Contact Us

8 Tiêu chí khi tìm hiểu về ERP cho doanh nghiệp của bạn

Categories
Tìm hiểu về ERP doanh nghiệp bạn chọn qua 8 tiêu chí

Tìm hiểu về ERP doanh nghiệp bạn chọn qua 8 tiêu chí

Những vấn đề nào cần lưu ý trước khi lựa chọn một phần mềm ERP. Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để có thể triển khai ERP một cách hoàn chỉnh. Bài viết sau đây được tổng hợp từ những kinh nghiệm sử dụng phần mềm ERP từ những công ty hàng đầu trên thế giới đã đúc kết lại 8 tiêu chí quan trọng nhất để có được một hệ thống ERP hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Nếu phần mềm ERP của bạn sử dụng tốt trên Smartphone thì nhân viên của bạn có thể làm việc 24/7.

Tìm hiểu về ERP, bạn nên hình dung phần mềm ERP của bạn sử dụng có sự thay đổi theo thời gian, tốc độ phát triển, mở rộng doanh nghiệp phát sinh những nhu cầu mới gì. Giúp bạn chủ động khi ký hợp động với đơn vị cung cấp các phương án quy trình đã được thống nhất toàn diện

Xem thêm: Phần mềm ERP hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

1. Tìm hiểu về ERP – Công nghệ điện toán đám mây

Bạn tìm hiểu về ERP của doanh nghiệp mình có sử dụng được trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến Internet không ?

Bài toán đặt ra bạn làm việc ở công ty chưa hoàn thành công việc cần phải ra ngoài hay về nhà để giải quyết. Vậy làm sao để sử dụng được phần mềm ERP tức thì ở bên ngoài, giúp công việc được xử lý nhanh nhất.

Công nghệ điện toán đám mây tuyệt vời sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu này. Bạn có thể sử dụng phần mềm ERP ở bất cứ đâu chỉ cần có mạng Internet.

2. Giao diện di động thân thiện với ERP

Có sử dụng được phần mềm ERP trên thiết bị di động không ?

Một phần mềm ERP chất lượng tốt có thể thay nhân viên làm việc giúp bạn 24/24h. Ví dụ như nhân viên kinh doanh thường xuyên vắng mặt khỏi công ty. Việc sử dụng phần mềm ERP trên điện thoại sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho nhân viên kinh doanh. Các phân tích báo cáo với nhà quản lý diễn ra nhanh chóng hay việc giới thiệu sản phẩm cho khách hàng thêm sinh động. Khi sử dụng ứng dụng dễ dàng sẽ kích thích nhân viên kinh doanh làm việc tăng năng suất.

3. Phần mềm ERP dễ dàng tùy chỉnh

Sự khác biệt lớn giữa hệ thống ERP của các đơn vị là ở điểm này. Giải pháp hệ thống ERP mã nguồn mở và mạnh mẽ được ưu tiên lựa chọn với những doanh nghiệp lớn có nhiều thay đổi. Với những tiêu chí cơ bản sau bạn có thể tìm hiểu về ERP của doanh nghiệp bạn có dễ dàng tùy chỉnh không ?

 • Phần mềm có ngôn ngữ phổ thông dễ tìm và thuê các nhà phát triển làm mã nguồn đó
 • Có nhiều tài liệu trực tuyến liên quan trực tiếp đến phần mềm
 • Có một cộng đồng mạnh mẽ với diễn đàn, blog và tài nguyên
 • Sử dụng giao diện tương tác đơn giản dễ hiểu
 • Thuộc các ngôn ngữ lập trình phổ thông như Python, Java, Php…
 • Xây dựng các ứng dụng tương thích được nhiều cơ sở dữ liệu, phần mềm khác nhau

4. Tài liệu hướng dẫn tìm hiểu về ERP với các chức năng cơ bản

Bạn nên chọn hệ thống ERP có nhiều tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng, người dùng sẽ có một cách nhanh chóng tìm kiếm câu trả lời. Nhân viên sau đó hình thành kỹ năng tự xử lý khi có một vấn đề liên quan phần mềm.

ài liệu hướng dẫn chức năng phần mềm ERP

ài liệu hướng dẫn chức năng phần mềm ERP

5. Hỗ trợ từ đơn vị cung cấp 

Bạn cần tìm hiểu về erp qua chính sách hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm có chuyên nghiệp không? Công việc của bạn đang thực hiện bị gián đoạn bởi một lỗi trên hệ thống phần mềm, lúc đó chi phí hỗ trợ không còn quan trọng bằng thời gian và hiệu quả khắc phục lỗi.

Xem thêm: Phần mềm ERP tốt nhất Microsoft Dynamics NAV

6.Phần mềm mã nguồn mở

Phần mềm ở trong nước thường ở dạng đóng gói và có thể tùy biến khi khách hàng yêu cầu đơn vị cung cấp. Nếu bạn mua hệ thống ERP của đơn vị nước ngoài nên tìm hiểu kỹ. Và nên chọn hệ thống ERP mã nguồn mở giúp bạn thực sự làm chủ nó. Sử dụng một thời gian có thể nhờ một đơn vị phần mềm việt nam phát triển nếu thực sự phần mềm đó được tạo bởi ERP mã nguồn mở.

7. Tổng chi phí

Bạn cần đặc biệt lưu ý khi tìm hiểu về ERP ở phần chi phí

Bạn nên hỏi kỹ chi phí nhân viên tư vấn trước khi quyết định ký hợp đồng, kinh nghiệm sử dụng các gói dịch vụ của các khách hàng trước: 

 • Việc hỗ trợ từ nhà cung cấp trong quá trình sử dụng
 • Việc đào tạo, hỗ trợ nhân viên trực tiếp sử dụng
 • Quá trình bảo trì, nâng cấp đảm bảo hệ thống
 • Giấy phép sử dụng bản quyền
 • Quá trình thiết lập và cài đặt
 • Thêm tính năng mới theo ý bạn
 • Chi phí nâng cấp khi có phiên bản mới
 • Chi phí đào tạo người dùng cho tất cả nhân viên của bạn

8. Tầm nhìn dài hạn và vững chắc

Công nghệ đang thay đổi, các sản phẩm phần mềm được phát triển rất nhanh, và bạn không muốn có một phần mềm mà sẽ là lỗi thời trong một vài năm. Đơn vị nào đứng sau hệ thống ERP? Tầm nhìn của những người trong công ty là gì?

Như vậy thông qua 8 luận điểm trên giúp bạn tìm hiểu về ERP doanh nghiệp mình chọn có những tiêu chí nào phù hợp không. Nên chọn của đơn vị này hay của đơn vị khác tốt hơn và hơn tất cả việc đáp ứng được nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp là quan trọng nhất.

Ngoài ra, doanh nghiệp bạn có hoạt động kinh doanh thương mại cần chăm sóc khách hàng tham khảo sử dụng phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng CRM VIET. Giúp cải thiện hoạt động quản lý của CEO và nhân viên chăm sóc tương tác với khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về phần mềm CRM mời bạn tham khảo bài sau