Contact Us

Lợi ích phần mềm ERP mang lại hiệu quả như thế nào?

Categories
Quản lý thông tin tập trung với phần mềm ERP

Quản lý thông tin tập trung với phần mềm ERP

Lợi ích phần mềm ERP mang lại là rất lớn đối với các doanh nghiệp lớn. Quản lý nhân sự, tài chính, kho hàng tất cả chỉ bằng một phần mềm duy nhất khiến cho doanh số và hiệu quả công việc tăng cao là miền mơ ước của các doanh nghiệp.

Phần mềm ERP hiện nay đã rất phổ biến nhờ những ưu điểm mà nó mang lại. Giờ đây, ERP không chỉ được ứng dụng ở trong các tập đoàn, công ty lớn nữa mà còn phổ biến với rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy cùng điểm qua 9 lợi ích của phần mềm ERP trong bài viết dưới đây nhé.

1. Quản lý dữ liệu một cách thống nhất với ERP

Tất cả các phòng ban trong công ty, doanh nghiệp đều dùng chung một phần mềm duy nhất nên mọi nhân viên đều có thể xem số liệu của phòng ban mình hay phòng ban khác. Điều này khiến việc xảy ra sai sót trong công việc được giảm thiểu đi một cách tối đa.

Xem thêm: Phần mềm ERP tốt nhất Microsoft Dynamics NAV

Hơn nữa phần mềm ERP còn có thể thu thập các số liệu mà đưa ra các báo cáo chính xác theo tiêu chuẩn của thế giới.

lợi ích phần mềm erp

Lợi ích phần mềm erp

Lợi ích phần mềm ERP

2. Quản lý nhân sự một cách chính xác nhất

ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách chính xác nhất từ việc họ đi làm lúc nào, đã làm được những gì, đóng góp cho công ty ra sao. Dựa vào những số liệu đó ERP có thể tự động tính lương cho nhân viên giúp giảm chi phí quản lý và việc gian lận khi tính lương cho nhân viên.

3. Phần mềm ERP giúp quản lý tài chính, kế toán

Một lợi ích phần mềm ERP mang lại đó nữa là nó sẽ thống kê tất cả các số liệu từ các phòng ban và xuất ra một bản báo cáo để người quản lý có được cái nhìn tổng quan nhất về tài chính của công ty. Đối với kế toán phần mềm này sẽ hạn chế tối đa việc xảy ra sai sót trong việc thực hiện các phép tính thủ công. Phần mềm kế toán ERP còn được thiết kế để ứng dụng các quy trình của kế toán cùng với các biện pháp quản lý nội bộ tốt nhất.

lợi ích erp 2

Lợi ích quản lý tài chính, kế toán ERP mang lại

4. Triển khai ERP giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng

Phân hệ quản lý hàng tồn kho của ERP sẽ giúp cho các doanh nghiệp biết được chính xác số lượng hàng có trong kho. Liệu có nên nhập thêm hàng hay là tăng gia sản xuất hay không. Việc này giúp doanh nghiệp giảm nhu cầu lưu động vốn, giảm số nhân công không cần thiết.

5. Lợi ích phần mềm ERP: Nâng cao hiệu quả sản xuất

ERP có thể tự động lên một kế hoạch sản xuất từ A – Z , loại bỏ những yếu tố không cần thiết trong việc sản xuất, hạn chế tối đa các sai lầm dễ mắc phải. Doanh nghiệp sẽ không phải tự mình lên một kế hoạch một cách thủ công nữa, nó sẽ giúp tiết kiệm được vô số thời gian cho doanh nghiệp trong việc sản xuất.

lợi ích phần mềm erp

Lợi ích phần mềm erp

Lợi ích tăng hiệu quả sản xuất ERP

6. ERP giúp nâng cao quy trình chăm sóc khách hàng – lợi ích phần mềm erp 

Mục đích của ERP về cuối cùng đó là kết nối toàn bộ hệ thống quản trị doanh nghiệp vào 1 mối thống nhất. Giờ đây, ERP mang tới ưu điểm cực kỳ mạnh mẽ đó giúp quản lý thống nhất toàn bộ thông tin dữ liệu của bộ máy doanh nghiệp. Bạn sẽ không còn gặp cảnh lọ mọ để tìm lỗi sai, đối chiếu số liệu giữa các bộ phận phòng ban. Mà thay vào đó, mọi dữ kiện đều được liên kết chặt chẽ với nhau, giảm thiểu sai sót nhầm lẫn trong quá trình nhập liệu.

Xem thêm: Hệ thống ERP là gì

7. Ứng dụng ERP trong doanh nghiệp – Đưa ra quyết định chính xác

Hàng ngày, nhà quản lý đều phải đưa ra hàng tá các quyết định có ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Để đưa ra quyết định chính xác thì đòi hỏi nhà quản trị phải có đầy đủ thông tin cần thiết và chính xác tại thời điểm đó. Chính vì điều này đã khiến cho giải pháp ERP được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Lợi ích phần mềm ERP giúp cho chủ doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quát hơn về hoạt động của mỗi công ty để từ đó đưa ra các quyết định được chính xác nhất.

8. Triển khai ERP giúp tiết kiệm chi phí vận hành

Mọi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển đều phải tăng thu giảm chi. Trong đó, giảm chi tiêu ở các khoản mục thừa, không cần thiết là ưu tiên số 1. Với việc sử dụng phần mềm ERP, mọi thông tin, dữ liệu doanh nghiệp đều được lên báo cáo chi tiết đầy đủ. Nhân viên sẽ không phải tốn thời gian để lập bảng biểu, thống kê số liệu nữa mà giờ đây ERP sẽ thay bạn làm toàn bộ điều đó.

9. Ưu nhược điểm của ERP trong việc bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin doanh nghiệp luôn là vấn đề cực kỳ quan trọng của bất kỳ tổ chức nào. Rất nhiều phần mềm ERP hiện nay đều được trang bị khả năng bảo mật, lưu trữ dữ liệu theo nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp CRMVIET sẽ mang tới cho bạn 2 lựa chọn khi muốn lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp. Đó là bản On Premiese (Lưu thông tin trên máy chủ đặt tại doanh nghiệp) và On Cloud (Lưu trữ dữ liệu trên đám mây).

Kết luận, thông qua bài viết trên, bạn có thể dễ dàng thấy được lợi ích phần mềm ERP mang lại là rất lớn đối với các doanh nghiệp. Nó có thể giúp giải quyết hầu hết mọi khó khăn mà các doanh nghiệp đang mắc phải.

Ngoài ra, nếu bạn còn đang phân vân tìm kiếm 1 giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp thì có thể tham khảo giải pháp của CRMVIET.