Contact Us

9 Lợi ích khi lắp đặt tổng đài cho doanh nghiệp

Categories

Lắp đặt tổng đài điện thoại không dây với doanh nghiệp nhỏ

Lắp đặt tổng đài điện thoại không dây thích hợp cho văn phòng, doanh nghiệp nhỏ hoặc có thể điện thoại bàn có tính năng tổng đài. Với số lượng các nhánh điện thoại viên ít, nhỏ gọn tùy biến dễ dàng. Các dòng máy điện thoại Gigaset dây DX800A được thiết kế chuyên biệt dùng cho các cửa hàng nhỏ, văn phòng tại nhà.

Diễn đàn tư vấn bạn lắp đặt tổng đài lựa chọn dòng điện thoại Gigaset DX800A – tất cả trong một

Những lợi ích mà tổng đài điện thoại Gigaset DX800A mang lại cho doanh nghiệp nhỏ :

1. Tùy biến linh hoạt tổng đài tất cả trong một

Với thiết kế tinh tế hiện đại màn hình màu TFT 3.5 ich lớn. Có thể làm tổng đài linh hoạt tất cả trong một và có thể cấu hình mạng IP với ISDN, hoặc IP với đường dây cố định. Là một điện thoại multile Gigaset DX800A hỗ trợ lên đến 4 cuộc gọi song song và mở rộng các thiết bị cầm tay lên tới 6 cuộc gọi.

Quản lý địa chỉ liên lạc dễ dàng với lên đến 1.000 mục vCard. Bạn có thể đồng bộ hóa với máy tính của bạn để truy cập Outlook bạ. Có chế độ rảnh tay nói chuyện cả không dây và có dây. Được tích hợp máy trả lời tự động với thời gian ghi âm lên đến 55 phút. Gigaset DX800A tất cả trong một được trang bị để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.

 Xem thêm: Tổng đài IP PBX là gì người dùng sử dụng như thế nào

Lắp đặt tổng đài điện thoại không dây với doanh nghiệp nhỏ

Lắp đặt tổng đài điện thoại không dây với doanh nghiệp nhỏ – điện thoại Gigaset DX800A

2. Tương thích công nghệ VoIP và ISDN trong lắp đặt tổng đài

Một giải pháp thế hệ mới sẵn sàng hoàn toàn linh hoạt và một sự đầu tư thực sự cho tương lai. Khi bạn cấu hình điện thoại này, bạn lựa chọn giữa VoIP và điện thoại cố định thông thường hoặc VoIP và ISDN, dựa trên nhu cầu của các văn phòng nhỏ của bạn hoặc văn phòng nhà.

3. Lưu, tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh

Khi một người nào đó trong văn phòng nhỏ hoặc văn phòng nhà cần phải xác định thông tin chi tiết của các doanh nghiệp khác. Với Gigaset DX800A tất cả trong một tiết kiệm thời gian sử dụng bạn được cấp quyền truy cập vào một thư mục và tìm kiếm tông tin đó nhanh chóng đơn giản.

4. Nhiều tiện ích đa phương tiện Email và SMS

Những lợi ích trực tuyến của điện thoại này không dừng lại ở đó; nhận các dịch vụ thông tin hữu ích trực tiếp trên màn hình màu lớn của bạn – RSS cập nhật tin tức, dự báo thời tiết và nhiều hơn nữa. Bạn cũng nhận được email thông báo, hiển thị chi tiết của người gửi, chủ đề, thời gian và ngày. Và với công nghệ Bluetooth® Link2Mobile bạn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại di động thoải mái tất cả trong một, bất cứ khi nào, Gigaset DX800A  phù hợp với bạn.

5. Nhiều cuộc gọi đồng thời ghi âm, trả lời tự động

Ba máy trả lời tự động riêng biệt của Gigaset DX800A tất cả trong một, với một ghi âm kết hợp. Hiện phút ghi âm lên tới 55 phút, nên người trả lời tại máy khác sẽ không bao giờ bị cắt ngắn, ngay cả khi để lại lời nhắn chi tiết. Điện thoại để bàn multiline Gigaset DX800A thông báo cho bạn biết khi có thư mới đang chờ đợi, thông báo trên màn hình màu TFT lớn để bạn gửi một tin nhắn SMS.

6. Chất lượng âm thanh tuyệt hảo

Với thiết kế thông minh, âm thanh của chuẩn HD và cấu hình linh hoạt – VoIP với ISDN hoặc đường dây cố định.Các Gigaset DX800A – tất cả trong một là một sự đầu tư thực sự cho tương lai và sự lựa chọn khôn ngoan cho văn phòng nhỏ chuyên nghiệp của bạn hoặc văn phòng nhà.

7. Đồng bộ danh bạ nhanh chóng dễ dàng

Danh bạ điện thoại tải lên chưa bao giờ được dễ dàng hơn! Một cách nhanh chóng và dễ dàng để tải danh bạ lên VoIP của bạn và điện thoại cố định: introducing ContactsPush, các ứng dụng trực tuyến Gigaset miễn phí cho phép bạn chuyển danh bạ trực tiếp từ điện thoại thông minh của bạn. Với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể tải lên địa chỉ liên lạc điện thoại thông minh của bạn để điện thoại của bạn.

Xem thêm Gigaset DX800A : tại đây

Qua bài viết lắp đặt tổng đài điện thoại không dây với doanh nghiệp nhỏ hi vọng bạn lựa chọn được giải pháp thích hợp với quy mô công ty mình. Tổng đài IP hiện nay cũng được sử dụng rất rộng rãi khi nó có thể tích hợp với phần mềm CRM giúp bạn quản lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Hãy cùng TÌM HIỂU giải pháp TÍCH HỢP TỔNG ĐÀI của CRMVIET.

Tags