Contact Us

Hệ thống ERP là gì – ERP Có giúp hoạch định nguồn lực công ty

Categories
hệ thống erp là gì

Hệ thống ERP là gì – là Enterprise Resource Planning (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Lợi ích của hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp sẽ là rất lớn nếu các nhà quản lý, CEO biết ứng dụng một cách hiệu quả ERP cho việc quản trị doanh nghiệp.

I. Hệ thống ERP là gì?

Hệ thống ERP là một tập hợp các công cụ phần mềm kinh doanh được thiết kế để thúc đẩy sự trao đổi thông tin giữa các phòng ban hoặc các chức năng trong một doanh nghiệp.

Là hệ thống tích hợp thông tin liên tục trong suốt phần còn lại của công ty.

hệ thống erp là gì

Hệ thống erp là gì

1.1 Lịch sử hình thành hệ thống ERP

Trước khi các hệ thống ERP đầu tiên được thiết kế hơn 25 năm, các công ty cả lớn và nhỏ, sử dụng các phần mềm riêng biệt cho từng lĩnh vực kinh doanh của họ.

Xem thêm: Phần mềm ERP tốt nhất Microsoft Dynamics NAV

Ví dụ: Các công ty khi làm việc trong lĩnh vực kế toán, mua hàng, hàng tồn kho, và bộ phận bán hàng sử dụng một gói phần mềm khác nhau mà thường không tích hợp với bất kỳ các hệ thống khác. Việc báo cáo và theo dõi ngay cả những hoạt động kinh doanh cơ bản nhất trên các phần mềm khác nhau rất rắc rối, dễ bị lỗi, và không đáng tin cậy.

1.2 Khả năng xử lý của hệ thống ERP

Hệ thống ERP được thiết kế có khả năng xử lý thông tin từ tất cả các phần của tổ chức, và bất kỳ loại giao dịch nào trong một giải pháp duy nhất. Một mô hình ERP trong doanh nghiệp có thể theo dõi các hoạt động thời gian thực và cung cấp kịp thời, chính xác thông tin cho doanh nghiệp cán bộ quản lý.

Xem thêm: Tìm hiểu về ERP doanh nghiệp qua 8 tiêu chí

Không còn cần phải xuất dữ liệu, tổng hợp từ nhiều phần mềm tính toán khác nhau để có cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động của doanh nghiệp. Với một hệ thống ERP hiện đại mỗi nhân viên trong công ty có những thông tin mà họ cần để hoàn thành tốt công việc của họ.

Để trả lời hệ thống ERP là gì và hiểu hiểu rõ hơn về hệ thống hoạc định nguồn lực doanh nghiệp bạn xem thêm nhiều bài viết khác cùng chuyên mục.

II. Lợi ích của hệ thống ERP

hệ thống ERP là gì

Lợi ích của hệ thống ERP là gì

Một hệ thống ERP được thiết kế tốt, thiết lập chính xác có thể đem lại lợi ích to lớn cho bất kỳ công ty nào với quy mô dù lớn hay nhỏ.

Từ các hệ thống ERP các nhà quản lý có thể ngay lập tức nhìn thấy báo cáo tình trạng doanh nghiệp một cách tự động.

ERP cung cấp cho các công ty với thông tin nhanh chóng về các hoạt động kinh doanh và cho phép phản ứng kịp thời để thay đổi môi trường kinh doanh phù hợp với thị trường.

Hệ thống ERP sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc, tăng mức lợi nhuận và giảm chi phí hoạt động.

Ngày nay các công ty đã cho rằng quy trình kinh doanh là yếu tố quan trọng cần phải đầu tư để phát triển doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư một hệ thống ERP phù hợp.

III. Hệ thống ERP hiện đại

Với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới kinh doanh, hệ thống ERP hiện đại không chỉ là một chìa khóa để kinh doanh thành công, mà còn là yếu tố cốt lõi của sự sống còn.

Nếu công ty của bạn có khó khăn trong việc chạy báo cáo trong thời gian thực, nếu nhân viên của bạn lãng phí thời gian trong việc nhập lại cùng một dữ liệu vào nhiều hệ thống, hoặc lãng phí thời gian khi các số liệu kinh doanh quan trọng được tính toán bằng tay trên bảng tính, công ty của bạn có thể sử dụng các hệ thống ERP để thay đởi điều đó và tận dụng được hết những lợi ích của hệ thống ERP.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu phần nào về hệ thống erp là gì giúp ích gì cho hoạt động của công ty mình.

Ngoài ra, bạn thấy mục tiêu quan trọng nhất là chăm sóc quản lý khách hàng hãy dùng thử phần mềm CRM – giúp nhân viên kinh doanh giúp tương tác với khách hàng hiệu quả nhất. Tìm hiểu chi tiết thông tin phần mềm tại https://crmviet.vn