầu khác, nhưng  muốn quản lý nhân viên từ xa, Trách nhiệm sẽ là yếu tố –  bắt buộc phải có.

2. Công cụ làm việc tự động

Doanh nghiệp sở hữu một cá nhân tốt, nhưng nếu không đầu tư công nghệ hợp lý thì cũng không hiệu quả. Muốn quản lý nhân viên từ xa phải có sự hỗ trợ của công cụ tốt.

Công cụ tự động rất quan trọng nếu Chủ Doanh nghiệp muốn nhân viên làm việc từ xa. Bạn có thể vừa đi công tác, vừa trao đổi hoặc họp nhóm với nhân viên để triển khai công việc.

Nếu nhà quản lý tiếp cận những công cụ cho phép tự động hóa, hãy tìm hiểu và áp dụng cho công ty. Nó là chìa khóa cực kỳ quan trọng khiến bạn có thêm thời gian cho bản thân và gia đình.

CRMViet là một công cụ tự động chủ Doanh nghiệp “Bắt buộc phải có” để từng bước tự động hóa Công ty của mình. Nó giúp Doanh nghiệp giảm bớt phần việc không hiệu quả, nâng cao năng suất lao động cho toàn tổ chức. Việc quản lý nhân viên từ xa trở nên dễ dàng hơn nhở CRMViet.

quan-ly-ban-hang-tu-xa

Quản lý nhân viên từ xa

3. Xây dựng quy trình làm việc cụ thể

Bạn có nhân sự tốt, có công cụ tự động, muốn quản lý nhân viên từ xa…

Việc tiếp đến, chắc chắn phải là một quy trình làm việc được chuẩn hóa. Nó cần cụ thể để khiến nhân viên không làm sai ý tưởng. Cũng cần rõ ràng chi tiết khiến ngay cả người mới cũng dễ dàng tiếp cận.

Chủ Doanh nghiệp nên có một hệ thống đầu mối quản lý, phân cấp rõ ràng cho từng vị trí nhân viên. Điều đó giúp từng người sẽ luôn nắm rõ phần việc của mình mỗi ngày.

Chia sẻ tài liệu: Chia sẻ bộ tài liệu CEO về quản trị hệ thống

CRMViet khiến quy trình quản lý thông tin khách hàng, gọi điện chăm sóc và bán hàng quy chuẩn hơn. Mọi nhân viên luôn biết rõ phần việc của mình. Họ cũng biết chính xác cách làm việc với khách hàng theo từng thời điểm như thế nào.

quy-trinh-lam-viec

4. Các mục tiêu cần rõ ràng, cụ thể

Bao gồm cả mục tiêu chung của nhóm, của công ty và mục tiêu của từng cá nhân. Thật khó nếu một con thuyền ra khơi xa mà không có lộ trình rõ ràng.

Mục tiêu chung khiến cả tổ chức thống nhất, luôn đi đúng hướng. Ngay cả từ xa, chủ Doanh nghiệp cũng chỉ cần vài thao tác đơn giản cũng khiến mọi nhân viên tiếp cận được dễ dàng.

Mục tiêu riêng giúp từng cá nhân vừa biết trách nhiệm và quyền lợi bản thân.

CRMViet cung cấp giải pháp giao việc và quản lý nhân viên hiệu quả và khoa học. Chủ Doanh nghiệp có thể biết chính xác công việc của từng người ngay cả khi ở xa.

5. Thường xuyên trao đổi thông tin

Việc quản lý nhân viên từ xa chắc chắn sẽ khó đạt kết quả tốt nếu cả tổ chức không thường xuyên trao đổi thông tin với nhau.

Ngày nay, các công cụ trao đổi thông tin ngày càng đa dạng. Chỉ cần kết nối Internet thì dù cách xa nửa vòng Trái đất, mọi người đều có thể trò chuyện với nhau.

Việc trao đổi thông tin từ xa còn khiến công việc trôi chảy. Việc triển khai ý tưởng, công việc sẽ dễ dàng hơn.

CRMViet cũng cung cấp nền tảng giúp truyền thông nội bộ trở nên dễ dàng hơn. Chủ Doanh nghiệp chỉ cần vài thao tác đơn giản có thể truyền tải thông tin đến toàn bộ công ty.

6. Tin tưởng lẫn nhau

Không chỉ làm việc từ xa mới cần tin tưởng nhau. Nhưng muốn quản lý nhân viên từ xa thì điều này chắc chắn cần có.

Không phải ai cũng làm việc tốt, nhất là khi Sếp ở xa. Nhưng chính vì thế chủ Doanh nghiệp cần tìm bằng được ứng viên phù hợp.

7. Team building thường xuyên

teambuilding

Điều này giúp gắn kết các thành viên lại với nhau hơn. Tổ chức vì thế cũng hiểu nhân viên của mình hơn. Từ xa, chủ Doanh nghiệp có thể cho nhân viên xem video truyền cảm hứng, gặp mặt định kỳ, hoặc tìm được người có thể “dẫn dắt” đội nhóm thay mình.

8. Gần gũi nhân viên hơn

Nếu bạn chẳng thể hiểu nhân viên của mình thì thật khó để giao trọng trách cho họ.

Rất nhiều chủ Doanh nghiệp vì quá bận rộn công việc mà dần xa cách nhân viên.

Việc gần gũi và hiểu nhân viên khiến chủ Doanh nghiệp đưa ra những quyết định giao việc chính xác hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp quản lý nhân viên với các tính năng: giao việc, nhắc việc, theo dõi tiến độ công việc… thì phần mềm CRM của CRMVIET chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm CRM dưới đây.