Contact Us

Marketing Automation – Chìa khóa vàng gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Categories

Nhận diện thương hiệu là bước đầu tiên trong quy trình mua sắm mà một khách hàng bắt đầu. Khách hàng sẽ lựa chọn bạn đầu tiên nếu bạn có độ nhận diện thương hiệu cao. Độ nhận biết thương hiệu được tạo nên do các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp như: quảng cáo, PR, sự kiện, tài trợ, kích hoạt thương hiệu.

Tuy nhiên làm thế nào để các hoạt động gia tăng độ nhận diện thương hiệu này gắn kết chặt chẽ và xây dựng cho bạn thành công nhận diện thương hiệu thì đây là bài toán vô cùng khó. Cùng tìm hiểu ngay cùng CRMVIET nhé!

Marketing Automation giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu như thế nào?

Để thực sự muốn gia tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn, điều cần thiết là bạn phải có một chiến lược để trau dồi và phát triển nhận thức về thương hiệu . Một trong những bước quan trọng nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn là thông qua hành trình của khách hàng.

Vấn đề là, có quá nhiều doanh nghiệp xây dựng hành trình khách hàng của họ từ quan điểm nội bộ. Thay vì tập trung vào cách khách hàng muốn tương tác và phát triển với thương hiệu, họ tập trung vào cách họ muốn khách hàng tương tác với doanh nghiệp của họ.

Marketing Automation

Và không phải lúc nào đó cũng là lỗi của họ. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp thiếu dữ liệu khách hàng cần thiết để tạo ra hành trình theo quan điểm của khách hàng. May mắn thay, sự kết hợp mạnh mẽ của Marketing Automation và tiếp thị qua email đã thay đổi động lực này.

Với các công cụ và phân tích được cung cấp, doanh nghiệp của bạn có thể phát triển hành trình khách hàng của mình để phù hợp với dữ liệu khách hàng thực tế. Vào cuối ngày, điều gì có thể là cách hiệu quả hơn để tận dụng thông điệp thương hiệu của bạn ngoài việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong hành trình của khách hàng?

Các hoạt động quảng cáo,PR,tài trợ là những hoạt động hàng đầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ sử dụng nếu muốn gia tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.Chúng ta cùng nhìn xem Automation có thể giúp gì để tối ưu những hoạt động này?

Email- Phương thức Marketing Automation xây dựng nhận diện thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp

email-automation-marketing

email-automation-marketing

Tiếp thị qua email là một trong những phương tiện tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí.Nó cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội để nhắm mục tiêu khách hàng ở nơi họ đến thăm hàng ngày – hộp thư đến của họ.Khi một người dùng đăng ký vào danh sách email , họ đã thể hiện mong muốn tương tác với một thương hiệu.

Điều này làm cho họ trở thành khách hàng tiềm năng có giá trị cao và nghiên cứu ủng hộ nó:

  • 66% khách hàng mua hàng nhờ nhận được email tiếp thị 
  • Email  hiệu quả  hơn gần 40 lần so với Facebook và Twitter  cộng lại  trong việc giúp doanh nghiệp của bạn có được khách hàng mới
  • Tiếp thị qua email mang lại ROI trung bình là 38 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu chỉ sau khi Gửi email thứ hai

Tại sao Email lại được coi trọng đến vậy?

Bởi vì email cung cấp cho các thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trung thành thường xuyên và trực tiếp.

Tất nhiên, phát triển nhận thức về thương hiệu giữa các kênh tiếp thị khác, chẳng hạn như truyền thông xã hội và SEO, là điều quan trọng.

Tuy nhiên, thực tế là không có phương tiện nào khác cung cấp các tương tác trực tiếp và nhất quán như email.Một cách đơn giản, đó là những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ chiến lược xây dựng nhận thức thương hiệu.Marketing Automation sẽ giúp chuỗi hoạt động gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn đi vào hoạt động và trở nên gắn kết hơn.

Chúc bạn thành công!